SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Góc đọc sách thảnh thơi giữa phòng tiện ích ốp gỗ sồi sáng

Thomas-McBrien đã mở rộng một ngôi nhà ở London bằng cách thêm vào một góc đọc sách ốp gỗ sồi sáng và một phòng tiện ích ẩn sau một cánh cửa bí mật.  Một ngôi nhà eco-wellness bền vững thực sự trông như thế nào? Thư giãn trong không gian nhà gỗ nói không với […]

Thomas-McBrien đã mở rộng một ngôi nhà ở London bằng cách thêm vào một góc đọc sách ốp gỗ sồi sáng và một phòng tiện ích ẩn sau một cánh cửa bí mật. 

Công ty kiến trúc Thomas-McBrien đã mở rộng một ngôi nhà ở London bằng cách thêm vào một góc đọc sách ốp gỗ sồi sáng và một phòng tiện ích ẩn sau một cánh cửa bí mật. Bên cạnh đó, một nhà bếp tích hợp phòng ăn cũng được bổ sung vào tổng quan ngôi nhà.

Gạch màu nhạt và sàn gỗ sáng màu được sử dụng để tạo ra một không gian yên tĩnh và thư giãn.

Được đặt tên là Dollis Hill Avenue, ngôi nhà nằm trên một sườn dốc cách khu vườn phía sau tổng cộng 1,2m. Địa hình này cho phép nhà thiết tận dụng nó như một lợi thế để tạo ra cấu trúc phân tầng cho ngôi nhà.

Có cùng chiều rộng với toàn bộ ngôi nhà, phần mở rộng này gồm một tầng rưỡi nằm bên dưới tầng trệt hiện có.

Cánh cửa trượt khung gỗ mở ra một bao lơn được ghép bởi những mảng gạch khổ lớn, màu trắng.

Ngoài nhà bếp và khu vực ăn uống, tầng mở rộng mới này còn cung cấp thêm không gian tiện ích và lưu trữ nằm ngay phía sau một vách lam gỗ. Khu vực này được dẫn vào thông qua một cánh cửa thiết kế ẩn, hoà lẫn vào các mảng tường hoàn thiện bằng gỗ.

Vách ngăn này đồng thời là vỏ bọc phía tây của căn phòng đồng thời tạo thành một bậu cửa sổ để nhìn ra cảnh quan khu vườn bên ngoài. “Việc chèn thêm một hốc ngồi sâu trong nhà tạo ra một không gian kín đáo, thoải mái – một nơi hoàn hảo để đọc sách và thư giãn”, studio cho biết.

Gạch vữa màu trắng kết hợp với đồ nội thất và sàn gỗ sồi nhạt màu tạo nên một không gian tĩnh tại và thư thái.

Mặt trước của ngôi nhà đã được mở rộng để đón lấy sự ấm áp, hoà cùng bảng màu lặng của ku phòng tiện ích một cách tinh tế.

Những bậc thang gỗ trong khu phòng tiện ích sẽ dẫn lên một cửa trượt, nối tiếp với hành lang dẫn đến phòng khách chính của ngôi nhà.

Ngoài công trình này, kiến trúc sư Larissa Johnson từ Thomas-McBrien gần đây đã sử dụng tương tự các phụ kiện và vật liệu gỗ tích hợp cho một ngôi nhà khác ở Islington.