SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Học cách bố trí phòng làm việc bắt mắt hơn từ Marie Kondo

Một không gian gọn gàng sẽ giúp tăng cả năng suất và niềm vui. Đó là một trong những lời khuyên của Marie Kondo về cách bố trí phòng làm việc. Hãy cùng Trường Thắng tìm hiểu thêm những ý tưởng sáng tạo góc làm việc từ chuyên gia dọn dẹp người Nhật này nhé! […]

Một không gian gọn gàng sẽ giúp tăng cả năng suất và niềm vui. Đó là một trong những lời khuyên của Marie Kondo về cách bố trí phòng làm việc. Hãy cùng Trường Thắng tìm hiểu thêm những ý tưởng sáng tạo góc làm việc từ chuyên gia dọn dẹp người Nhật này nhé!

Khi chúng ta để tâm vào những thứ chúng ra chọn giữ lại thì cũng sẽ nhận lại được nguồn năng lượng tích cực. Nhiều năm kinh nghiệm đã chứng minh cho tôi thấy rằng bất cứ nơi nào mà mọi thứ được đối đãi bằng sự tôn trọng và biết ơn, dù là ở nhà hay văn phòng, đều trở nên thoải mái và tràn đầy năng lượng.

Điều quan trọng là duy trì trạng thái biết ơn suốt cả ngày. Bạn có thể bắt đầu ngày mới bằng cách bày tỏ lòng biết ơn với mọi thứ giúp cho công việc của bạn diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không quen lắm, hãy rèn luyện lòng biết ơn ở bất cứ thời điểm nào bạn nhớ đến. Một trong những khách hàng của tôi đã có một ý tưởng tuyệt vời. Cô đã viết từ “Cảm ơn!” trên một dải băng đẹp và dán nó vào cạnh màn hình máy tính để nhắc nhở bản thân phải biết ơn những công cụ đã giúp cô ấy làm tốt công việc của mình.

Tin tôi đi, hiệu quả của việc trân trọng mọi thứ bạn có là rất lớn. Vậy tại sao không bố trí phòng làm việc của bạn thành một nơi ngập tràn năng lượng tuyệt vời?

Cách để biến góc làm việc của bạn trở nên vui tươi hơn

“Hãy tự nhủ rằng bạn không phải đang dọn dẹp mà là đang trang trí nội thất.” Đó là những gì mẹ của bạn tôi đã từng nói với cô ấy khi cô đang chùn bước trước ý tưởng dọn dẹp lại phòng làm việc của mình. Thật tuyệt khi tự nhắc nhở bản thân rằng chúng ta không bị ép buộc phải làm một cái gì đó. Hãy xem việc dọn dẹp là một nỗ lực sáng tạo nhằm khơi dậy niềm vui cho không gian làm việc của chúng ta.

Vì vậy, hãy nói với bản thân rằng bạn đang thiết kế một nơi vui vẻ để làm việc. Sau cùng, công việc này cũng có liên quan đến trang trí, đặc biệt là khi bạn đã hoàn thành việc dọn dẹp và bắt tay vào tạo điểm nhấn góc làm việc. Trong khi dọn dẹp, hãy hình dung không gian làm việc mà bạn cho là lý tưởng và nghĩ xem nên làm thế nào để biến nơi đây trở nên sống động hơn.

Chẳng hạn như bút viết. Chuyện là khi khách hàng của tôi bắt đầu dọn dẹp, họ phát hiện ra rằng họ đã không dùng bất cứ gì ngoài sản phẩm được tặng. Đây là cơ hội để bạn lựa chọn những món đồ đem lại cho bạn niềm vui thích. Và không chỉ có bút, với bất kì vật dụng nào phục vụ cho công việc của bạn chẳng hạn như đồ cắm bút, kéo, hoặc băng keo, hãy chắc chắn chúng là những thứ bạn yêu thích. Dù ý tưởng lập tức thay mới những vật dụng này nghe có vẻ hợp lý nhưng hãy cứ từ từ. Thay vì lao ra và mua một mớ văn phòng phẩm mới, tôi khuyến khích bạn nên tiếp tục tìm kiếm cho đến khi tìm thấy những thứ thực sự khiến bạn thích hay ấn tượng khi nhìn và chạm vào chúng.

Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm một vài món đồ không phục vụ cho công việc mà chỉ đơn giản là làm vui mắt. Tôi gọi thực hành này là “niềm vui cộng thêm.” Bạn có thể thêm bất cứ điều gì giúp nâng cao tinh thần của mình, chẳng hạn như một bức ảnh, bưu thiếp hoặc một vài chậu cây mà bạn thích. Tôi đã chọn đặt một viên pha lê trên bàn làm việc. Nó không chỉ lấp lánh, đẹp, mà còn làm sạch bầu không khí, cho tôi cảm giác mùa xuân tràn khắp phòng làm việc của mình.

Có lẽ ví dụ bất thường nhất về “niềm vui cộng thêm” mà tôi đã gặp trong sự nghiệp tư vấn của mình là một bộ bàn chải đánh răng. Món đồ này thuộc sở hữu của một vị chủ tịch công ty, người đã để nó trên bàn làm việc của mình. Tôi đã thấy nhiều trường hợp khác nhau trong suốt thời gian tư vấn bài trí, nhưng trường hợp có vẻ rất lạ khiến tôi phải tìm hiểu lý do. “Trong khi làm việc, sẽ không có ai bắt chuyện nếu họ thấy tôi đánh răng,” anh giải thích. “Điều đó thật tiện lợi khi tôi muốn tập trung và không muốn bị làm phiền.” Vì thế, để bàn chải trên bàn làm việc khiến anh thấy vui và có cảm giác an toàn.

Một số ý tưởng khơi dậy niềm vui cho không gian làm việc

  • Chọn màu sắc chủ đề hợp với đồ trang trí trên bàn.
  • Chọn một bộ phim hoặc câu chuyện yêu thích làm chủ đề trang trí cho không gian làm việc.
  • Tìm nguồn ảnh trực tuyến để trang trí khu vực bàn làm việc
  • Đặt một chậu cây nhỏ trên bàn.
  • Trưng bày một bức ảnh gợi cho bạn kỉ niệm vui vẻ.
  • Thêm một cái gì đó lấp lánh, chẳng hạn như một thanh chặn giấy bằng pha lê hoặc thủy tinh.
  • Đặt thêm sáp thơm hoặc lọ tinh dầu trên bàn làm việc.
  • Chọn đồ lót ly yêu thích cho đồ uống của bạn.

* Chuyển ngữ và biên tập dựa trên bài viết gốc của tác giả

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan