SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ăn | 15/01/2021

Kích thước bàn ăn gỗ 6 ghế dài, rộng, cao bao nhiêu là hợp lý?

Một trong những điều đầu tiên khi chọn mua bàn ăn gỗ 6 ghế đó chính là bạn cần phải quan tâm đến kích thước của chiếc bàn xem có phù hợp với không gian phòng ăn hay không. Đặc trưng của bàn ăn phong cách bắc âu Scandinavian Một trong những điều đầu tiên […]

Một trong những điều đầu tiên khi chọn mua bàn ăn gỗ 6 ghế đó chính là bạn cần phải quan tâm đến kích thước của chiếc bàn xem có phù hợp với không gian phòng ăn hay không.

Một trong những điều đầu tiên khi chọn mua bàn ăn gỗ 6 ghế đó chính là bạn cần phải quan tâm đến kích thước của chiếc bàn xem có phù hợp với không gian phòng ăn hay không. Tuy nhiên, việc xác định xem bàn ăn cao bao nhiêu, dài rộng bao nhiêu đôi khi lại khá đánh đố. Thực ra, kích thước bàn ăn đều có một số những qui chuẩn chung mà dựa vào đó, bạn có thể dễ dàng tìm được mẫu bàn ăn phù hợp cho gia đình. Bài viết này sẽ giúp bạn xác định được kích thước bàn ăn gỗ 6 ghế.

Kích thước bàn ăn đều có một số những qui chuẩn chung mà dựa vào đó, bạn có thể dễ dàng tìm được mẫu bàn ăn phù hợp cho gia đình.

Bàn ăn cao bao nhiêu?

Bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc bàn ăn? Nhưng bạn không biết chắc mẫu thiết kế nào sẽ phù hợp với ngôi nhà và túi tiền của mình? Hãy để chúng tôi giúp bạn. Bàn ăn thông thường có chiều cao tiêu chuẩn là 76cm. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chiều cao và kích thước của những chiếc ghế ăn sẽ phù hợp với bàn ăn lý tưởng của bạn. Chiều cao mặt ghế ăn thông thường cao 46cm. Cũng cần lưu ý chiều rộng của ghế vì chúng có thể xác định số người có thể ngồi xung quanh bàn ăn của bạn. Điều quan trọng là bạn phải luôn thử bàn ăn và ghế ăn cùng nhau trước khi mua. Bàn ăn cao bao nhiêu? rộng bao nhiêu? kích thước tối thiểu và lý tưởng của bàn ăn sẽ quyết định sự thoải mái cho người ngồi.

Bàn ăn cao bao nhiêu? rộng bao nhiêu? kích thước tối thiểu và lý tưởng của bàn ăn sẽ quyết định sự thoải mái cho người ngồi.

Mọi người cần bao nhiêu không gian quanh bàn ăn?

Bàn ăn thường có hai loại khu vực – khu vực đặt đồ ăn cho từng người và khu vực chung để gia vị nêm nếm. Chiều rộng tối thiểu cần thiết để bố trí địa điểm được quy định bởi chiều rộng vai trung bình của một người – khoảng 61cm và độ sâu tối thiểu cần thiết để bố trí ghế ăn được quy định bởi kích thước của đĩa có dao kéo và ly. Diện tích không gian chung tối thiểu được tính từ kích thước của đĩa phục vụ. Nếu không cần có đĩa phục vụ trên bàn thì không cần có khu vực chung. Kích thước khu vực ăn uống lý tưởng có nguồn gốc hơi khác nhau. Chiều rộng tối thiểu có được từ cách bài trí bàn trang trọng hơn khi có thêm dao kéo, đĩa và ly thủy tinh và sẽ ít xảy ra va chạm hơn. Khu vực chung lý tưởng có nghĩa là có nhiều không gian để phục vụ các món ăn, mang đến cho không gian ăn uống cảm giác rộng rãi và sang trọng hơn, trong khi vẫn trong khoảng cách với thực khách và có thể nghe thấy cuộc trò chuyện từ phía đối diện bàn ăn.

Khu vực chung lý tưởng có nghĩa là có nhiều không gian để phục vụ các món ăn, mang đến cho không gian ăn uống cảm giác rộng rãi và sang trọng hơn.

Kích thước bàn ăn gỗ 6 ghế

Kích thước tối thiểu cho bàn ăn gỗ 6 ghế hình chữ nhật sẽ là 203 x 102cm và kích thước lý tưởng cho bàn ăn gỗ 6 ghế hình chữ nhật là 244 x 137cm. Kích thước bàn ăn tối thiểu và lý tưởng dùng để xác định khoảng kích thước cho phép linh hoạt về số lượng người ngồi. Đối với bàn gỗ 6 ghế, 8 ghế, 10 ghế hay 12 ghế sự bố trí thông thường sẽ bao gồm cả 2 chỗ ngồi ở 2 đầu bàn. Bạn có thể áp dụng kích thước bàn ăn hình chữ nhật cho chiều rộng và chiều dài của bàn ăn hình bầu dục. Kích thước bàn ăn gỗ 6 ghế hình vuông phù hợp có cạnh dài 152cm. Kích thước này cũng có thể được áp dụng để xác định đường kính cho bàn ăn gỗ 6 ghế hình tròn.

Bạn có thể áp dụng kích thước bàn ăn hình chữ nhật cho chiều rộng và chiều dài của bàn ăn hình bầu dục.

Kích thước khoảng cách phổ quát và chiều cao bàn ăn

  • 92cm khoảng cách từ bàn đến tường ở tất cả các bên của bàn ăn.
  • Khoảng cách từ ghế đến cuối bàn ở mỗi bên ghế là 18cm.
  • Chiều dài bàn sẽ thay đổi tùy theo chiều rộng ghế.
  • Chiều cao bàn ăn là 92cm.
  • Chiều cao ghế so với mặt sàn là 61cm.
  • Khoảng cách từ mặt ghế đến mặt bàn là 30.5cm.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan