SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Mẹo vặt vệ sinh nhà bếp sạch sẽ chỉ với một quả chanh

Chỉ với một quả chanh và 5 mẹo nhỏ này,  bạn có thể vệ sinh nhà bếp sạch sẽ và khử được mùi hôi khó chịu, thậm chí ngăn được côn trùng.  Khi nói đến những nguyên liệu giúp vệ sinh nhà bếp sạch sẽ có nguồn gốc tự nhiên, không thể không kể đến […]

Chỉ với một quả chanh và 5 mẹo nhỏ này,  bạn có thể vệ sinh nhà bếp sạch sẽ và khử được mùi hôi khó chịu, thậm chí ngăn được côn trùng. 

Khi nói đến những nguyên liệu giúp vệ sinh nhà bếp sạch sẽ có nguồn gốc tự nhiên, không thể không kể đến chanh. Chanh không chỉ là thực phẩm có lợi cho sức khoẻ mà còn là chất tẩy rửa vô cùng hiệu quả. Nguyên liệu này vừa là chất khử mùi, vừa là chất khử trùng giúp loại bỏ mùi thức ăn khiến nhà bếp của bạn có mùi khó chịu. Dưới đây là 5 cách dễ dàng và thuận tiện giúp bạn có được nhà bếp chuẩn 5 sao chỉ với một quả chanh.

ve-sinh-nha-bep-sach-se-bang-chanh

Trong lồng tủ lạnh

Các loại thức ăn thừa, thực phẩm cũ bị thối rữa, rò rỉ nước ra ngoài sẽ gây ra mùi hôi cho tủ lạnh. Vì vậy, sau khi làm sạch tủ lạnh, hãy đặt thêm một miếng bọt biển ngâm nước chanh vào tủ lạnh trong vài giờ để loại bỏ mùi hôi.

dat-bot-bien-ngam-nuoc-chanh-vao-tu-lanh

Trong thùng rác

Thùng rác là nguồn gốc gây ra mùi hôi rõ rệt nhất cho nhà bếp của bạn. Hãy đặt vài miếng vỏ chanh ở dưới cùng của túi rác để giúp làm giảm mùi hôi khó chịu bên trong thùng rác.

Vết bẩn trong lò vi sóng

ve-sinh-lo-vi-song-bang-chanh

Vết bẩn thực phẩm bám trong lồng lò vi sóng và lò nướng có thể gây ra mùi khó chịu. Vắt một ít nước chanh vào một cái bát an toàn với lò vi sóng với một ít nước. Bạn có thể vắt một ít nước chanh vào một cái bát, thêm ít nước và cho vào lò vi sóng. Mở lò cho đến khi hỗn hợp nước chanh sôi lên và tắt lò. Tiếp tục để yên bát nước bên trong trong một giờ để hơi nước khử sạch mùi hôi. Sau đó, bạn chỉ cần lau sạch bên trong bằng khăn ẩm.

Ngoài ra, một vài nguyên liệu tự nhiên khác như giấm và baking soda cũng có công dụng vệ sinh và khử mùi rất tốt.

Bề mặt thớt gỗ

ve-sinh-nha-bep-sach-se-bang-chanh-cho-thot-go

Các thực phẩm như hành, tỏi, cá có thể bám mùi hăng nồng trên thớt gỗ. Nếu không được vệ sinh kỹ, những mùi này có thể dính vào thực phẩm khác, làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn của bạn. Vì thế, bạn nên dùng nửa quả chanh và chà xát thật đều lên mặt thớt và sau đó rửa lại với nước để vệ sinh và loại bỏ mùi trên thớt.

Những khu vực dễ phát sinh côn trùng

ve-sinh-nha-bep-sach-se-bang-nuoc-chanh-ngan-con-trung

Côn trùng luôn dễ bị thu hút bởi những mẩu thức ăn sót lại quanh bếp. Nếu côn trùng là một vấn đề, hãy phun một ít nước chanh lên các khu vực mà chúng có thể xâm nhập như bệ cửa sổ gần chậu rửa. Để ngăn chặn kiến ​​và gián, hãy thử dùng nước lau sàn được điều chế từ 4 quả chanh kèm vỏ và 2 lít nước.

Bài viết liên quan