SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Mua ổ khóa cửa gỗ TPHCM ở đâu? Cách thay ổ khóa cửa gỗ?

Bạn đang có ý định thay ổ khóa cửa gỗ mới, nhưng lại không biết tìm mua ổ khóa cửa gỗ TPHCM ở đâu? Đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé! Có nên lắp đặt cửa gỗ văn phòng không? Cửa gỗ giá bao nhiêu? Giá 1 bộ cửa gỗ […]

Bạn đang có ý định thay ổ khóa cửa gỗ mới, nhưng lại không biết tìm mua ổ khóa cửa gỗ TPHCM ở đâu? Đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Chọn mua hoặc thay đúng ổ khóa cửa gỗ TPHCM đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Chọn mua hoặc thay đúng ổ khóa cửa gỗ TPHCM đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Mua ổ khóa cửa gỗ TPHCM ở đâu?

Trước khi tìm địa điểm mua ổ khóa cửa gỗ TPHCM, bạn cần nắm được hiện đang có bao nhiêu ổ khóa cửa gỗ trên thị trường. Hiện đang có 5 loại ổ khóa cửa gỗ:

 • Khóa cửa tay nắm tròn: Gồm 3 bộ phận chính: Hai tay nắm trong và ngoài dạng quả đấm tròn, thân khóa nằm gọn trong khung cửa. Loại ổ khóa này dễ sử dụng và dễ lắp ráp nhưng thường hay bị kẹt và mức độ đảm bảo an toàn không cao.
 • Khóa cửa tay gạt: Gồm 2 chốt phải có chìa khóa bằng kim loại mới có thể mở được. Khả năng đảm bảo an ninh không tốt. Người dùng phải đem theo nhiều chìa khóa bên mình gây khó khăn nếu sử dụng nhiều chìa một lúc. 
 • Khóa chốt/ khóa bấm: Có một then chốt ngang qua cầu khóa. Để mở khóa thì văn chìa khóa để rút chốt ra khỏi 2 cầu khóa. Khóa chốt bấm thường có 2 loại là loại bình thường và loại chống cắt.
 • Khóa cơ (khóa chốt ngang)
 • Khóa điện tử: có mấy loại phổ biến như là: khóa cửa bằng vân tay, thẻ từ, mã số.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua những loại ổ khóa này ở tất cả các cửa hàng bán phụ kiện ổ khóa hoặc cửa gỗ.

Cách thay ổ khóa cửa gỗ tay gạt

Mẫu cửa gỗ có khoá tay gạt

Ổ khóa cửa gỗ cửa nắm tay gạt là một loại khóa tương đối dễ tháo lắp và nhanh xuống cấp, hỏng hóc sau vài năm sử dụng. Bạn có thể hoàn toàn tự thay ổ khóa cửa gỗ tay gạt theo các bước dưới đây:

Chuẩn bị dụng cụ để thay ổ khóa cửa gỗ

 • Một ổ khóa gồm (bộ tay nắm, ngõng khóa)
 • Ốc vít
 • Dụng cụ nhọn để mở khóa
 • Tua vít (tuốc nơ vít)
 • Búa

Bước 1: Cách tháo ổ khóa cửa gỗ

 • Dùng dụng cụ nhọn để tháo chốt khóa. Một tay đưa đầu nhọn vào lỗ chốt. Sau đó nhấn mạnh tay kia cầm tay cầm khóa day day cho khóa bật ra.
 • Lấy tay cầm khóa có chốt bấm ra ngoài, vặn lớp ốp tay nắm. Lấy tuốc nơ vít tháo hai con ốc ở tấm đỡ gắn cụm khóa ra.
 • Giữ tay cầm khóa còn lại day nhẹ để tháo cụm khóa ra khỏi đấu cửa. Lúc này chỉ còn lại ngõng khóa, vặn hai ốc giữ ngõng khóa. Đưa tay vào bên trong lỗ cửa để lấy ngõng khóa ra. Nếu nó quá khó lấy có thể đặt tua vít (tuốc nơ vít) vào bên trong dùng búa đập đẩy ngõng khóa ra.

Mua ổ khóa cửa gỗ TPHCM ở đâu? Cách thay ổ khóa cửa gỗ?

Bước 2: Lắp ổ khóa mới vào

 • Đầu tiên cho ngõng khóa vào cửa và vặn ốc vít cố định. Sau đó lắp phần thân khóa vào đấu cửa. Đưa tấm đỡ vào vặn chặt ốc, để giữ cụm khóa.
 • Đồng thời cho ốp tay nắm hai bên vào cánh cửa, để cho tay nắm đầu chìa đầu chốt vào cánh cửa cho đúng khớp rồi ấn mạnh vào là xong.

Trên đây là toàn bộ cách thay ổ khóa cửa gỗ mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy có vẻ đơn giản nhưng bạn cũng cần có đủ đồ nghề, dụng cụ hỗ trợ quá trình tháo lắp. Đồng thời tìm mua đúng địa chỉ bán ổ khóa cửa gỗ TPHCM. Chúc bạn thành công.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Luôn tuân thủ phương châm “Bền vững theo thời gian”, Trường Thắng cam kết mang đến cho khách hàng những cửa gỗ được tạo thành nguyên liệu tự nhiên cùng các phụ kiện gồm keo và sơn đạt chứng chỉ quốc tế về hàm lượng formaldehyde và chì, đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

Dựa trên nghiên cứu lâu dài từ lối sống, phong cách trang trí nội thất của người Việt, Trường Thắng cho ra đời những bộ sưu tập cửa có tính ứng dụng rộng rãi và phong cách thiết kế đa dạng từ cổ điển đến hiện đại mà vẫn đề cao dấu ấn cá nhân.

Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia của Trường Thắng với kinh nghiệm và chuyên môn cao luôn lắng nghe để tìm giải pháp tốt nhất cho khách hàng, mang đến những sản phẩm chất lượng nhất với thời gian giao hàng, lắp đặt và chính sách bảo hành hợp lý.

Tin liên quan: