SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Những điều bạn cần biết trước khi mua nhà

Nhà ở thường là khoản đầu tư quan trọng nhất cần được cân nhắc kỹ lưỡng ở nhiều phương diện. Sau đây là những điều bạn cần biết trước khi mua nhà. Đời sống phát triển và xu hướng nhà ở trong tương lai Tiếp cận nhà ở, cả trong trường hợp mua hoặc thuê […]

Nhà ở thường là khoản đầu tư quan trọng nhất cần được cân nhắc kỹ lưỡng ở nhiều phương diện. Sau đây là những điều bạn cần biết trước khi mua nhà.

Tiếp cận nhà ở, cả trong trường hợp mua hoặc thuê với bất kỳ hình thức tài chính nào, thường là một trong những khoản đầu tư kinh tế quan trọng nhất trong cuộc sống của mọi người. Do vậy, việc tự đặt câu hỏi xem cần cân nhắc những gì để có nền tảng kiến thức đầy đủ trước khi ra quyết định là điều tối cần thiết.

Trong nhiều trường hợp, lợi ích của việc mua một ngôi nhà mới hoặc đã qua sử dụng vượt quá lợi ích của việc xây dựng. Thật ấn tượng khi thấy số lượng căn nhà và căn hộ trống trong thành phố có sẵn để phục vụ cho doanh nghiệp và cải tạo trong tương lai giúp giảm các khoản chi phí lớn. Những dự tính về việc mua nhà có xu hướng cao hơn so với thuê, vì giúp giải quyết các vấn đề từ quy định đến thời gian sử dụng của vật liệu và bối cảnh đô thị. Sau đây là một số mẹo hữu ích mà bạn có thể tham khảo trước khi ra quyết định mua nhà.

Vị trí: Kiểm tra bối cảnh đô thị và sự phát triển của nó

Đó không chỉ là định hướng cơ bản về nhà ở liên quan đến giảm chi phí năng lượng cho làm mát và chiếu sáng, mà còn là sự hiểu biết về sự gần gũi và khả năng tiếp cận các dịch vụ cơ bản liên quan đến y tế, cung ứng, an ninh và giao thông. Một số yêu cầu tối thiểu khác mà bạn cũng nên xem xét như điện nước, hệ thống chiếu sáng, thu gom chất thải và hệ thống thoát nước (có thể bạn nên đến khảo sát nhà định mua vào ngày mưa để kiểm tra tình trạng ngập úng của khu vực). Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các dự án cơ sở hạ tầng và các quá trình xã hội đang diễn ra ở cả môi trường xung quanh cũng như trên quy mô khu vực lân cận, liên quan đến các vấn đề có thể làm tăng hoặc giảm giá trị của bất động sản trong các giao dịch mua bán trong tương lai.

Vị trí luôn là một trong những vấn đề được quan tâm đầu tiên khi cân nhắc mua nhà.

Nắm rõ các quy định của địa phương và tình trạng quy định của tài sản

Hãy suy nghĩ về các kế hoạch dài hạn của bạn và kiểm tra xem những quy định của địa phương có cho phép ngôi nhà tiếp theo của bạn thích ứng với nhu cầu của bạn hay không. Trong nhiều trường hợp, sự thiếu hiểu biết về các quy định xây dựng có thể làm thất bại kế hoạch mở rộng hoặc cải tạo nhà cũ của bạn. Điều quan trọng là phải biết liệu nhà ở có được đăng ký hợp lệ và tuân thủ các yêu cầu của thành phố hay không, để tránh bất kỳ sự phiền phức nào về mặt pháp lý hoặc các khoản chi phí bổ sung lớn (đặc biệt nếu những cư dân cũ đang chờ xử phạt).

Vật liệu xây dựng và vòng đời hữu ích của chúng

Các vật liệu không tồn tại mãi mãi, do đó cần phải hiểu rằng đến một lúc nào đó bạn sẽ cần đầu tư vào công tác cải tạo. Hãy dành thời gian để xem xét các lớp hoàn thiện và chất lượng của vật liệu liên quan để lường trước những phát sinh khi bảo trì trong tương lai.

Công trình cải tạo căn hộ thực tế được thực hiện bởi Trường Thắng.

Cấu trúc và lắp đặt rất quan trọng

Bên cạnh kiểm tra lắp đặt, bạn có thể thử áp lực nước hoặc kiểm tra đồng hồ điện và bảng mạch. Ngoài ra, bạn còn cần phải hiểu hệ thống kết cấu của ngôi nhà, điều sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu được khả năng mở rộng trong trường hợp cải tạo. Quay trở lại các vấn đề liên quan đến quy định, điều đặc biệt quan trọng là phải kiểm tra xem các cài đặt có đáp ứng yêu cầu hiện tại hay không, việc cập nhật có thể là một vấn đề lớn đối với tài chính của bạn.

Cẩn thận với bố trí tại nhà

Hãy nhớ rằng đồ nội thất và trang trí quyết định sự thành công của một không gian đặc biệt là mối quan hệ bạn có với chúng. Bạn sẽ không muốn mua tất cả đồ nội thất mới trong trường hợp đồ nội thất của bạn không phù hợp với ngôi nhà tương lai. Theo nghĩa này, cần phải chú ý đến ý tưởng bố trí tham khảo được cung cấp trong các tình huống bán hàng và cố gắng hình dung không gian với đồ đạc của riêng bạn.

Bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ từ chuyên gia khi bố trí nội thất.

Kiểm tra chi phí định kỳ và dự đoán chi phí bảo trì

Bạn có thể mua một ngôi nhà với giá tốt nhưng hãy nhanh chóng chú ý xem đó là ý tưởng tốt hay xấu dựa trên các khoản chi tiêu thường xuyên mà bạn có. Điều cần thiết là phải kiểm tra trước các chi phí này để tránh bị bất ngờ, chẳng hạn như tìm hiểu xem có bất kỳ khoản phát sinh nào trong giá dịch vụ, chi phí dọn dẹp, quét và chiếu sáng không gian công cộng trong khu vực hoặc thuế liên quan đến việc sở hữu nhà ở hay không.

Tìm kiếm giá tham khảo

Hãy kiểm tra xem nhà ở tương tự có mức giá nào được liệt kê trong khu vực bạn định mua, bạn có thể ngạc nhiên vì sự thiếu hiểu biết về thị trường có thể ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Theo nghĩa này, hãy cố gắng hỏi về chi phí xây dựng và những gì các công ty bất động sản khác nhau cung cấp: bạn nên luôn trở thành một chuyên gia và có những quan điểm khác nhau về vấn đề này.

Bạn có thể kiểm tra xem nhà ở tương tự có mức giá nào được liệt kê trong khu vực bạn định mua.

Nói chuyện với hàng xóm tương lai của bạn

Cho dù đó là một ngôi nhà hay một căn hộ, không chỉ thú vị khi biết những người bạn trong tương lai của bạn có thể là ai, mà họ còn có thể cho bạn biết những chi tiết nhỏ và quan trọng cũng như nhận thức của họ về khu vực, hoặc ít nhất là lý do tại sao những cư dân cũ đã quyết định rời đi.

Kiểm tra các thủ tục phải thực hiện và các chi phí phụ thu

Quá trình mua bán nhà rõ ràng không phải là một việc đơn giản, do đó, có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn đã cân nhắc, đặc biệt là với các vấn đề liên quan đến quy định, chẳng hạn như thanh toán cho công chứng viên. Đối với bất kỳ vấn đề nào, chúng tôi luôn khuyên bạn nên tìm đến một chuyên gia để được tư vấn.

Bạn cũng cần tính đến vấn đề chi phí cho thủ tục và những khoản phụ thu như một phần trong ngân sách mua nhà.

Biết rõ quyền lợi người tiêu dùng trong thị trường bất động sản

Thông thường, chúng ta biết nghĩa vụ của mình nhưng không biết về quyền của mình. Trong trường hợp bất động sản, nơi đầu tư rất cao và có rất nhiều biến số, điều quan trọng là phải tìm ra điều tương ứng với bạn và chuẩn bị sẵn sàng.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan