SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ăn | 07/01/2021

Những mẫu bàn ăn mini nhỏ gọn dành cho nhà nhỏ

Bàn ăn mini loại nhỏ gọn dành cho nhà nhỏ có thể có những hình dạng khác nhau nhưng điểm chung là cùng có sự đa dạng về công năng sử dụng. Thiết kế nội thất bếp chung cư kết hợp bàn ăn giúp “ăn gian” diện tích Vì bàn ăn vốn là tính năng […]

Bàn ăn mini loại nhỏ gọn dành cho nhà nhỏ có thể có những hình dạng khác nhau nhưng điểm chung là cùng có sự đa dạng về công năng sử dụng.

bàn ăn vốn là tính năng trọng tâm của phòng ăn, điều quan trọng là phải chọn được một chiếc bàn không chỉ phù hợp với không gian mà còn cả phong cách của bạn. Trong những ngôi nhà nhỏ hơn, bàn ăn hoặc bàn bếp phải có vô số công năng sử dụng khác nhau và với một loạt các hình dạng và kích thước có sẵn, không có lý do gì bạn phải đánh đổi không gian vì phong cách.

Nếu bạn đang trang trí một phòng ăn nhỏ, bàn ăn mở rộng có thể là lựa chọn phù hợp, trong khi bàn hình chữ nhật hoặc hình tròn có thể là lựa chọn tốt hơn nếu bạn có nhiều không gian hơn. Chúng tôi sẽ đề cập một vài mẫu hình dạng bàn ăn có thể phù hợp với ngôi nhà nhỏ của bạn.

Bàn ăn hình chữ nhật cho nhà nhỏ

Đây là hình dạng bàn ăn phổ biến nhất được tìm thấy trong gia đình. Khi nói đến chỗ ngồi với số lượng khách lớn hơn, bàn ăn dạng này là lựa chọn tốt nhất: thiết kế dài và hẹp cho phép giải trí quy mô lớn với vị trí chỗ ngồi chủ nhà là ở đầu bàn.Hình dạng đơn giản, tuyến tính của bàn ăn hình chữ nhật dễ dàng phù hợp với hầu hết các phòng, cho phép bạn dễ dàng di chuyển khi đi lại quanh bàn.

Dù phổ biến hơn đối với không gian lớn nhưng điều đó không có nghĩa là bàn ăn hình chữ nhật không phù hợp cho nhà nhỏ. Đối với những phòng ăn nhỏ, bàn hình chữ nhật có thể được đẩy lên tường khi không sử dụng, nhưng nếu bạn thực sự eo hẹp về không gian, hãy chọn những chiếc ghế băng dài thay vì ghế ăn đơn vì dễ dàng xếp gọn dưới bàn và cung cấp thêm nhiều chỗ ngồi hơn. Bạn có thể kết hợp giữa băng ghế dài ở một bên bàn ăn và bên còn lại là ghế ăn đơn để tạo cảm giác thoải mái cho phòng ăn.

Bàn ăn hình tròn dành cho nhà nhỏ

Bàn ăn hình tròn là linh hoạt nhất trong tất cả các hình dạng vì nó phù hợp với mọi kích thước hoặc hình dạng phòng ăn. Hình tròn giúp tạo cảm giác thân mật, khuyến khích cả bàn trò chuyện với nhau. Hình dạng đặc biệt này cũng giúp sử dụng không  gian có sẵn một cách thông minh và không có góc cạnh, nó có thể chứa số lượng khách tối đa có thể. Hãy tìm một chiếc bàn tròn có chân đế vì những chiếc bàn này cung cấp nhiều chỗ để chân nhất.

Bàn ăn tròn nhỏ gọn được đánh giá là phù hợp nhất với nhà hoặc căn hộ nhỏ, giúp tạo ra không gian ăn uống thân mật. Nó ngay lập tức tạo cảm giác bình dị hơn bàn ăn hình chữ nhật vì không có đầu bàn và sẽ dễ dàng chứa số lượng khách không đồng đều. Bàn tròn ở hành lang có thể dùng như một chiếc bàn không thường xuyên hoặc một bàn ăn phụ.

Bàn ăn hình vuông nhỏ gọn

Bàn ăn hình vuông là dạng bàn ăn hoàn hảo dành cho nhà nhỏ, nơi chiếc bàn phục vụ mục đích đa chức năng, vì chúng có thể được đẩy gọn gàng vào góc phòng. Nếu chỉ có hai hoặc bốn người trong gia đình của bạn, một chiếc bàn vuông là một lựa chọn hiển nhiên.

Hình dạng hình học giúp tạo cảm giác cân đối trong phòng ăn vuông vắn. Phong cách hiện đại, tuyến tính này được tăng cường hơn nữa bằng cách sử dụng các vật liệu hiện đại kiểu dáng đẹp như kính và chrome, hoặc thanh lịch và ấm áp với vật liệu gỗ. Nếu bạn cần một bàn ăn lớn hơn, việc đẩy hai bàn vuông vào nhau thường tốt hơn so với một bàn hình chữ nhật vì chiều rộng của bàn tăng đồng thời theo chiều dài, tạo cho bạn nhiều không gian ăn uống hơn.

Bàn ăn hình bầu dục cỡ nhỏ

Nếu bạn đang cân nhắc giữa bàn ăn hình chữ nhật và hình vuông, đừng bỏ qua bàn hình bầu dục. Bàn hình bầu dục kết hợp bố cục tuyến tính của bàn ăn hình chữ nhật với sự gần gũi và linh hoạt của bàn tròn, dẫn đến một chiếc bàn có thể phù hợp với mọi không gian phòng ăn. Các cạnh bo tròn của bàn ăn kết hợp đường cong vào không gian, giúp phá vỡ những góc cạnh và làm mềm mại kiểu dáng.

Bàn ăn mini nhỏ gọn dành cho nhà nhỏ

Nếu cần một chiếc bàn ăn tiết kiệm diện tích, bạn có thể những mẫu bàn ăn mở rộng. Phù hợp với những dịp đặc biệt và tiệc tối tại gia, những chiếc bàn ăn cỡ nhỏ này có thể chứa được nhiều khách nhưng cũng hoàn hảo để sử dụng hàng ngày. Đối với ăn uống hàng ngày, một chiếc bàn mở rộng dạng lá cho phép gấp gọn lại và cũng có thể nhân gấp ba lần kích thước khi được mở ra.

Khi bạn đã chọn được bàn ăn phù hợp với không gian của mình, sau đây là một số mẹo cần nhớ:

  • Chọn ghế cẩn thận

Hãy xem xét sự phù hợp của ghế và bàn ăn của bạn. Đo chiều cao của ghế để đảm bảo chúng sẽ vừa với bên dưới bàn, đặc biệt nếu bạn chọn ghế ăn có tay.

  • Để đủ không gian

Điều quan trọng là phải chừa đủ chỗ xung quanh bàn (để khách có thể trượt ghế ra dễ dàng) và cả giữa mỗi ghế (để tránh chạm khuỷu tay). Giữa tường và bàn ăn nên có khoảng cách ít nhất là 80cm và khoảng cách giữa mỗi ghế nên là 30cm.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan