SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Những yếu tố quyết định giá thiết kế nội thất 3d chung cư 80m2

Để biết được thiết kế nội thất bao nhiêu tiền, có một số mô hình phổ biến giúp các đơn vị thiết kế định giá thiết kế nội thất 3d chung cư 80m2. Top 3 app thiết kế nội thất 3D giúp bạn có được căn nhà mơ ước Không giống như kiến ​​trúc sư […]

Để biết được thiết kế nội thất bao nhiêu tiền, có một số mô hình phổ biến giúp các đơn vị thiết kế định giá thiết kế nội thất 3d chung cư 80m2.

Không giống như kiến ​​trúc sư hoặc nhà môi giới, không có bất kỳ quy chuẩn chung nào trong việc định giá thiết kế nội thất 3d chung cư 80m2. Do đó, có khá nhiều cấu trúc giá cả khác nhau vào tuỳ thuộc vào nhà thiết kế. Tuy không có công thức báo giá tiêu chuẩn trong ngành thiết kế, các đơn vị thiết kế nội thất vẫn áp dụng một số mô hình định giá phổ biến. Việc giá thiết kế chênh lệch cao thấp giữa các nhà thiết kế phụ thuộc vào kinh nghiệm, chuyên môn, tài năng, nhu cầu, địa lý, giáo dục và các yếu tố khác. Và đây là một số mô hình báo giá dịch vụ thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất bao nhiêu tiền? Giá dịch vụ thiết kế nội thất 3d chung cư 80m2 hiện nay đa phần phụ thuộc vào việc định giá của các nhà thiết kế.

Phí thiết kế cố định

Đây là chi phí thiết kế cho toàn bộ dự án. Thông thường, giá thiết kế nội thất 3d này không bao gồm đồ nội thất và các vật dụng khác mà là giá cho công việc và thời gian làm việc xuyên suốt dự án của nhà thiết kế. Phạm vi chính xác của dự án và khoản phí cố định bao gồm những gì phải được ghi rõ trong hợp đồng. Đây đôi khi được gọi là phí thiết kế. Phí này được tính theo bất kỳ yếu tố nào như kinh nghiệm, diện tích m2 vuông, thời gian và ngân sách ước tính.

Cost-plus/ Markup

Cost-plus/ Markup – giá cộng lời vào vốn hay giá đánh dấu là phương pháp thêm một tỷ lệ phần trăm nhất định của đánh dấu vào giá thành sản phẩm để xác định giá bán. Với cách tính giá này, giá của mặt hàng nội thất có thể là số tiền mà nhà thiết kế trả hoặc có thể là giá bán lẻ. Phần trăm đánh dấu của một số nhà thiết kế thay đổi đối với các loại giao dịch mua khác nhau tuỳ vào sản phẩm ví dụ như: thảm, đồ cổ, phụ kiện, v.v.

Ví dụ: 200.000.000đ (bán lẻ) trừ đi 40% chiết khấu cho nhà thiết kế = 120.000.000đ x 35% markup = 42.000.000đ giá đánh dấu và chi phí khách hàng trả là 162.000.000đ.

Bán lẻ

Bán lẻ là một biến thể trên mô hình cộng thêm chi phí, mô hình này có tính phí của nhà thiết kế được tích hợp sẵn. Nhà thiết kế trả giá thực và khách hàng sẽ luôn trả tiền theo giá bán lẻ và phí của nhà thiết kế là khoản chênh lệch. Không phải lúc nào nhà thiết kế cũng nhận được tỷ lệ phần trăm như nhau, tùy thuộc vào chiết khấu của nhà phân phối hoặc nhà sản xuất dành cho nhà thiết kế.

Ví dụ: giá bán lẻ 200.000.000đ trừ đi 120.000.000đ giá mua của nhà thiết kế = 80.000.000đ phí của nhà thiết kế.

Dựa trên phương pháp tính giá bán lẻ, nhà thiết kế trả giá thực và khách hàng sẽ luôn trả tiền theo giá bán lẻ và phí của nhà thiết kế là khoản chênh lệch.

Phí tư vấn theo giờ

Một khách hàng sẽ trả tiền cho nhà thiết kế cho mỗi giờ làm việc trong dự án. Mức giá có thể dao động từ 1.000.000đ – 6.000.000đ và dựa trên vị trí, kinh nghiệm và năng lực. Đôi khi lựa chọn phương án rẻ hơn không có nghĩa là khôn ngoan hơn vì một nhà thiết kế lấy phí 2.000.000đ/ giờ có thể giải quyết công việc chỉ trong một nửa thời gian so với người tính phí 1.500.000đ/ giờ. Các công ty lớn hơn có thể sẽ có mức lương theo giờ cho các vị trí công việc khác nhau trong cùng một dự án. Nhân viên CAD sẽ được tính phí theo giờ khác với nhân viên thiết kế chính.

Ví dụ: 2.000.000đ/ giờ x 45 giờ = 90.000.000đ

Tính phí trên m2

Đây có thể được xem là cách tính giá thiết kế nội thất chung cư 80m2 điển hình. Các nhà thiết kế sẽ dựa trên kích thước không thực tế để lên một số phương án layout bố trí nội thất tổng thể và khách hàng sẽ trả tiền dựa trên mỗi m2 không gian thiết kế nội thất 3d.

Ví dụ: 1.000.000đ/ m2 cho 80m2 = 80.000.000đ

Tính phí dựa trên m2 có thể được xem là cách tính giá thiết kế nội thất chung cư 80m2 điển hình.

Phần trăm ngân sách

Theo phương pháp này, khi ngân sách được thiết lập và bắt đầu dự án, phí của nhà thiết kế sẽ là một tỷ lệ phần trăm của ngân sách đó. Điều này tương tự như phí cố định nhưng không giới hạn. Vào cuối dự án, các hạng mục được tính tổng và khách hàng trả một tỷ lệ phần trăm trên tổng số tiền đã chi tiêu. Thông thường nhà thiết kế đã tính trả góp dựa trên ngân sách dự kiến.

Ví dụ ngân sách cuối cùng: 1.500.000.000đ x 20% = 300.000.000

Thường thì giá thiết kế nội thất 3d chung cư 80m2 được định giá là sự kết hợp của các cấu trúc trên. Để lựa chọn được đơn vị hoặc nhà thiết kế phù hợp có thể bạn cần so sánh giá của các đơn vị hoặc nhà thiết kế này và trao đổi trực tiếp để hiểu thêm quy trình làm việc của từng đơn vị. Hãy nhớ rằng thiết kế nội thất không phải là cuộc đua về giá. Bạn cần xem xét nhiều phương diện khác trước khi quyết định giao dự án cho đơn vị hoặc nhà thiết kế nào phụ trách.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan