SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Sàn gỗ lót nệm, sàn gỗ lát chéo là gì?

Định nghĩa sàn gỗ lót nệm, sàn gỗ lát chéo là gì? Công dụng ra sao? Những điểm khác biệt? Phù hợp phong cách thiết kế nào? Có nên lắp đặt hay không? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Có kho sàn gỗ quận 7 không? Bảng giá sàn gỗ 2019 […]

Định nghĩa sàn gỗ lót nệm, sàn gỗ lát chéo là gì? Công dụng ra sao? Những điểm khác biệt? Phù hợp phong cách thiết kế nào? Có nên lắp đặt hay không? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sàn gỗ lót nệm, sàn gỗ lát chéo là gì?

Sàn gỗ lót nệm, sàn gỗ lát chéo là gì?

Định nghĩa về sàn gỗ lát chéo

Sàn gỗ lát chéo còn được gọi là sàn gỗ xương cá. Đây là một phong cách thiết kế nội thất sàn gỗ theo phong cách cổ điển truyền thống cổ kính.  

Ưu điểm của kiểu lát sàn gỗ này là mang một phong cách cổ điển phù hợp với đa số và hầu hết dự án sử dụng sàn gỗ cứng rắn, chịu được áp lực bề mặt lớn, hạn chế tình trạng bị cong vênh do sự thay đổi thất thường của thời tiết.

Nhược điểm của sàn gỗ lát chéo là thi công khá khó khăn, yêu cầu phải có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và chuyên lắp đặt loại sàn gỗ đặc biệt này. Ngoài ra, chi phí cao, sửa chữa khó khăn cũng là những điểm hạn chế.

Sàn gỗ lát chéo còn được gọi là sàn gỗ xương cá

Sàn gỗ lót nệm là gì?

Trong quy trình lát sàn gỗ, có những vật liệu nhất thiết phải có như lớp lót sàn gỗ, bên dưới sàn gỗ, ngăn cách giữa sàn và nền nhà, tạo khoảng cách cho sàn gỗ, giúp tránh các ảnh hưởng trực tiếp từ nền nhà như rung chấn, độ ẩm, giúp bảo vệ nền và giữ vững sàn gỗ chắc chắn.

Như vậy, khái niệm sàn gỗ lót nệm là để chỉ lớp mút xốp hoặc cao su non lót bên dưới sàn gỗ. 

Lớp lót mút xốp:

 • Thường được làm từ nhựa PE tổng hợp kéo thành mảng dài, khổ rộng, mềm mỏng có thể cuộn lại thành cuộn lớn.
 • Giúp giữ khoảng cách giữa sàn gỗ với nền bê tông, nền nhà 1 khoảng cố định nhằm tránh sự ảnh hưởng từ nhiệt độ, độ ẩm gây hư hỏng sàn, đồng thời giúp cố định sàn, không để sàn bị trôi.
 • Có độ bền, độ dẻo dai nhất định, chống ẩm mốc, thấm nước, hạn chế địa hình không bằng phẳng cho sàn gỗ.

Lớp lót cao su non:

 • Được cấu tạo từ cao su non, có 2 loại màu đen và màu trắng đục.
 • Độ dày dao động từ 2mm  – 6mm, có chất lượng tốt hơn xốp trắng và xốp bạc.
 • Nhược điểm của Cao su non là tạo ra mùi hôi khi sử dụng.

Những lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ lát chéo

 • Sàn nhà phải được xử lý trước khi lát, làm sạch, làm phẳng.
 • Nên tách phòng, tách không gian khi lát, không lát thông phòng, lát sàn diện tích lớn, sử dụng nẹp, phào để ngăn cách.
 • Giữ khoảng cách giữa mép sàn gỗ và mép tường.
 • Nếu sàn gỗ dày 12mm thì nên giữ nền thấp hơn 15mm so với mép cửa, cửa và nền cách nhau 20mm -22mm.
 • Nếu sàn gỗ dày 8mm thì nên giữ nền thấp hơn 11mm so với mép cửa, cửa và nền cách nhau 16mm -18mm.
 • Luôn lát gỗ theo chiều dài ngôi nhà, hoặc theo chiều ánh sáng.
 • Không tự ý chồng nhiều lớp xốp lót khi lát.

Trên đây là những thông tin cần biết về sàn gỗ lát chéo và sàn gỗ lót nệm. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn, tốt nhất bạn nên chọn đơn vị thi công có uy tín để được tư vấn chi tiết cả về loại sàn gỗ lẫn loại lớp lót bên dưới.

Mẫu sàn gỗ với vẻ đẹp vô cùng sang trọng và chân thật của Trường Thắng

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Công ty TNHH Trường Thắng là đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất và thi công nội thất, tủ bếp, sàn gỗ và cửa gỗ tự nhiên. Với hơn 15 năm hoạt động và không ngừng phát triển, nghiên cứu, học hỏi những xu hướng nội thất gỗ mới nhất trên thế giới, Trường Thắng luôn mang đến cho khách hàng những tiêu chí thiết kế đẹp, chất lượng cao, chi phí phù hợp và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Với mong muốn mang đến “Ấm áp trong từng bước chân”, tất cả sàn gỗ ở Trường Thắng là loại sàn gỗ kỹ thuật lành tính và an toàn tuyệt đối, đặc biệt là trẻ nhỏ. Kỹ thuật hoàn thiện bề mặt đặc biệt của các thợ lành nghề ở Trường Thắng mang lại cảm giác chân thực và dễ chịu cho mỗi bước chân. 

Tin liên quan: