SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Thiết kế nội thất nhà ống 1 tầng, 2 tầng đẹp không nên bỏ qua những nguyên tắc này

Nắm rõ một số nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ống 1 tầng, 2 tầng đẹp này bạn sẽ biết cách làm sao để làm cho không gian sống trở nên tiện nghi và hấp dẫn hơn. Các mẫu thiết kế nội thất nhà đơn giản đẹp sẽ trở thành xu hướng 2021 Nhà […]

Nắm rõ một số nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ống 1 tầng, 2 tầng đẹp này bạn sẽ biết cách làm sao để làm cho không gian sống trở nên tiện nghi và hấp dẫn hơn.

Nhà ống là một trong những loại hình nhà ở ngày càng phổ biến được ở nước ta, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM. Dù thông dụng là vậy nhưng không phải gia chủ nào cũng biết cách thiết kế sao cho đẹp và hợp lý nhất là thiết kế nội thất. Vì vậy, trong bài viết này, Trường Thắng sẽ giới thiệu một số nguyên tắc quan trọng để thiết kế nội thất nhà ống 1 tầng, 2 tầng đẹp.

Để thiết kế nội thất nhà ống 1 tầng, 2 tầng đẹp, có một số nguyên tắc quan trọng bạn cần nắm.

Những nguyên tắc để thiết kế nội thất nhà ống 1 tầng, 2 tầng đẹp

Hiểu và xác định các khu vực chức năng trong nhà

Việc xác định bố trí các khu vực chức năng ở đâu trong nhà là vô cùng quan trọng khi thiết kế một ngôi nhà nói chung và nhà ống 1 tầng, 2 tầng nói riêng. Tuy nhiên, điều này khá khó nên không phải ai cũng làm được. Chính vì vậy mà gia chủ nên nhờ đến sự tư vấn của các kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm để phân chia các khu vực chức năng trong nhà theo diện tích mong muốn nhưng vẫn phù hợp với không gian tổng thể.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng, nhà ống chỉ có diện tích thông gió là chính nên việc bố trí các khu vực như phòng bếp hay phòng ngủ sao cho hợp phong thủy mà vẫn tận dụng được tối đa công năng là điều vô cùng khó khăn. Đặc biệt là khi bố trí cửa chính và cửa phòng, rất nhiều hộ gia đình khi xây nhà ống hay gặp phải ý kiến trái chiều ​​giữa kiến ​​trúc sư và thầy phong thủy.

Lấy một ví dụ đơn giản như sau: ví dụ đối với mẫu nhà ống 2 tầng đẹp theo kiến ​​trúc sư đặt nhà vệ sinh ở vị trí sao cho cả tầng 1 và tầng 2 đều có thể sử dụng được đôi khi lại không hợp lý về mặt phong thuỷ vì có thể đó là vị trí vượng tài, xây nhà vệ sinh chẳng khác gì cản trở tài lộc. Đặc biệt với những ngôi nhà 2 tầng tại các khu đô thị lớn, nơi có diện tích xây dựng hạn hẹp thì việc bố trí vị trí đẹp, hợp thời tiết càng khó hơn.

Việc xác định bố trí các khu vực chức năng ở đâu trong nhà là vô cùng quan trọng khi thiết kế một ngôi nhà nói chung và nhà ống 1 tầng, 2 tầng nói riêng.

Có thể nói, trong thiết kế nội thất nhà ống 1 tầng, 2 tầng đẹp, việc phân chia các phòng chức năng của nhà ống sao cho phù hợp là điều vô cùng khó. Nó giống như sắp xếp các hộp nhỏ thành một hộp lớn. Do đó, sẽ có những khu vực trở nên ngột ngạt, thiếu ánh sáng. Vì thế, trong nhiều trường hợp, bạn cũng cần tính đến giải pháp tạo vách ngăn mỏng hoặc xây kết cấu thông tầng.

Thiết kế giếng trời cho ngôi nhà

Đối với một thiết kế nội thất nhà ống đẹp thì vấn đề thông gió cần được quan tâm. Vì vậy, khi thiết kế, nên chừa sân trước, sân sau, giếng trời để tạo ánh nắng cho ngôi nhà. Việc tận dụng tối đa không gian vừa lãng phí năng lượng để chiếu sáng, thông gió cho căn hộ, vừa khiến người ở không cảm thấy thoải mái.

Giếng trời sẽ làm cho ngôi nhà thoáng mát và sáng sủa hơn.

Hạn chế nhiều thay đổi trong quá trình thiết kế

Sự tham gia và đóng góp ý kiến của gia chủ là vô cùng cần thiết để kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế có thể tạo nên một không gian sống hài hoà và hợp lý. Tuy nhiên, lời khuyên cho các gia chủ là nên đưa ra một ý tưởng và yêu cầu rõ ràng ngay từ đầu để tránh chỉnh sửa quá nhiều trong quá trình thiết kế và thi công.

Bạn cần suy nghĩ xem để có một ngôi nhà đẹp cần những gì và trông như thế nào? Việc còn lại hãy để kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế sáng tạo giúp bạn. Một chuyên gia có tài năng, kinh nghiệm sẽ biết cách tạo nên không gian sống đáp ứng được yêu cầu của bạn. Việc bạn cần làm là hãy cố gắng hết sức để lên ý tưởng và lựa chọn kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế giỏi.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan