SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Tilden Hotel – Khách sạn phong cách art deco hoà cùng thẩm mỹ wabi sabi

Công ty thiết kế Brooklyn Studio Tack đã hồi sinh một toà nhà phong cách art deco ở quận Tenderloin của San Francisco thành khách sạn Tilden Hotel mang thẩm mỹ wabi sabi đầy nghệ thuật. Nội thất phòng ngủ nhỏ đơn giản thêm tinh tế với wabi sabi Studio Tack hướng đến sự tối […]

Công ty thiết kế Brooklyn Studio Tack đã hồi sinh một toà nhà phong cách art deco ở quận Tenderloin của San Francisco thành khách sạn Tilden Hotel mang thẩm mỹ wabi sabi đầy nghệ thuật.

Studio Tack hướng đến sự tối giản và áp dụng bảng màu hiện đại cho dự án cải tạo này mang đậm tính lịch sử này.

Được xây dựng vào năm 1928 khách sạn Linden Hotel sau đó được đổi tên thành khách sạn Mark Twain trong cuộc Đại khủng hoảng. Tòa nhà trở nên nổi tiếng khi huyền thoại nhạc blues Billie Holiday bị bắt vì tàng trữ thuốc phiện.

Vào năm 2017, tòa nhà đã trải qua lần cải tạo thứ ba và được đổi tên thành khách sạn Tilden Hotel theo tên của nhà điêu khắc Douglas Tilden, cha đẻ của tác phẩm Người chơi bóng (Ball Player) nổi tiếng đặt tại công viên Golden State Park.

Khách sạn có tổng cộng 118 phòng với những đường nét thiết kế rõ ràng, trong sáng kết hợp cùng kết cấu bề mặt hữu cơ. Đây là những đặc trưng cơ bản của triết lý wabi sabi nổi tiếng từ Nhật Bản nhằm tôn vinh vẻ đẹp của sự không hoàn hảo.

“Bắt nguồn từ Nhật Bản, thiết kế wabi sabi truyền tải một cảm giác, diện mạo hoặc quan điểm nhất định. Nó tập trung vào sự tối thiểu, tôn vinh những vật liệu khiêm nhường và là giao điểm tự nhiên của sự thiết yếu, lão hoá mà đẹp đẽ” Đơn vị thiết kế cho biết.

Các phòng khách có diện tích từ 30m2 đến 42m2 với gợi ý về di sản kiến trúc phong cách art deco. Tông màu chủ đạo là màu đơn sắc với các điểm nhấn màu đen và chrome có độ bóng cao. Các cửa sổ chớp màu trắng mang đến cảm giác thiền trong không gian đô thị dù toà nhà nằm đối diện với quảng trường Union Square.

Khu vực tiền sảnh nổi bật với bộ sofa lông nhưng của Harvey Projer, đóng vai trò là tâm điểm trong không gian thoáng đãng, trắng xóa. Sự ám chỉ về sứ mệnh phục hưng kiến trúc của người Tây Ban Nha ở Bắc California được tìm thấy trong các chi tiết khung vòm nổi bật và trần nhà cao.

Studio Tack mang đến điểm nhấn của sự ấm áp và yên tĩnh với bàn tiếp tân, ốp tường bằng gỗ anh đào tùy chỉnh cùng đồ nội thất bằng gỗ giá tỵ đơn giản, được chế tạo bởi nhà thiết kế Christopher Naefke có trụ sở tại Oakland.

Cảm hứng thiên nhiên được mở rộng thông qua một thư viện tranh treo màu nước của Jenny Kiker, với chủ đề chính là các loài thực vật bản địa Vùng Vịnh. Đóng góp thêm cho cảnh quan còn là một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của Daylighted có trụ sở tại San Francisco, một mô hình trực tuyến cho phép hiển thị tranh ảnh dạng xoay trên một khung vẽ bằng kỹ thuật số.

Nhưng tranh ảnh được trưng bày bên trong khách sạn không chỉ nằm gói gọn trên các bức tường. Thông qua Tilden Art Committee, khách sạn tổ chức tiệc chiêu đãi, chiêm ngưỡng nghệ thuật hai tháng một lần, với mục đích tôn vinh một nghệ sĩ địa phương và tác phẩm của họ trong tám tuần. Tất cả số tiền thu được sẽ được chuyển thẳng đến nghệ sĩ này và khách có cơ hội tiếp xúc với người dân địa phương tại Tenderloin trong sự kiện miễn phí, công khai này.

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Tin liên quan