SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Top 10 phong cách thiết kế nội thất nhà ở đẹp nhất mọi thời đại

Thiết kế nội thất nhà ở đẹp có nhiều định dạng và công thức, đôi khi hoàn toàn khác biệt và những lần khác chỉ có những khác biệt nhỏ nhất. Bật mí nguyên tắc cực quan trọng giúp tạo nên không gian nội thất hoàn hảo (P.1) Thiết kế nội thất nhà ở đẹp […]

Thiết kế nội thất nhà ở đẹp có nhiều định dạng và công thức, đôi khi hoàn toàn khác biệt và những lần khác chỉ có những khác biệt nhỏ nhất.

Thiết kế nội thất nhà ở đẹp có nhiều định dạng và công thức, đôi khi hoàn toàn khác biệt và những lần khác chỉ có những khác biệt nhỏ nhất. Tuy nhiên, mỗi loại đều thể hiện hương vị, kết thúc và trải nghiệm của riêng mình, tạo nên một không gian độc đáo của cảm hứng, lịch sử và nỗ lực sáng tạo. Do đó, việc biết điều gì làm nên sự khác biệt của các phong cách thiết kế nội thất khác nhau có thể khó hơn rất nhiều so với những gì bạn có thể nhận ra. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của các ứng dụng hình ảnh tham khảo như Pinterest và đặc biệt là sự tư vấn từ chuyên gia nội thất, bạn sẽ không khó tìm được phong cách hoàn hảo cho không gian sống cũng như kỳ vọng của mình.

Đây là top 10 phong cách thiết kế nội thất nhà ở đẹp và phổ biến nhất mọi thời đại mà bạn có thể tham khảo. Một vài phong cách trong số đó đã trường tồn qua hàng thế kỷ mà vẫn phù hợp ở hiện tại và một vài phong cách gắn liền với triết lý sống.

1. Phong cách thiết kế nội thất nhà ở hiện đại

Kiến trúc và thiết kế hiện đại, bao gồm cả nội thất là một thuật ngữ bao quát để chỉ các phong cách thiết kế được thống nhất bởi một mục đích chung là tôn vinh vật liệu, công nghệ và bố cục thông qua tính xác thực, minh bạch và hiệu quả.

Lấy cảm hứng từ phong trào nghệ thuật Hiện đại trước nó, phong cách Hiện đại, ra đời vào buổi bình minh của thế kỷ 20, đã tái tạo lại mối quan hệ của chúng ta với không gian và thẩm mỹ để giúp chúng ta tiếp xúc gần hơn với nó. Một tòa nhà không chỉ là một cái vỏ có thể ở được mà giờ đây đã trở thành một cỗ máy để sống.

Thiết kế nội thất nhà ở đẹp theo chủ nghĩa hiện đại thường là một lớp phủ phức tạp của lập trình chức năng, bố cục cẩn thận và các đường nét và hình học rõ ràng.

Do đó, thiết kế nội thất nhà ở đẹp theo chủ nghĩa hiện đại thường là một lớp phủ phức tạp của lập trình chức năng, bố cục cẩn thận và các đường nét và hình học rõ ràng. Tính trọng yếu vốn có của một hình thức là một phần không thể thiếu của ngôn ngữ thiết kế ở đây, cũng như sự nhấn mạnh vào tính đơn giản trực quan và chức năng.

2. Phong cách thiết kế nội thất nhà ở Mid-century hiện đại

Hiện đại giữa thế kỷ mô tả một phong cách đã đạt được động lực sau chiến tranh thế giới thứ hai. Với tiếng vang của phong trào Bauhaus và Quốc tế, nhánh thiết kế nội thất theo trường phái hiện đại này nổi bật nhờ cách sử dụng màu sắc sống động, đường nét sắc sảo và các cuộc đối thoại tương tác với thiên nhiên và ngoài trời.

Sự nhấn mạnh ở đây nằm tập trung vào tăng cường mối liên kết giữa các cá nhân; không gian được xem như không chỉ là một vật chứa, mà nổi lên như một bức tranh cho các ý thức hệ cá nhân và xã hội thúc đẩy nhân loại sau Thế chiến thứ hai. Nội thất được quy hoạch rộng rãi, có kế hoạch mở với trọng tâm là các khu vực chung, được chia sẻ, giao diện rộng giữa ngôi nhà và khung cảnh tự nhiên của nó, và sự rõ ràng về chức năng và hình ảnh không thể thiếu trong phong cách Hiện đại đánh dấu những không gian này.

Bảng màu của thiết kế nội thất nhà ở phong cách hiện đại mid-century này thường nổi bật với các màu cam, vàng, xanh lá cây và nâu, mặc dù sự sai lệch không phải là hiếm.

3. Phong cách thiết kế nội thất nhà ở tối giản

Được khơi nguồn bởi phong trào nghệ thuật Tối giản của những năm 1960 và 70, cùng với cảm hứng từ thiết kế truyền thống của Nhật Bản và triết lý Zen, nội thất tối giản thể hiện các khái niệm thúc đẩy của chủ nghĩa hiện đại trong một bảng màu gần như thuần túy.

Tước bỏ mọi thứ để trở về với những giá trị nguyên bản nhất, chủ nghĩa tối giản mang lại cho chúng ta một thẩm mỹ dựa trên hiệu quả của thiết kế. Không có sự phân tâm hoặc lộn xộn, nội thất tối giản được sắp xếp hợp lý để tối đa hóa các tác động trực quan táo bạo và việc sử dụng cơ bản của không gian.

Sự lặp lại và chuyển động của các đường nét cộng với lượng lớn ánh sáng tự nhiên giúp cho không gian nội thất Zen luôn sáng sủa và năng động.

Các yếu tố và họa tiết được giữ ở mức tối thiểu, với không gian lưu trữ ẩn và những chi tiết tỉ mỉ đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở phong cách tối giản. Màu sắc thường dùng trong phong cách này gồm các tông màu trầm, với một hoặc hai điểm nhấn làm trung tâm.

Sự lặp lại và chuyển động của các đường nét cộng với lượng lớn ánh sáng tự nhiên giúp cho không gian nội thất Zen luôn sáng sủa và năng động.

4. Phong cách thiết kế nội thất nhà ở Scandinavian

Giống như các phong cách theo chủ nghĩa hiện đại khác, phong cách Scandinavian là hiện thân của một động thái hướng tới sự đơn giản, công năng và hiệu quả. Tuy nhiên, phong cách này cũng nhấn mạnh vào bảng màu.

Được khuấy động bởi những lý tưởng thiết kế dân chủ, thiết kế scandinavian đạt được sự cân bằng cẩn thận giữa hiệu quả tối giản và những lời mời cá nhân, ấm áp.

Phong cách nội thất Scandinavian được đặc trưng bởi vật liệu hữu cơ, trang trí trần và chi tiết sạch sẽ.

Phong cách nội thất này được đặc trưng bởi vật liệu hữu cơ, trang trí trần và chi tiết sạch sẽ. Bảng màu bao gồm màu đen và trắng, với xám và xanh lam hoặc đôi khi có sự xuất hiện của màu sắc mang hiệu ứng thoải mái trực quan. Hình và đường nét trong nội thất phong cách Scandinavian thường là dạng tròn và uốn lượn hơn, cùng với các kết cấu hữu cơ tạo ra cảm giác ấm cúng hơn nhiều ngay cả khi đồ đạc được bố trí và sắp xếp đơn giản nhất.

5. Phong cách thiết kế nội thất nhà ở công nghiệp

Nội thất công nghiệp tôn vinh góc nhìn hiện đại về hiệu quả và chức năng bằng cách biến các bộ phận cấu trúc của một tòa nhà thành thẩm mỹ chính của nó.

Dầm, cột, đường ống, ống dẫn và mặt tường được nâng lên trần trụi để nhấn mạnh ngôi nhà là “cỗ máy để sống”. Các kết xuất thiết kế nội thất nhà ở đẹp theo phong cách này thường toát lên một âm hưởng nam tính. Không giống như nhiều nhánh khác của phong trào hiện đại, nội thất phong cách công nghiệp không né tránh trọng lượng hoặc sự thô ráp mà đón nhận những thứ đã cũ, tôn trọng chủ trương tái chế và tận dụng.

Nội thất công nghiệp tôn vinh góc nhìn hiện đại về hiệu quả và chức năng bằng cách biến các bộ phận cấu trúc của một tòa nhà thành thẩm mỹ chính của nó.

Thường là phong cách được lựa chọn trong chuyển đổi nhà kho và tu sửa gác xép, thiết kế nội thất nhà ở đẹp phong cách công nghiệp có xu hướng gắn bó với các màu trung tính, ấm áp như xám và nâu với sắt hoặc thép, bê tông lộ thiên và gạch chưa hoàn thiện bổ sung cho phong cách này một cách hoàn hảo. Khi chọn đồ nội thất và phong cách trang trí, các thiết kế công nghiệp cổ điển sẽ hoàn thiện vẻ ngoài.

6. Phong cách thiết kế nội thất nhà ở đương đại

Phong cách Đương đại, theo đúng định nghĩa của nó, là hiện tại và do đó bảng màu thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách này sẽ không ngừng thay đổi. Các xu hướng và thị hiếu luôn lặp lại và thịnh hành tại bất kỳ thời điểm nào. Do đó, rất khó để mô tả phong cách này như một tập hợp các ý tưởng, ý định hoặc đặc điểm đã cho. Tuy nhiên, với tư cách là một phong cách thiết kế, nó khác với thẩm mỹ chủ nghĩa hiện đại bằng cách trình bày một cách tiếp cận cân bằng và tròn trịa hơn cho thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất nhà ở đương đại hiện đang vay mượn rất nhiều từ phong cách Mid-century đang được ưa chuộng hiện nay, nhưng những yếu tố, màu sắc và đường nét được bố trí trong các bố cục nhẹ nhàng hơn, tạo nhiều chỗ cho sự mê hoặc thị giác cũng như hiệu quả chức năng. Không lạnh lẽo cũng không quá trang trọng, đây là những không gian ấm cúng được tạo ra một cách linh hoạt và bản năng hơn rất nhiều.

phong-cach-noi-that-duong-dai-truong-thang

Thiết kế nội thất nhà ở đương đại hiện đang vay mượn rất nhiều từ phong cách Mid-century đang được ưa chuộng hiện nay.

7. Phong cách thiết kế nội thất nhà ở đô thị

Điểm nhấn của thiết kế nội thất nhà ở phong cách đô thị hay phong cách Urban nằm ở các yếu tố và thiết kế mang lại sự rung cảm mạnh mẽ của bối cảnh đô thị trong nhà. Không ngại thử nghiệm với các vật liệu và tính năng khác thường, phong cách này lấy ý tưởng chọn lọc để tạo ra vẻ ngoài đặc biệt và thường pha chút phóng túng.

Nghiêng về sự nhạy cảm trong công nghiệp, phong cách Urban xây dựng các đặc điểm cấu trúc, các thành phần công nghiệp và hệ thống ống dẫn lộ ra ngoài tương tự như phong cách công nghiệp. Tuy nhiên, các yếu tố này được kết hợp trong không gian mở rõ ràng, với màu sáng nổi bật và hoàn thiện sạch sẽ tạo thêm nét sang trọng nữ tính cho tổng thể. Trên thực tế, thiết kế nội thất nhà ở đô thị thường đi kèm với lượng lớn tranh ảnh nghệ thuật, góp phần thể hiện chất riêng của gia chủ.

8. Phong cách thiết kế nội thất nhà ở truyền thống/ cổ điển

Hòa mình vào sự thoải mái và đam mê của phong cách nội thất cổ điển Châu Âu, phong cách truyền thống hướng về quá khứ để tạo ra những ý tưởng cho tương lai. Cách tiếp cận ở đây có thể đúng với nguồn gốc hoặc dựa trên các đề xuất cổ điển một chút, mang đến những yếu tố, họa tiết và tỷ lệ đã được kiểm nghiệm qua thời gian để phù hợp với lối sống hiện đại.

Nội thất phong cách truyền thống được tạo ra khác biệt bởi bóng đổ; những chiếc ghế tựa thư giãn, những món đồ nội thất cầu kỳ, bàn ăn chân chụm cổ điển với thiết kế đặc trưng thường có nguồn gốc từ phong cách Anh, Tân cổ điển, Pháp hoặc Thuộc địa thế kỷ 18.

Phông nền thường có màu nhạt và đơn giản tập trung vào các đường nét và kiểu dáng thể hiện sự sang trọng cổ điển.

Phông nền thường có màu nhạt và đơn giản tập trung vào các đường nét và kiểu dáng thể hiện sự sang trọng cổ điển. Đồ nội thất bằng gỗ tối màu được chạm khắc và sơn mài tinh xảo cũng như các đồ trang trí kiến ​​trúc được ứng dụng rất nhiều trong phong cách thiết kế nội thất nhà ở này.

9. Phong cách thiết kế nội thất nhà ở Châu Á / Zen

Mang những nguyên lý cốt lõi của triết lý truyền thống Nhật Bản vào cuộc sống, nội thất phong cách Zen, giống như tên gọi, thể hiện sự cân bằng, hài hòa và cân nhắc.

Không giống như hầu hết các phong cách khác, không gian Zen ít bận rộn hơn với việc tạo ra tác động và quan tâm nhiều hơn đến việc giới thiệu sự tĩnh lặng và yên bình từ trong ra ngoài vào cuộc sống của bạn.

Không gian Zen ít bận rộn hơn với việc tạo ra tác động và quan tâm nhiều hơn đến việc giới thiệu sự tĩnh lặng và yên bình từ trong ra ngoài vào cuộc sống.

Mọi đường nét, phom dáng và bề mặt đều được đặt cẩn thận, hiệu quả và không có sự rườm rà hay xuề xòa. Màu sắc nhẹ nhàng và có tông màu tự nhiên, với sự hài hòa về màu sắc và liên tục cân bằng các bề mặt và không gian.

Bảng màu vật liệu chủ yếu có tính chất hữu cơ, với gỗ và sợi tự nhiên là những vật liệu được lựa chọn. Tồn tại gần gũi với thiên nhiên, phong cách Zen gắn kết chặt chẽ với các yếu tố, đan xen chúng vào thiết kế và thẩm mỹ.

10. Phong cách thiết kế nội thất nhà ở Rustic

Với sự đơn giản cổ điển và cảm giác ấm cúng như gia đình, phong cách Rustic nổi bật trong số các phong cách nội thất “thường xanh” phổ biến nhất. Phong cách này có sức hấp dẫn khó cưỡng bởi ý tưởng về mái ấm gia đình đồng quê mà con người đương thời hằng mong mỏi giữa thành phố bận rộn. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi tìm thấy phong cách Rustic trong các tòa nhà và nội thất khác nhau, cả trong các ngôi nhà nông thôn cũng như trong các căn hộ đô thị.

Các bảng màu theo phong cách thiết kế nội thất nhà ở Rustic có thể thay đổi từ các màu nâu sẫm hơn đến các tông màu trắng sáng hơn của bảng màu trung tính.

Các bảng màu theo phong cách thiết kế nội thất nhà ở Rustic có thể thay đổi từ các màu nâu sẫm hơn đến các tông màu trắng sáng hơn của bảng màu trung tính. Đồ trang trí đa dạng và chủ yếu được làm thủ công, tận dụng hoặc tái chế từ chất liệu gỗ, da, sợi tự nhiên, đan lát và sắt rèn.

Các món đồ nội thất có cấu trúc chắc chắn và kiểu dáng cổ điển, trông hơi thô và thời tiết. Chúng hầu hết được làm bằng gỗ cứng, thường có màu sẫm, kết hợp với bọc da tự nhiên và các loại vải thô hơn. Các biến thể của phong cách cũng thường bao gồm đồ nội thất bằng mây và đan lát.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan