SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Tủ bếp gỗ gõ đỏ Nam Phi đẹp và bền không?

Chất liệu gỗ Doussie, gỗ gõ đỏ, được xếp vào nhóm I – loại gỗ quý hiếm của Việt Nam. Tuy nhiên với tình trạng nạn chặt phá rừng ở Việt Nam hiện nay thì cây gỗ gỗ gõ đỏ trở thành loại gỗ được bảo tồn. Chính vì thế, gỗ gõ đỏ nguyên liệu […]

Chất liệu gỗ Doussie, gỗ gõ đỏ, được xếp vào nhóm I – loại gỗ quý hiếm của Việt Nam. Tuy nhiên với tình trạng nạn chặt phá rừng ở Việt Nam hiện nay thì cây gỗ gỗ gõ đỏ trở thành loại gỗ được bảo tồn. Chính vì thế, gỗ gõ đỏ nguyên liệu được sử dụng là gỗ được nhập khẩu chủ yếu từ Nam Phi. Vậy tủ bếp gỗ gõ đỏ Nam Phi có tốt không? Hãy cùng Trường Thắng tìm hiểu rõ hơn về loại tủ bếp gõ đỏ này nhé!

Tủ bếp gỗ gõ đỏ Nam Phi đẹp và bền không?

Tủ bếp gỗ gõ đỏ Nam Phi đẹp và bền không?

Gỗ gõ đỏ là gì?

Cây gõ đỏ có tên khoa học là Afzelia xylocarpa, nó được xếp vào nhóm họ đậu Fabaceae. Cây gõ đỏ có một số đặc điểm như: 

 • Về cành: Có nhiều cành non, phân cành tương đối thấp 
 • Về lá: Thuộc dạng lá chét, nhìn giống như trái xoan với độ dài khoảng 5 tới 6 cm. Lá có đầu nhọn, ở gốc lá mang dáng tròn hoặc tù, phiến lá khá nhẵn 
 • Về thân: Thân cây gõ đỏ rất thẳng, tròn, vỏ thân màu xám trắng, nhìn rất sần sùi 
 • Về hoa: Thường nở rộ vào tầm tháng 3-4. Khi nở sẽ thành chùm, mang hình chùy, hay mọc ở đầu đỉnh của cành. Tính chất hoa có màu trắng hoặc hồng, mặt trong của hoa có lớp lông, dài khoảng 5-12mm. Hoa của cây gõ đỏ thuộc dòng lưỡng tính. 
 • Về quả: Hình quả đậu, vỏ quả màu nâu hay nâu thẫm, với độ dày 15 đến 20 cm
Gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ

Như đã nói ở trên, gỗ gõ đỏ được xếp vào loại nhóm gỗ quý với những ưu điểm sau:

 • Gỗ gõ đỏ là một loại gỗ rất đẹp có lõi màu đỏ nhạt hoặc đỏ đệm với các vân đen giống da hổ nên còn được gọi là gỗ Hổ bì.
 • Gỗ gõ đỏ có các dát lõi phân biệt, dày khoảng 4-5cm với màu sắc từ trắng xám đến vàng.
 • Màu sắc gỗ gõ đỏ từ cam cho đến đỏ sậm và nổi rõ các đường vân đen cực kì ấn tượng.
 • Tỷ trọng gỗ gõ đỏ cao nên gỗ khá cứng, chắc, nặng và bền với thớ gỗ mịn. Gỗ đã được tẩm sấy kỹ lưỡng chống ẩm cực tốt, không cong vênh co ngót, không mối mọt và ít bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết.

Gỗ gõ đỏ Nam Phi là dòng gỗ gõ được nhập khẩu từ Nam Phi, lõi chung bông xốp, có tuổi thọ trung bình 15-20 năm. Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi có màu vàng đỏ, có vân đẹp, rất ấn tượng, thớ gỗ mịn và có độ bền cao, không bị mối mọt. Gõ Đỏ Nam Phi thích nghi rất tốt trước những sự biến đổi thất thường của điều kiện thời tiết, khí hậu.

Tủ bếp gỗ gõ đỏ Nam Phi có tốt không?

Những ưu điểm của tủ bếp gỗ bằng gỗ gõ đỏ có thể kể đến chính là:

 • Có khả năng chống lại được sự tấn công của các loại côn trùng, bò sát, các loài gặm nhấm.
 • Gỗ hoàn toàn không thấm nước, chịu nhiệt rất tốt, có độ bền cùng khả năng chống lại sự thay đổi nhiệt độ, qua năm tháng sử dụng vẫn không bị co giãn nóng lạnh mà đứt gãy.
 • Phần vân gỗ của tủ bếp gõ đỏ đẹp, quý phái, sang trọng.

Tủ bếp gỗ gõ đỏ của Trường Thắng có nguồn gỗ được nhập khẩu chính ngạch từ Nam Phi với đầy đủ những ưu điểm:

 • Có lõi màu đỏ nhạt hoặc đỏ đệm với các vân đen giống da hổ nên còn được gọi là gỗ Hổ bì.
 • Gỗ Doussie có các dát lõi phân biệt, dày khoảng 4-5cm với màu sắc từ trắng xám đến vàng.
 • Màu sắc gỗ Doussie từ cam cho đến đỏ sậm và nổi rõ các đường vân đen cực kì ấn tượng.
 • Tỷ trọng gỗ Doussie cao nên gỗ khá cứng, chắc, nặng và bền với thớ gỗ mịn. Gỗ đã được tẩm sấy kỹ lưỡng chống ẩm cực tốt, không cong vênh co ngót, không mối mọt và ít bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết.

Như vậy, với những thông tin về tủ bếp gõ đỏ cũng như tủ bếp gỗ gõ đỏ Nam Phi, bạn đã có thể yên tâm lựa chọn loại tủ bếp bằng gỗ gõ đỏ này cho căn bếp nhà mình. Hãy liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn chi tiết hơn.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Khởi nguồn của những bữa ăn lành mạnh là một không gian bếp lành mạnh”, Trường Thắng Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn những tủ bếp gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: