SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Tủ bếp gỗ tràm bông vàng có tốt không?

Xu hướng sử dụng tủ bếp ngày càng tăng, cùng với đó là hàng loạt chất liệu gỗ được nghiên cứu để sử dụng. Quá nhiều lựa chọn dễ khiến khách hàng hoang mang. Vì vậy, việc tìm hiểu cặn kẽ về những loại gỗ dùng làm tủ bếp sẽ giúp cho quyết định của […]

Xu hướng sử dụng tủ bếp ngày càng tăng, cùng với đó là hàng loạt chất liệu gỗ được nghiên cứu để sử dụng. Quá nhiều lựa chọn dễ khiến khách hàng hoang mang. Vì vậy, việc tìm hiểu cặn kẽ về những loại gỗ dùng làm tủ bếp sẽ giúp cho quyết định của bạn chính xác hơn. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về tủ bếp gỗ tràm bông vàng nhé! 

Tủ bếp gỗ tràm bông vàng có tốt không?

Tủ bếp gỗ tràm bông vàng có tốt không?

Gỗ tràm là gỗ gì?

Gỗ tràm hay gỗ tràm bông vàng, là gỗ có nhiều tên gọi khác nhau như: chè cay, chè đồng, khuynh diệp, bạch thiên tầng. Loại gỗ này có tên khoa học là Acacia auriculiformis, phân bố tự nhiên ở vùng Indonesia và Papua New Guinea. Hiện tại, gỗ tràm bông vàng được trồng khá rộng rãi tại nhiều quốc gia ở vùng nhiệt đới. Vì thế, gỗ tràm tên tiếng anh là Acacia.

Gỗ tràm bông vàng thuộc nhóm IV trong bảng phân loại các nhóm gỗ của Việt Nam, có màu sắc vàng sáng, ít khuyết tật, có độ cứng chắc, tỷ trọng lớn hơn 650kg/m3.

Cây gỗ tràm bông vàng

Đặc điểm của gỗ tràm bông vàng

  • Gỗ tràm không thấm nước, chống côn trùng và mối mọt rất tốt.
  • Phù hợp với thời tiết thất thường ở Việt Nam. 
  • Tràm là loại thân gỗ rất cứng, không lo sẽ gãy.

Tủ bếp gỗ tràm bông vàng có tốt không?

  • Có độ bền chắc, an toàn với người sử dụng. 
  • Có mùi thơm dễ chịu, tạo cảm giác khoan khoái, thoải mái khi bước vào căn bếp.
  • Hoàn toàn không lo về mối mọt hay hỏng hóc do sự tấn công của côn trùng.
  • Ít gặp cong vênh, bong tróc sau thời gian dài sử dụng.

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ – Một trong những bộ sưu tập bán chạy nhất hiện nay

Nhược điểm tủ bếp gỗ tràm

  • Tính chống cháy của gỗ tràm không được đánh giá cao.
  • Vân gỗ không được đẹp.

Như vậy, nếu muốn tìm một loại tủ bếp khác để thay thế cho tủ bếp gỗ tràm bông vàng nhưng vẫn đảm bảo được độ bền, tính thẩm mỹ cũng như nguồn nguyên liệu bền vững, bảo vệ môi trường, bạn có thể tìm hiểu qua hai loại tủ bếp gỗ chủ lực của Trường Thắng. Đó chính là tủ bếp gỗ sồi hoặc tủ bếp gỗ óc chó với các đặc tính vượt trội như kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Liên hệ ngay với Trường Thắng để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Khởi nguồn của những bữa ăn lành mạnh là một không gian bếp lành mạnh”, Trường Thắng Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn những tủ bếp gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: