SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Tủ Bếp | 23/08/2019

Tủ bếp thân thiện môi trường – giải pháp lành mạnh cho sức khoẻ

Tủ bếp thân thiện môi trường là giải pháp mang đến không gian sống lành mạnh cho gia đình bạn. Đọc bài viết này và kiểm tra thử xem tủ bếp của bạn có thật sự thân thiện? Sản phẩm nội thất thân thiện với môi trường sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí […]

Tủ bếp thân thiện môi trường là giải pháp mang đến không gian sống lành mạnh cho gia đình bạn. Đọc bài viết này và kiểm tra thử xem tủ bếp của bạn có thật sự thân thiện?

Sản phẩm nội thất thân thiện với môi trường sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà và có tác động tích cực đến sức khỏe người sử dụng. Dưới đây là một số tiêu chí cho biết liệu tủ bếp bạn đang dùng có thân thiện hay không.

Tủ bếp không chứa formaldehyde

Phần khoang tủ thường được làm từ ván dăm, ván sợi và ván ép. Trong khi, các loại vật liệu này thường được tạo ra từ việc kết hợp bột gỗ và chất kết dính có chứa urea formaldehyde. Formaldehyde là chất khí không màu, có mùi hăng, dễ phát thải trong không khí. Tiếp xúc với chất này trong thời gian dài ở nồng độ cao sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe đặc biệt là ung thư.

tu-bep-than-thien-moi-truong

Quốc hội Hoa Kỳ đã ban hành dự luật yêu cầu lượng khí thải formaldehyde trong các chất nền phải được giảm xuống mức an toàn hơn vào năm 2013. Từ đó, tủ bếp không chứa formaldehyde đã dần trở thành trào lưu tiêu dùng.

Không chứa VOC hoặc có hàm lượng VOC thấp

VOCs (Volatile organic compounds) – chất hữu cơ dễ bay hơi là các chất khí phát ra từ một số vật liệu. Để cải thiện chất lượng không khí trong nhà, hãy lựa chọn các sản phẩm có chứng nhận không chứa VOC hoặc có lượng VOC đạt chuẩn. 

Nguồn gỗ đạt chứng nhận FSC

chung-chi-fsc

Sử dụng tủ bếp đạt chứng nhận FSC có nghĩa là bạn đang tham gia vào phong trào tiêu dùng có trách nhiệm. Chứng nhận này cho biết sản phẩm của bạn đến từ nguồn gỗ được trồng và quản lý theo nguyên tắc bền vững. 

Tủ bếp veneer

tu-bep-veneer-than-thien-moi-truong

Veneer được coi là một trong những vật liệu thân thiện với môi trường. Được lạng từ chính những khối gỗ khỏe mạnh nhất, veneer có đầy đủ tính chất tự nhiên giống như gỗ. Đây là giải pháp vật liệu tối ưu giúp tiết kiệm lượng gỗ cần thiết để sản xuất tủ bếp. Vân gỗ không trùng lặp là điểm nhấn độc đáo và cá tính riêng của chủ nhân.

Độ bền sản phẩm

phu-kien-bep-chat-luong-cao

Độ bền cũng là một tiêu chí đánh giá sản phẩm có thân thiện môi trường hay không. Hãy lựa chọn tủ bếp được lắp ráp chắc chắn với vật liệu cấu thành chất lượng cao. Phụ kiện tủ bếp tiêu chuẩn cho phép hệ tủ của bạn có tuổi thọ lên đến 20 năm. Bạn cũng cần lưu ý đến khả năng chịu nhiệt và chống thấm của vật liệu.

Là đơn vị thiết kế, sản xuất và thi công tủ bếp cao cấp với 15 năm kinh nghiệm, Trường Thắng chỉ lựa chọn sử dụng gỗ trồng bền vững đạt chứng nhận FSC, veneer tự nhiên Bắc Mỹ, cùng các phụ liệu không chứa formaldehyde, VOCs và kim loại nặng.

Với phương châm “Khởi nguồn của những bữa ăn lành mạnh là một không gian bếp lành mạnh”, Trường Thắng cam kết mang đến cho khách hàng những tủ bếp gỗ chất lượng từ nguồn vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, ứng dụng giải pháp phụ kiện bền vững theo tiêu chuẩn Châu Âu. Thiết kế phù hợp với sở thích, thói quen sinh hoạt của người Việt và đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn & thiết kế MIỄN PHÍ: