SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Tủ Bếp | 13/06/2023

Ý Tưởng Thiết Kế Cho Nhà Bếp Nhỏ

Có một căn bếp nhỏ với không gian hạn chế chưa chắc đã là một bất lợi. Sức hấp dẫn của một nhà bếp lớn & rộng rãi sẽ nhanh chóng giảm đi nếu lối sống của bạn không đáp ứng được nó. Trong khi đó, một nhà bếp nhỏ với thiết kế tốt có […]

Có một căn bếp nhỏ với không gian hạn chế chưa chắc đã là một bất lợi. Sức hấp dẫn của một nhà bếp lớn & rộng rãi sẽ nhanh chóng giảm đi nếu lối sống của bạn không đáp ứng được nó. Trong khi đó, một nhà bếp nhỏ với thiết kế tốt có thể mang lại nhiều ưu điểm đáng ngạc nhiên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

nha-bep-nho

Hình ảnh hoàn thiện của công trình Tủ bếp Asiana Capella Q6

  • Không gian nhỏ giúp tiết kiệm diện tích cho toàn bộ ngôi nhà. Việc thu nhỏ nhà bếp trong quá trình tu sửa giúp có thêm không gian cho các khu vực khác trong nhà. Việc cắt giảm kích thước nhà bếp có thể giúp bạn có thêm một căn phòng hoàn toàn mới, chẳng hạn như phòng vệ sinh phụ trong phòng khách.
  • Các căn bếp nhỏ có chi phí thấp hơn. Bếp là nơi tu sửa tốn kém nhất trong nhà. Không gian nhỏ sẽ giảm việc sử dụng các vật liệu đắt tiền như mặt bàn, gạch, tủ và thiết bị. Điều này làm giảm chi phí tổng thể.
  • Tu sửa dễ dàng hơn. Thông thường, kích thước là điểm mấu chốt giữa việc tự làm hay thuê một chuyên gia. Quy mô của một căn bếp nhỏ có thể phù hợp với khả năng tự làm và thời gian của bạn.
  • Nhà bếp nhỏ thường tiện nghi hơn. Quy tắc cũ về tam giác bếp – giữ tủ lạnh, bếp và bồn rửa trong một tam giác chặt chẽ vẫn được áp dụng. Với những căn bếp nhỏ, tam giác làm việc thực tế được tích hợp sẵn, cho phép sử dụng không gian rất hiệu quả trong quá trình chuẩn bị bữa ăn.
1. Giữ cho không gian nhẹ nhàng

Hình ảnh hoàn thiện của công trình Tủ bếp Masteri Parkland Q2

Nếu bạn thích màu sơn tối trong nhà bếp của mình, bạn có thể cân nhắc những điều sau đây. Sơn màu sáng để nhà bếp thêm cảm giác rộng rãi. Màu sáng sẽ phản xạ nhiều ánh sáng hơn vào phòng. Nếu bạn muốn sử dụng màu tối, hãy thử ứng dụng vào những khu vực nhỏ & hạn chế.

2. Thu nhỏ bồn rửa

Người dùng đã quá quen với sự kết hợp giữa bồn rửa lớn và kệ để đồ nên rất dễ bỏ qua những phương án khác. Chậu rửa và mặt bàn lớn thường phổ biến với những diện tích lớn hơn. Thiết kế này không phù hợp trong căn bếp nhỏ. Chậu rửa Farmhouse/ Apron cũng không phù hợp với những căn bếp nhỏ.

Hình ảnh bồn rửa Tủ bếp Timeless Showroom Trường Thắng Q2

Trong một nhà bếp nhỏ, hãy làm chậu rửa nhỏ hơn. Bạn có thể thấy tốt hơn nếu có bồn rửa một hố thay vì bồn rửa hai hố rộng. Hoặc bồn rửa tích hợp không gian sơ chế sẽ rất tiện lợi vì nó kết hợp với những vật dụng trên quầy như thớt, khay ráo nước với chậu rửa.

3. Tạo ra không gian bằng cách giảm thiểu đồ

Đôi khi, bạn không có đủ không gian cho tất cả các tính năng của một nhà bếp truyền thống. Ví dụ, trong một căn hộ chỉ có một phòng ngủ, một phòng tắm và khu vực sinh hoạt/ ăn uống chung. Thì không có nhiều không gian cho một căn bếp tiêu chuẩn.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng đồ nội thất độc lập để giảm thiểu sự lộn xộn nhất có thể. Hay đảo bếp di động là nơi thích hợp để đặt lò vi sóng hoặc chuẩn bị thực phẩm.

4. Thiết kế bếp Galley

Nếu có một căn bếp nhỏ, nó rất có thể là một căn bếp theo phong cách Galley. Đôi khi thiết kế này được gọi là bếp hành lang. Bếp Galley không khác gì một hành lang với quầy bếp ở hai bên. Một bề mặt thường có tất cả các công năng (bồn rửa, bếp, máy rửa bát, v.v.). Bề mặt khác bao gồm tủ và mặt bàn đặt đồ.

Khi lên kế hoạch cho căn bếp nhỏ của bạn, nên học cách làm quen với các thông số kỹ thuật nhỏ gọn của bếp Galley. Đầu tiên, hãy giảm thiểu kích thước của bồn rửa để có thêm không gian cho mặt bàn. Và tìm kiếm các thiết bị tiết kiệm diện tích.

5. Không lãng phí diện tích

Việc lưu trữ có thể là vấn đề đối với các bếp có diện tích hạn chế. Khi tăng thêm không gian lưu trữ, vùng làm việc sẽ bị thu hẹp lại.

May mắn thay, để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất tủ bếp đã nảy ra những ý tưởng tuyệt vời về cách thức và vị trí để lưu trữ. Ví dụ: tủ phụ có thanh trượt, hẹp với chiều rộng từ 7.62cm (3 inch), có thể giúp bạn lưu trữ các khuôn nướng, gia vị, đồ dùng và các vật dụng nhỏ khác. Bạn sẽ ngạc nhiên với số lượng vật dụng nhà bếp để vừa với những không gian nhỏ hẹp này.

Hình ảnh ngăn kéo gia vị Tủ bếp Urban Showroom Trường Thắng Q2

Một ý tưởng khác là lắp đặt các tủ chứa thực phẩm và tủ treo kịch trần. Giải pháp này giúp không lãng phí khoảng cách giữa đỉnh tủ và trần nhà. Có thể vị trí này sẽ khó tiếp cận. Tuy nhiên, gia chủ có thể lưu trữ những đồ dùng không sử dụng thường xuyên.

6. Chú ý đến Backsplash

Nhà bếp là nơi rất chức năng, dành riêng cho công việc chuẩn bị và phục vụ thức ăn. Vì vậy, bạn không có nhiều không gian để trang trí. Đặc biệt là trong một căn bếp nhỏ. Nhưng ở những vị trí mà bạn có sẵn không gian trang trí, hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan.

Nền gạch ốp tường (backsplash) là nơi lý tưởng để bắt đầu vì bề mặt trang trí tinh tế ở đây sẽ làm sống động toàn bộ căn bếp. Một vách nền gạch ốp tường có diện tích không lớn, vì vậy nếu bạn muốn lát đá, khảm thủy tinh hoặc gạch xi đồng cho nền gạch ốp tường, ngân sách của bạn có thể đáp ứng được.

7. Dùng gạch lát sàn có kích cỡ lớn

Sàn nhà bếp có thể ảnh hưởng đến cảm giác của bạn với tổng thể không gian. Gạch lát sàn nhỏ làm không gian bếp trông chật chội. Trong khi đó, gạch lớn tạo cảm giác trông thoáng và rộng hơn. Vì với những viên gạch lớn, đường nối giữa chúng sẽ giảm đi.

Lưu ý: Với những ngôi nhà có bếp Galley, với sàn trung tâm rất hẹp. Sẽ trông kỳ cục nếu bạn lót các viên gạch lớn. Đặc biệt là nếu các đường vữa chạy dài song song (hoặc tệ hơn, không song song) với tủ bếp.

8. Dùng tủ lạnh kích thước vừa phải

Những năm gần đây, tủ lạnh ngày càng được cải tiến. Những thiết bị có độ sâu bằng mặt bàn & cửa đôi kiểu Pháp chiếm rất nhiều không gian bếp. Chúng khiến người dùng k hó có thể sử dụng để chuẩn bị bữa ăn.

Những tủ lạnh dòng “mỏng” đang dần trở thành sự lựa chọn yêu thích của các nhà sản xuất thiết bị gia dụng. Đặc biệt dành cho những người sống trong các căn hộ đô thị. Hoặc các căn hộ với diện tích nhỏ (còn gọi là căn hộ mini).

Một số tủ lạnh này chỉ rộng chưa đầy 60cm và có thể chứa được khoảng 10 feet khối trong ngăn làm mát và khoảng 1/3 không gian đó trong ngăn đông. Đối với cư dân thành thị ưa thích việc ăn ngoài hơn ăn tại nhà, việc giảm thiểu kích thước tủ lạnh là điều hợp lý. Gia chủ có bếp nhỏ có thể chọn mua tủ lạnh âm tủ, tiết kiệm hoàn toàn không gian trên bề mặt bếp.

Nguồn: the spruce

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!
cua-go-lien-he