SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Tủ Bếp | 03/06/2023

Những Điều Cần Biết Về Biên Dạng Bếp Chữ I

Các công năng chủ yếu bao gồm tủ lạnh, chậu rửa bát và bếp hoặc lò nướng. Máy rửa chén thường được sắp đặt như một công năng chính. Nếu thiết bị nào cần được cắm điện hoặc nối ống nước và nó cần thiết, thì nhiều khả năng đó là công năng chính. Những […]

Thiết kế biên dạng bếp chữ I cho phép người đứng bếp di chuyển giữa tủ lạnh, bếp nấu và chậu rửa theo ba điểm không giao nhau. Các khu vực chức năng được bố trí thành một đường thẳng. Nơi người đứng bếp có mọi thứ trong tay mà không cần phải đi quá xa.

Các khái niệm cơ bản về bếp chữ I

 • Mọi thiết bị, tủ và bàn bếp được bố trí dọc theo một bức tường;
 • Giống như một gian bếp song song (galley kitchen), nơi có hai quầy làm việc;
 • Là thiết kế được yêu thích cho căn hộ và nhà nhỏ;
 • Bàn bếp và tủ dài khoảng 8 feet (2.4384m), ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào không gian;
 • Chi phí thấp hơn so với các thiết kế khác vì nhỏ hơn;
 • Có thể tự xây dựng;
 • Giá trị thấp hơn so với các thiết kế bếp khác.

tu-bep-go-hien-dai-elegant-2

Tủ bếp Elegant Showroom Trường Thắng Sala Quận 2

Bố cục gian bếp biên dạng chữ I là gì?

Với thiết kế bếp biên dạng chữ I, toàn bộ hệ tủ bếp gồm các tủ, bàn bếp và công năng chính được sắp xếp dọc theo một bức tường. Ba mặt còn lại của nhà bếp là không gian mở và thường đối diện với khu vực sinh hoạt.

Các công năng chủ yếu bao gồm tủ lạnh, chậu rửa bát và bếp hoặc lò nướng. Máy rửa chén thường được sắp đặt như một công năng chính. Nếu thiết bị nào cần được cắm điện hoặc nối ống nước và nó cần thiết, thì nhiều khả năng đó là công năng chính. Những vật dụng có thể di chuyển không được tính vào công năng chính – như lò vi sóng hoặc máy pha cà phê.

Với thiết kế chữ I, bàn bếp thường dài khoảng 8 feet (2.4384m). Nếu bàn bếp ngắn hơn, bạn sẽ không có đủ không gian cho các module chức năng chính.

Bố trí nhà bếp chữ I thường được bổ sung thêm đảo bếp hoặc xe đẩy di động. Những tiện ích này cho phép gia chủ có thêm không gian bề mặt để chuẩn bị thức ăn.

Cách bố trí này gần giống bếp song song (galley kitchen), có hai hàng tủ và mặt bàn cách nhau một lối đi.

Và cuối cùng, bếp chữ I (hay bếp một tường) thường được ứng dụng trong nhà cho thuê, căn hộ chung cư và nhà riêng nhỏ.

tu-bep-hien-dai-studio-2

Tủ bếp Studio Showroom Trường Thắng Sala Quận 2

Ưu điểm và nhược điểm của biên dạng bếp chữ I

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí: Không gian bề mặt bếp hạn chế có nghĩa là chi phí tương đối thấp hơn. Vì chi phí mặt bàn bếp tác động đến ngân sách khá đáng kể. Và biên dạng này cũng sử dụng ít tủ, kệ đựng đồ hơn.
 • Tuỳ chọn DIY (do-it-yourself): Vì bạn không cần phải liên kết các quầy hay công việc phức tạp khác. Thiết kế chữ I là biên dạng dễ nhất mà chủ nhà có thể tự làm. Thông thường, mặt bàn bếp này chỉ cần một lỗ cắt chứa chậu rửa bát.
 • Thiết kế nhỏ gọn: Bếp chữ I (hay một tường) là giải pháp tốt nhất để tạo không gian cho phần còn lại của bếp nếu cần đặt bàn ăn hay các mục đích khác. Ngoài ra, do diện tích nhà bếp được giảm thiểu nên có thể sử dụng nhiều không gian hơn cho các khu vực sinh hoạt khác.
 • Luồng công việc khác: Tất cả các chức năng nấu nướng chính được giữ cách nhau vài bước chân. Bạn không bao giờ phải di chuyển quá xa với cách bố trí bếp chữ I. 

Nhược điểm

 • Giá trị được đánh giá thấp: Trừ khi căn nhà yêu cầu thiết kế bếp chữ I, nhiều người mua nhà có thể khó chấp nhận thiết kế này. Vì vậy, việc bán nhà cũng có thể khó khăn hơn. Bếp thường được thiết kế theo cách này là vì không có lựa chọn khác do giới hạn về không gian hoặc chi phí.
 • Giá trị bán lại thấp: Giá trị bán lại thấp hơn đối với các gian bếp đơn giản chỉ vì người mua nhà hiện nay ngày càng đặt yêu cầu rất cao cho bếp.
 • Ít bề mặt làm bếp: Bạn tiết kiệm tiền cho bề mặt bếp. Điều này cũng có nghĩa là bạn có ít bề mặt hơn để nấu nướng. Nếu yêu thích nấu ăn, bạn sẽ phải thêm đảo bếp hoặc đặt tấm thớt trên chậu rửa để có bề mặt bếp tạm thời.
 • Quyết định thiết kế: Thiết kế chữ I mang đến những quyết định mới do kích thước nhỏ gọn của nó. Ví dụ, tủ của bạn sẽ được đặt ở đâu? Vì bạn có ít không gian, nên bạn có ít chỗ hơn để đặt chúng. Nhưng nếu bạn cắt giảm số lượng tủ, bạn sẽ có ít không gian lưu trữ hơn.

Tủ bếp Trường Thắng

Mẹo bố trí sử dụng bếp chữ I

 • Tự do sử dụng đảo di động hoặc bàn nhỏ. Nếu không gian cho phép, bạn thậm chí có thể lắp đặt đảo bếp cố định.
 • Trong những ngôi nhà cao cấp hơn, hãy tăng giá trị của cách bố trí nhà bếp chữ I. Bằng cách lắp đặt các mặt bàn cao cấp như thạch anh hoặc bê tông. Sử dụng tủ chất lượng. Cài đặt các thiết bị cao cấp.
 • Nếu có thể, hãy cân nhắc đặt bếp dọc theo bức tường không có cửa sổ. Cửa sổ giảm số lượng tủ tường bạn có thể cài đặt.

Nguồn: the spruce

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

cua-go-lien-he