SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Tư vấn cải tạo nhà chuyên nghiệp và siêu tiết kiệm

Đối với những không gian đã cũ kỹ, xuống cấp, tường ẩm thấp, thấm dột và xuất hiện nhiều hư hỏng khác, đồ dùng nội thất không còn đáp ứng công năng sử dụng, diện tích nhà quá nhỏ,… thì việc cải tạo chính là điều vô cùng cần thiết để giải quyết vấn đề […]

Đối với những không gian đã cũ kỹ, xuống cấp, tường ẩm thấp, thấm dột và xuất hiện nhiều hư hỏng khác, đồ dùng nội thất không còn đáp ứng công năng sử dụng, diện tích nhà quá nhỏ,… thì việc cải tạo chính là điều vô cùng cần thiết để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, nếu so với xây hẳn nhà mới, thì cải tạo nhà lại phức tạp hơn nhiều. Thông qua bài viết sau đây, Trường Thắng sẽ mang đến cho bạn những tư vấn cải tạo nhà cũ để quá trình này diễn ra nhanh chóng, đạt được hiệu quả cao nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

Tư vấn cải tạo nhà chuyên nghiệp và siêu tiết kiệm

Tư vấn cải tạo nhà chuyên nghiệp và siêu tiết kiệm

1/ Xác định mục đích cần sửa chữa

Hiện nay, có 3 hình thức cải tạo, làm mới ngôi nhà phổ biến là sửa chữa, duy trì; nâng cấp, tân trang và cuối cùng là xây dựng lại hoàn toàn. Trong từng khâu đổi mới đều phải trải qua nhiều công việc khác nhau thư tháo dỡ, lắp ghép, sơn mới, xây dựng lại,…

Và trước khi bắt tay vào việc sửa chữa, bạn phải hiểu rõ mục đích của việc làm này là gì. Nếu chưa thật sự rõ thì hãy trả lời những câu hỏi như: Đâu là lý do bạn muốn sửa nhà? Việc sửa chữa này có cần thiết hay không?,… Khi hiểu rõ, bạn sẽ biết được mục đích của việc sửa nhà, từ đó đưa ra những phương án tốt nhất.

Chẳng hạn như khi sửa chữa lại một vết nứt ở trên tường, hay muốn mở rộng thêm không gian nhà rộng rãi,… Khi hiểu rõ mong muốn về nhu cầu sử dụng của mình, bạn sẽ chọn đúng hình thức cải tạo, từ đó cân nhắc lên kế hoạch tốt nhất. Trường hợp không có nhiều kinh nghiệm, có thể tìm đến đơn vị tư vấn cải tạo nhà chung cư, nhà phố, nhà cấp 4,… để được hỗ trợ tốt hơn.

Khi hiểu rõ mong muốn về nhu cầu sử dụng của mình, bạn sẽ chọn đúng hình thức cải tạo, từ đó cân nhắc lên kế hoạch tốt nhất.

2/ Dự trù ngân sách rõ ràng trước khi cải tạo

Ngân sách chính là yếu tố quan trọng giúp việc sửa chữa nhà có diễn ra thành công hay không. Hãy quan tâm một cách chặt chẽ đến từng khoản chi phí và lên kế hoạch rõ ràng nhằm tránh tình trạng thiếu hụt khi đang thi công.

Điều bạn cần làm đầu tiên là lên bản kế hoạch chi tiết để kê khai từng chi phí, kể cả các khoảng nhỏ nhất. Hơn nữa, bạn cũng nên hạn chế tối thiểu chi phí phải chi cho việc sửa nhà. Hãy khảo sát giá cả trên thị trường, sau đó liệt kê những thứ cần thiết phải mua và có khoảng tiền nhất định cho việc đó.

Để chắc chắn, bạn hãy thảo luận cùng với các kiến trúc sư để lên bản vẽ thiết kế phù hợp với mong muốn và ngân sách. Tuyệt đối không đưa thêm những ý tưởng đắt đỏ nào vào trong bản thiết kế khi không được bạn chấp thuận. Cuối cùng và cũng là vấn đề quan trọng nhất là cần bám sát theo bản dự trù chi phí đã được đưa ra ban đầu. Tránh thêm thắt quá nhiều các hạng mục không có trong kế hoạch để tiết kiệm tiền bạc tối đa.

Hãy quan tâm một cách chặt chẽ đến từng khoản chi phí và lên kế hoạch rõ ràng nhằm tránh tình trạng thiếu hụt khi đang thi công.

3/ Chọn đơn vị tư vấn cải tạo nhà chuyên nghiệp, uy tín

Tất nhiên, bạn sẽ cần đến một đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công sửa nhà. Nhất là những tình trạng nhà quá cũ nát, cơi nới thêm tầng hoặc mở rộng không gian,… đây đều là việc ảnh hưởng đến kết cấu an toàn nên cần có yêu cầu kỹ thuật chặt chẽ. Bạn có thể chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nhà thông qua những tiêu chí như:

  • Có nhiều kinh nghiệm trong việc khảo sát hệ móng, cột, dầm, và dựa vào hiện trạng công trình để đưa ra phương án thích hợp mà không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực.
  • Biết xử lý những hiện tượng xấu của nhà cũ một cách nhanh chóng, tiết kiệm như nứt nghiêng tường, võng sàn, nứt cổ trần, ẩm mốc,…
  • Có hồ sơ năng lực tốt và đầy đủ đội ngũ kiến trúc sư, nhân công lành nghề để tiến hành sửa chữa nhà chuyên nghiệp.

4/ Một số phương án cải tạo nhà cũ đơn giản, tiết kiệm chi phí

  • Như đã nói ở trên, luôn tính toán chi phí trước khi thi công là điều cần thiết, giúp gia chủ chọn được phương án phù hợp, giá thành rẻ, tránh tăng giảm hạng mục trong quá trình thực hiện.
  • Khảo sát và tham vấn về tư vấn cải tạo nhà phố, nhà chung cư, nhà ống,… tùy vào kiểu nhà cụ thể của mình để lên kế hoạch. Tránh việc phá dỡ tường, sàn hoặc tác động đến nền móng trong quá trình sửa chữa.
  • Trong trường hợp cần phải thay đổi lại nội thất, hãy tính toán việc tận dụng những món đồ cũ có chất lượng tốt. Bằng cách tái chế hoặc làm mới để sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn.
  • Hạn chế việc thay đổi quá nhiều màu sắc khác biệt, bởi vì chúng có thể không phù hợp với những nội thất và phần nhà cũ không được cải tạo.

Hi vọng rằng qua những chia sẻ tư vấn cải tạo nhà trên đây, các bạn đã rút ra được nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mình trước khi thực hiện quá trình này. Ngoài ra, nếu cần được hỗ trợ chi tiết hơn về kế hoạch sửa nhà, bạn đừng quên liên hệ đến chúng tôi để nhận hỗ trợ nhanh chóng nhất từ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm nhé!

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: