SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Ứng dụng thiết kế nội thất 3DMax

Được xem là một trong những cách thức giúp gia chủ nhanh chóng có được một ngôi nhà ưng ý, thiết kế nội thất 3DMax đang ngày càng cho thấy tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường hiện nay. Chọn đóng nội thất cao cấp theo cá tính Top 3 app thiết kế nội […]

Được xem là một trong những cách thức giúp gia chủ nhanh chóng có được một ngôi nhà ưng ý, thiết kế nội thất 3DMax đang ngày càng cho thấy tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường hiện nay.

3DMax ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Sau khi đã lên ý tưởng chắc hẳn mọi gia đình đều sẽ vô cùng hứng thú khi nhìn thấy bản vẽ 3D (3 chiều) của ngôi nhà tương lai, đặc biệt sự sống động đó sẽ được nhân lên gấp nhiều lần nhờ sự giúp sức của ứng dụng thiết kế nội thất 3DMax.

3Dmax là một trong những chương trình giúp con người tạo ra và diễn hoạt các vật thể 3 chiều. Tính năng của 3Dmax giúp người thiết kế dựng nên những mô hình với không gian 3 chiều và kết hợp các hiệu ứng như bóng đổ, phản chiếu, hiệu ứng mưa, sương mù, lửa, khói… sau đó xuất ra các định dạng như phim, ảnh hoặc các mô hình thực tế ảo, điển hình là các bản thiết kế nội thất bằng 3Ds Max.

3Dmax là một trong những chương trình giúp con người tạo ra và diễn hoạt các vật thể 3 chiều

Với nhiều tính năng chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh mạnh mẽ, 3Ds Max được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Đầu tiên, phải nói đến là đồ họa game, bởi 3DMax thuộc nhóm entertaiment (giải trí) nên những game đồ họa được thiết kế hầu hết bởi các kỹ sư phần mềm từ đồ họa 3Ds Max kết hợp cùng một số công cụ khác. Thứ 2, đó là đồ họa hoạt hình 3D, rất dễ dàng nhận ra những bộ phim 3D chiếu rạp hiện nay hầu hết đều liên quan đến 3Ds Max.

Và cuối cùng, cũng chính là lĩnh vực chúng ta đang nói tới, nội-ngoại thất. Các thiết kế nội thất từ 3Ds Max được xem là ứng dụng đi đầu trong phát triển đồ họa nội thất bởi nó có thể tạo ra những tác phẩm đột phá và thể hiện hết ý tưởng của khách hàng một cách triệt để. Từ đó tạo điều kiện để các gia đình thoải mái “phô trương” nét cá tính của mình.

Những ứng dụng cuốn hút

Theo các chuyên gia nội thất, trong xây dựng và kiến trúc thì 3DMax trợ giúp đắc lực cho các kiến trúc sư trong việc thể hiện mô hình ở dạng không gian 3 chiều, giúp quan sát công trình toàn diện ở nhiều góc nhìn khác nhau, còn riêng về bên trong thì giúp các nhà thiết kế tạo ra được những bản thiết kế nội thất 3DMax chân thực và sát với ý muốn của gia chủ nhất. Không chỉ dừng lại ở đó, cũng với những bản thiết kế nội thất 3DMax đó các công ty còn có thể sử dụng để giới thiệu chúng như một sản phẩm mẫu hấp dẫn và lôi cuốn.

3DMax là công cụ giúp người dùng thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại, phát triển công cụ và giao diện người dùng, cộng thêm khả năng chỉnh sửa theo phân cấp vùng dữ liệu, có thể thực hiện đối với cả những chi tiết phức tạp, đây chính là một ưu điểm để những bản thiết kế nội thất 3DMax trở nên thực tế hơn bao giờ hết. Thậm chí các nhà thiết kế còn có thể tạo ra và kiểm soát các chuyển động của vật dụng bên trong sản phẩm 3D đó nhằm đưa ra nhiều góc nhìn cho gia chủ. Vậy bản vẽ thiết kế nội thất 3DMax nói chung và ứng dụng phần mềm 3DMax nói riêng còn cuốn hút người dùng nhờ những đặc điểm nào nữa?

Đó chính là mọi hình ảnh tạo ra đều vô cùng giống với ý tưởng được gia chủ phác thảo trong đầu, bản thiết kế nội thất bằng 3Ds Max giống như một ngôi nhà thu nhỏ nên mọi chi tiết đều nằm trong con mắt chủ nhà. Và sở dĩ độ chân thực của thiết kế nội thất 3DMax cao một phần cũng vì phần mềm có thể tùy chỉnh bóng tối giúp hình ảnh được rõ nét và sáng hơn. Đây là phần mềm có khả năng tạo ra không gian 3 chiều, cho phép bạn hình dung được đối tượng một cách rõ nét nhất khi sự vật chưa được tạo nên, từ đó giúp bạn có những sự điều chỉnh phù hợp nhất để tạo nên những bản thiết kế nội thất 3DMax hoàn hảo.

Mọi hình ảnh tạo ra từ 3Dmax có độ chân thực cao, giúp gia chủ dễ hình dung tổng thể nội thất trong nhà

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng dễ dàng để cho ra đời nhưng mẫu thiết kế nội thất 3DMax cuốn hút đầy chất lượng. Bởi cái quan trọng trước hết là bạn cần bỏ ra một thời gian dài để quan sát thế giới xung quanh bằng đôi mắt của mình. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà thiết kế phải nắm bắt ý tưởng của các gia đình một cách tỉ mỉ, sau đó phối dựng 2D, chỉnh sửa rồi mới tới 3D. Điều này sẽ giúp bạn hiểu biết sâu sắc về những gì gia chủ muốn làm và thực hiện nó một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến sự tương tác giữa ánh sáng và vật liệu, hình dạng, độ sâu của bóng tối và sự phản xạ để có thể xây dựng một bản thiết kế nội thất 3DMax chuẩn nhất có thể.

Cần chú ý đến sự tương tác giữa ánh sáng và vật liệu, hình dạng, độ sâu của bóng tối và sự phản xạ để có thể xây dựng một bản thiết kế nội thất 3DMax chuẩn nhất

Ngoài ra ở những bản thiết kế nội thất bằng 3Ds Max này chúng ta còn có thể phân biệt được tính chất của các vật liệu khác nhau, tính chất vật lý của các photon để có thể quan sát về tán xạ ánh sáng và phản quang trên các vật dụng, đồ dùng trong phối cảnh 3D. Tăng cường quan sát thực tế bằng mắt tưởng chừng là việc đơn giản nhưng đó lại là bước quan trọng giúp bạn xây dựng nền tảng để có thể bắt tay vào công cuộc tạo ra một tác phẩm thiết kế nội thất 3DMax chân thực, chất lượng.

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, để có một bản thiết kế nội thất 3DMax đúng chuẩn thì đòi hỏi “người chơi” phải tinh chỉnh từng chi tiết, kể cả những chi tiết nhỏ nhất. Trong đó, để có thể tối ưu hóa được phần mềm bạn cần tham khảo tài liệu, thử nghiệm theo hướng dẫn để kiểm tra ánh sáng, vật liệu và tốc độ chiếu sáng. Điều này là cần thiết trước khi sản phẩm đến được tay khách hàng.

Nhiệm vụ của gia chủ

Và cuối cùng là về phía các gia đình, mọi thứ liên quan đến quá trình thiết kế nội thất 3DMax đều do các kiến trúc sư, nhà thiết kế thuộc các công ty đảm nhận bởi nó đòi hỏi về chuyên môn đồ họa cao, chính vì thế nhiệm vụ của gia chủ là tham khảo các nguồn ý kiến bạn bè, đồng nghiệp, trang web, fanpage… để tìm cho ra một cái tên uy tín để “gởi vàng”. Tuy đơn giản nhưng nó lại là bước khởi đầu quyết định cho sự thành bại của một ngôi nhà.

Công trình thực tế được thực hiện bởi Trường Thắng

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan