SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Ý tưởng trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em cực thú vị

Các ý tưởng thú vị này sẽ giúp bạn dễ dàng lên concept thiết kế tổng thể và trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em thật đẹp và ấn tượng. Xem ngay bài viết! Một số nghiên cứu cho thấy, các yếu tố trang trí trong phòng ngủ sẽ kích hoạt khả năng sáng […]

Các ý tưởng thú vị này sẽ giúp bạn dễ dàng lên concept thiết kế tổng thể và trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em thật đẹp và ấn tượng. Xem ngay bài viết!

Một số nghiên cứu cho thấy, các yếu tố trang trí trong phòng ngủ sẽ kích hoạt khả năng sáng tạo và khơi dậy trí tưởng tượng của trẻ nhỏ. Dưới đây là một số ý tưởng thú vị để tạo nên một không gian sinh hoạt, vui chơi tràn ngập niềm vui và cảm hứng cho con bạn.

Màu dịu nhẹ và trung tính

Các màu đậm và sáng thường là những tông màu trang trí chủ đạo trong phòng ngủ trẻ em. Nhưng đa phần chúng chỉ phù hợp ở một vài giai đoạn phát triển của trẻ. Và có thể lũ trẻ sẽ không còn thích những màu này khi chúng lớn hơn.

trang-tri-noi-that-phong-ngu-tre-em-mau-trung-tinh

Thay vào đó, bạn hãy thử một vài tuỳ chọn mới với sắc thái trung tính. Các tông màu lặng như xám đất kết hợp với màu pastel nhẹ nhàng sẽ tạo ra một bầu không khí yên bình, giúp kích thích trí tưởng tượng của con bạn. Bạn thậm chí có thể làm tăng tính cá nhân hóa cho căn phòng bằng cách treo các bức tranh do con bạn tự vẽ lên tường, hoặc trang trí thêm với những mô hình đồ chơi.

Trang trí bằng đồ DIY

noi-that-phong-ngu-tre-em-do-trang-tri-diy

Bạn không cần tốn quá nhiều ngân sách để cải tạo lại phòng ngủ cho lũ trẻ. Nếu màu sắc chủ đạo của căn phòng là màu trung tính, bạn có thể điểm xuyết thêm vài chi tiết có màu sắc đối lập để tạo điểm nhấn khác biệt cho không gian. Ví dụ, với phòng ngủ đã được sơn trắng, bạn nên chọn thêm vài mảng màu tối hoặc sáng hơn tông màu chủ đạo. Tận dụng giấy carton cũ, hay chai nhựa đã qua sử dụng để làm đồ trang trí là một ý tưởng vô cùng thú vị, góp phần giáo dục cho con trẻ hiểu biết hơn về việc bảo vệ môi trường. Hãy cùng con bạn thoả sức sáng tạo và lũ trẻ chắc chắn sẽ cực kỳ tự hào với thành quả mà chúng đạt được.

Phong cách Scandinavian

phong-ngu-tre-em-phong-cach-scandinavian

Phong cách Scandinavian không ngừng lan toả cảm hứng thư thái, hạnh phúc ra toàn thế giới. Giới thiệu triết lý “less is more” đến cho con cái bạn từ sớm cũng là một trong những cách giúp chúng hoà nhập với lối tư duy văn minh, tiến bộ. Nét chấm phá từ sự kết hợp một vài màu sắc tươi tắn với mảng tường trắng cơ bản giúp cho phòng ngủ của trẻ trở nên sống động hơn.

Màu sắc có nhiều tác động tích cực đến sự phát triển và độ nhạy bén của giác quan ở trẻ, giúp con bạn cảm thấy vui hơn, hào hứng hơn. Sàn gỗ có bề mặt và màu sắc tự nhiên cũng được chứng minh là có hiệu quả trong việc thúc đẩy trí thông minh và khả năng sáng tạo của trẻ. Bạn cũng có thể dùng thảm sàn với hoạ tiết dễ thương để tăng thêm điểm nhấn cho không gian.

Trang trí bằng một chủ đề thú vị

trang-tri-noi-that-phong-ngu-tre-em-voi-chu-de

Trẻ nhỏ thường có hứng thú với một vài chủ đề như nhân vật hoạt hình siêu anh hùng, Hello Kitty, chuột Mickey hay hình ảnh về các hành tinh trong hệ mặt trời chẳng hạn. Hãy hỏi xem lũ trẻ yêu thích đồ hoạ như thế nào và bạn có thể đưa thiết kế phù hợp vào phòng ngủ. Sử dụng decal dán cũng là phương pháp linh hoạt vì dễ tháo gỡ và thay đổi mẫu mới.