SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

10 giải pháp tiết kiệm không gian cho nhà nhỏ từ chuyên gia nội thất P.2

5 gợi ý hữu ích này không chỉ giúp tiết kiệm không gian cho nhà nhỏ, mà còn tạo ra hiệu ứng mở rộng và thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn. Ở phần trước, Trường Thắng đã đưa ra 5 gợi ý hữu ích giúp và đơn giản, giúp tiết kiệm không gian cho […]

5 gợi ý hữu ích này không chỉ giúp tiết kiệm không gian cho nhà nhỏ, mà còn tạo ra hiệu ứng mở rộng và thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn.

Ở phần trước, Trường Thắng đã đưa ra 5 gợi ý hữu ích giúp và đơn giản, giúp tiết kiệm không gian cho nhà nhỏ. Phần tiếp theo sẽ tập trung vào một số thủ thuật giúp ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn. Hãy cùng xem đó là những cách nào nhé!

6. Giảm tải

giam-tai-cho-khong-gian

Các chất liệu và vải sợi nặng sẽ ngay lập tức tạo nên sự choáng ngợp cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy hãy xem xét các lựa chọn thay thế khác. Bạn có thể sử dụng đồ nội thất thiết kế mảnh và phụ kiện gọn nhẹ. “Một số vật liệu phản chiếu như thủy tinh sẽ có tác dụng làm dịu tâm trạng” – đây là gợi ý từ nhà thiết kế Jeremy Tay của Prestige Global Design. Thay bàn gỗ tếch bằng một chiếc bàn kính sẽ giúp tạo ảo giác về một không gian rộng hơn. Bạn cũng có thể thay thế rèm cửa dày và nặng bằng loại rèm có chất liệu mỏng, nhẹ hơn hoặc loại rèm xuyên sáng để tận dụng thêm hiệu ứng mở rộng không gian nhờ ánh sáng tự nhiên.

7. Nội thất tuỳ chỉnh

giai-phap-tiet-kiem-khong-gian-cho-nha-nho-tuchuyen-gia-noi-that-noi-that-tuy-chinh

Tỷ lệ không gian và đồ nội thất có mối liên hệ mật thiết với nhau. Vì vậy, bạn cần chú ý về tỷ lệ, kích thước khi mua sắm nội thất cho ngôi nhà. Ví dụ, một bộ sofa cỡ lớn sẽ làm choáng hết không gian của phòng khách nhỏ, vì vậy hãy cân nhắc tùy chỉnh đồ nội thất sao cho phù hợp. Thay vì mua một món đồ nội thất có kích thước nhỏ hơn, một chiếc ghế sofa có kích thước tuỳ chỉnh sẽ không chỉ vừa vặn và thoải mái hơn, bởi vì bạn có thể giữ nguyên chiều sâu trong khi vẫn điều chỉnh được chiều dài.

8. Phản chiếu ánh sáng tự nhiên

hieu-ung-mo-rong-khong-gian-voi-thu-thuat-guong

Gương là chi tiết nội thất giúp tạo chiều sâu cho không gian. Nhà thiết kế Nina Beale từ Bungalow 55 mách nhỏ thủ thuật sắp xếp ba tấm gương dài dọc theo mảng tường phía sau phòng ăn để tạo cảm giác mở rộng hơn cho không gian. Chi tiết này cũng tạo ra một điểm nhấn hấp dẫn cho một đồ họa canvas và là thay thế phù hợp cho một tác phẩm nghệ thuật.

9. Sáng tạo

giai-phap-tiet-kiem-khong-gian-cho-nha-nho-voi-ghe-da-chuc-nang

Thay vì cố gắng nhồi nhét đồ nội thất truyền thống vào cùng một không gian, hãy xem xét liệu bạn có thực sự cần nó hay không nếu có thể có một lựa chọn tối ưu hơn. Tủ sideboard và ghế ngồi thường có thể làm không gian trở nên lộn xộn. Tuy nhiên, nếu cảm thấy sự cần thiết của chúng với nhu cầu của bạn, hãy tìm kiếm những giải pháp khác với hiệu quả tương tự. Những món đồ nội thất linh hoạt như ghế đẩu hoặc ghế dài bọc nệm có thể dùng để ngồi hoặc thay thế bàn và kệ tủ. Đó là gợi ý từ Nina Tolstrup – chuyên gia thiết kế đến từ Đan Mạch.

10. Bỏ bớt các cửa không cần thiết

bo-bot-cua-giup-khong-gian-thoang-hon

Trong khi cửa phòng ngủ và phòng tắm là không thể thiếu, một vài khu vực sinh hoạt khác có thể được xem xét loại bỏ bớt cửa, hoặc chỉ giữ lại khung cửa như một chi tiết trang trí. Bạn có thể thay thế cửa bản lề bằng tuỳ chọn cửa trượt để làm tăng thêm sự đa dạng cho không gian nội thất trong nhà.

Xem thêm