SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

5 loại vật liệu nội thất dù đẹp nhưng cực khó vệ sinh

Nếu không muốn tốn quá nhiều thời gian và công sức dọn dẹp, bạn nên tránh sử dụng 5 loại vật liệu nội thất này. Vật liệu số 5 nhiều nhà vẫn đang sử dụng. Tin liên quan: Sử dụng vật liệu tái chế trong xây dựng – Giải pháp bảo vệ môi trường Top […]

Nếu không muốn tốn quá nhiều thời gian và công sức dọn dẹp, bạn nên tránh sử dụng 5 loại vật liệu nội thất này. Vật liệu số 5 nhiều nhà vẫn đang sử dụng.

Tin liên quan:

Việc cải tạo lại ngôi nhà không chỉ để thoả mãn nhu cầu của bạn về một không gian sống trong mơ mà còn phải giải quyết tốt bài toán vệ sinh, dọn dẹp. Đặc tính thiết kế và/ hoặc vật liệu sẽ quyết định liệu bạn có phải thực hiện công tác bảo dưỡng thường xuyên hay không.

Vì vậy, nếu bạn là chủ nhà đặt giá trị thời gian cá nhân lên trên phong cách nội thất, hãy xem xét bỏ qua 5 loại vật liệu nội thất khó lau chùi này để tiết kiệm thời gian, công sức của chính bạn.

1. Bề mặt gồ ghề

be-mat-da-go-ghe

Đá là một loại vật liệu nội thất có đặc tính tuyệt vời, nổi bật bởi hoa văn và kết cấu tự nhiên. Vì thế, bất kỳ ai yêu thích một không gian rustic mộc mạc có thể lựa chọn ốp tường bằng đá. Tuy nhiên, bề mặt gồ ghề của chúng rất dễ bám bụi và việc lau chùi cũng làm tốn rất nhiều thời gian cho bạn. Do đó, nếu không qua mặn mà với công việc vệ sinh nhà cửa, loại ốp tường gạch giả đá được xem là lựa chọn phù hợp hơn cho ngôi nhà của bạn. Mặc dù vậy, phần ron gạch cũng là khu vực dễ bám bụi bẩn, thậm chí là dầu mỡ và nấm mốc nếu bạn dùng chúng thay cho kính ốp bếp.

2. Đá cẩm thạch thật

da-cam-thach-loai-vat-lieu-noi-that-kho-ve-sinh

Đá cẩm thạch tự nhiên hay một số loại đá xốp khác như travertine và đá vôi đòi hỏi bạn phải có một lịch trình bảo dưỡng thường xuyên cho chúng. Vì thế, đây cũng là vật liệu không được khuyến khích sử dụng trong trường hợp bạn không muốn dành nhiều thời gian lau dọn. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng thay thế đá cẩm thạch bằng những loại đá có kết cấu liên kết chặt chẽ hơn cùng vân đá tự nhiên như đá thạch anh chẳng hạn.

3. Bề mặt xi măng

loai-vat-lieu-noi-that-kho-lau-chui-xi-mang

Xu hướng trang trí bằng chi tiết tường xi măng hiện vẫn đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Không thể phủ định rằng lớp vữa xi măng trông rất đẹp. Vẻ thô mộc của nó có sức hấp dẫn khó diễn tả đối với những tín đồ yêu thích phong cách nội thất kiểu Industrial. Xi măng ngăn vết bẩn và nước tốt nhưng lại rất dễ bị nứt. Đặc biệt với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, bạn sẽ phải thường xuyên trám lại bề mặt xi măng để khắc phục thiệt hại.

4. Sàn gỗ tự nhiên

san-go-tu-nhien

Sàn gỗ thịt tự nhiên mang đến sự ấm áp cho ngôi nhà, phù hợp với cả phong cách cổ điển và hiện đại hơn. Tuy nhiên, loại sàn này gặp phải một số hạn chế như dễ bị mối mọt, cong vênh và dễ bị mài mòn, trầy xước khi được lắp đặt ở khu vực tương tác thường xuyên. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn giải pháp tối ưu hơn như sàn gỗ kỹ thuật.

5. Gạch ô nhỏ

gach-o-nho

Gạch khổ nhỏ được coi là thách thức lớn cho vấn đề vệ sinh. Nhất là khi chúng được lát tại các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, dầu mỡ như nhà tắm, bếp vì các vết bẩn sẽ rất khó được lau chùi sạch sẽ. Bạn nên sử dụng loại gạch khổ lớn hoặc kính ốp để tiết kiệm thời gian và công sức lau dọn.

Tủ bếp mặt đá thạch anh và ốp kính giúp vệ sinh lau chùi dễ dàng

Có thể bạn quan tâm: