SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

5 thiết kế nội thất nhà ở vừa tiết kiệm chi phí vừa ít tốn công lau dọn

Nếu bạn là người ưa sạch sẽ và muốn tiết kiệm chi phí thi công, lắp đặt. Hãy xem ngay 5 hướng dẫn thiết kế nội thất nhà ở hữu ích này! Bạn đang lên kế hoạch trang trí nhà mới, hoặc cần cải tạo lại nội thất cho ngôi nhà nhưng chưa biết lựa […]

Nếu bạn là người ưa sạch sẽ và muốn tiết kiệm chi phí thi công, lắp đặt. Hãy xem ngay 5 hướng dẫn thiết kế nội thất nhà ở hữu ích này!

Bạn đang lên kế hoạch trang trí nhà mới, hoặc cần cải tạo lại nội thất cho ngôi nhà nhưng chưa biết lựa chọn màu sắc, vật liệu như thế nào vừa tiết kiệm chi phí vừa đỡ tốn công vệ sinh, dọn dẹp? 5 hướng dẫn thiết kế nội thất nhà ở sau đây sẽ giúp bạn giải quyết bài toán này.

1. Bỏ qua màu tối nếu bạn là người ưa sạch sẽ

thiet-ke-noi-that-nha-o-khong-dung-mau-toi

Nếu bạn luôn cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy bụi bẩn trong nhà, hãy bỏ qua các bề mặt có màu tối như: vách ngăn có khung màu đen hoặc bề mặt phản chiếu tối màu. Bụi bẩn rất dễ nhìn thấy trên những bề mặt này.

2. Tránh dùng đồ đạc bằng vật liệu dễ gỉ sét

 

thiet-ke-noi-that-phong-cach-industrial

Nếu ở gần biển, bạn cần chú ý nhiều hơn về vật liệu khi lựa chọn nội thất trong nhà. Gió và ảnh hưởng của nước biển rất nhanh khiến cho những bề mặt kim loại như: đèn chùm, cửa sổ, cửa ra vào…bị gỉ sét. Những tín đồ của phong cách Industrial sẽ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định trang trí nội thất theo phong cách này.

3. Chú ý không gian lắp đặt nội thất

Hãy lưu ý tính toán các khoảng không gian hợp lý trước khi đặt thiết bị hay đồ nội thất vào ngôi nhà của bạn. Đảm bảo rằng khi cửa tủ lạnh, cửa phòng, cửa tủ quần áo được mở ra vẫn không làm cản trở lối đi hay va chạm với đồ vật khác.

4. Không dùng gạch

 

thiet-ke-noi-that-nha-o-gach-op-bep

Bụi bẩn và dầu mỡ có xu hướng bám dính vào phần vữa gạch. Nếu đang sử dụng gạch ốp khổ nhỏ tại các khu vực như nhà bếp, vòi sen, bạn cần phải thường xuyên lau chùi nhiều hơn, thậm chí là hàng ngày. Vì thế, điều này làm tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của bạn nhiều hơn.

Để hiểu thêm vì sao không nên dùng gạch khổ nhỏ ốp bếp. Mời bạn tham khảo thêm bài viết:

5. Trang trí đơn giản cho phòng trẻ em

Bé trai thường có xu hướng yêu thích nhân vật hoạt hình hoặc một vài nhân vật trong phim siêu anh hùng nổi tiếng toàn thế giới. Trong khi đó, các bé gái có xu hướng thích màu hồng công chúa, hay hình tượng búp bê barbie. Vì thế, con bạn có thể thích một căn phòng được trang trí theo phong cách của nhân vật mà các bé yêu thích. Điều quan trọng là lũ trẻ cũng thường thay đổi thần tượng một cách nhanh chóng. Đó là lý do bạn tốt nhất bạn nên trang trí thật đơn giản cho phòng của trẻ. Thay vì sử dụng dán tường, hãy mua cho bọn trẻ một mô hình nhân vật mà chúng bạn thích chẳng hạn.

Có thể bạn quan tâm: