SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ngủ | 27/05/2023

Cách Sắp Xếp Tủ Quần Áo: 5 Bước Đơn Giản

Trong việc tạo dựng không gian sống tiện lợi thì cách sắp xếp quần áo, giày dép và phụ kiện hoàn hảo trong tủ quần áo thật sự truyền cảm hứng cho chúng tôi. Tuy nhiên, việc sắp xếp, dọn dẹp và tổ chức lại tủ quần áo sao cho nó hoạt động tốt hơn, […]

Trong việc tạo dựng không gian sống tiện lợi thì cách sắp xếp quần áo, giày dép và phụ kiện hoàn hảo trong tủ quần áo thật sự truyền cảm hứng cho chúng tôi. Tuy nhiên, việc sắp xếp, dọn dẹp và tổ chức lại tủ quần áo sao cho nó hoạt động tốt hơn, bạn cần phải lên kế hoạch và chuẩn bị một chút. Hãy bắt tay ngay hôm nay bạn nhé!

tu-go-oc-cho

Trước khi bắt đầu

Tổng hợp các công cụ và vật dụng sẽ giúp việc tổ chức lại tủ quần áo dễ dàng hơn:

 • Túi đựng: Sử dụng những chiếc túi để chuyển quần áo đến trung tâm quyên góp, thợ may hay đưa đồ đến tiệm giặt ủi. Nếu bạn không có túi, hộp và thùng cũng là vật dụng thay thế thích hợp.
 • Thước đo: Đo kích thước kệ và không gian treo. Đừng quên một cuốn sổ tay để ghi lại kích thước tủ quần áo của bạn.
 • Gương toàn thân: Quyết định những thứ nên “giữ” và “bỏ đi”. Đảm bảo gương của bạn có thể soi được hình ảnh toàn thân của bạn.
 • Giỏ đựng đồ linh tinh: Tập hợp tiền, giấy tờ, băng vải, kẹp tóc và các hóa đơn khác trong túi quần. Đừng dừng lại giữa quá trình sắp xếp để cất những vật này. Đặt chúng sang một bên để xử lý sau vào giỏ đựng đồ linh tinh.
1. Làm trống tủ quần áo của bạn

Lấy tất cả các đồ dùng khỏi tủ quần áo của bạn. Để lại một tủ quần áo trống để thiết lập lại không gian tủ quần áo. Nếu bạn thường xuyên đẩy quần áo vào tủ, điều này sẽ lạ lẫm vì bạn sắp lấy hết mọi thứ ra. Và bạn có thể tìm thấy một số thứ bạn đã cho vào góc mà sau đó quên đi.

Cách dễ nhất để sắp xếp lại đồ trong tủ quần áo của bạn là lấy hết mọi thứ ra. Bao gồm cả móc treo, rổ, hộp và bất cứ thứ gì trên sàn hoặc kệ.

sap-xep-tu-quan-ao-5-buoc-don-gian
2. Lau chùi từng góc của tủ quần áo

Bạn cần một không gian sạch sẽ để lập kế hoạch. Và tưởng tượng cách bạn sẽ sắp xếp lại tủ quần áo của mình.

Đầu tiên, lau bụi các kệ và thanh treo. Tiếp theo, hút bụi hoặc quét và lau sàn. Cuối cùng, lau sạch các kệ, thanh treo, tường và bản lề với một chất tẩy đa năng tốt. Đừng quên lau rổ hoặc hộp vì nó có thể đang chứa bụi bẩn và bụi.

3. Sắp xếp và dọn dẹp đồ của bạn

Đôi khi chúng ta quên mất những gì mình có trong tủ. Cách tốt nhất để bắt đầu dọn dẹp là lấy tất cả ra. Sau đó phân tách tất cả các món đồ thành các chồng theo từng loại: giày, áo khoác, trang phục dạ tiệc và nhiều hơn nữa. Xem xem bạn có những món đồ gì và số lượng của chúng.

Bây giờ, hãy đưa ra một số quyết định. Nếu bạn có 22 chiếc “đầm đen” và chỉ đi dự tiệc ăn tối vào đêm giao thừa. Thì đến lúc phải giảm số lượng đồ. Sắp xếp lại thành các chồng: “phải giữ lại”, “cho tặng, vứt bỏ” hoặc “phân vân”.

Một số người sợ dọn dẹp vì thích giữ lại những thứ “có thể cần một ngày nào đó” hoặc “đã từng mặc vừa và hợp thời trang”. Để giúp cho quá trình này dễ dàng hơn, bạn có thể tuân theo phương pháp tổ chức KonMari. Bằng cách tập trung vào những món đồ bạn muốn giữ lại thay vì những món bạn đang vứt bỏ.

Theo lời khuyên của Marie Kondo, hãy đặt cho mình những câu hỏi sau:

 • Bạn yêu thích nó không?
 • Bạn có mặc nó không?
 • Nó có thể hiện hình ảnh/phong cách bạn muốn truyền tải không?

Nếu câu trả lời là “có” cho cả ba câu hỏi, bạn có thể tự tin đặt món đồ đó vào chồng giữ lại. Tuy nhiên, nếu bạn không mặc một món đồ nào trong nhiều năm. Hoặc nếu nó không còn vừa vặn với bạn nữa, hoặc bạn không thích kiểu dáng, màu sắc/phong cách của nó, đừng giữ lại.

Nếu bạn vẫn còn phân vân và chưa thể ra quyết định, hãy tạo một thùng “có thể” và đợi sau một, ba hoặc sáu tháng. Nếu bạn quên đi những món đồ này hoặc không bao giờ nghĩ đến việc mặc chúng trong suốt thời gian đó, bạn có thể tự tin quyên góp hoặc bán chúng đi.

cach-sap-xep-tu-quan-ao
4. Đánh giá hệ thống lưu trữ của bạn

Bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm ra giải pháp lưu trữ tủ quần áo phù hợp với không gian cụ thể. May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời giải pháp lưu trữ để sắp xếp tủ quần áo tiện lợi. Bao gồm cả bộ dụng cụ hệ thống tủ quần áo. Nhưng hầu hết mọi người có thể chỉ cần lắp đặt một vài bộ sắp xếp tủ quần áo phù hợp với túi tiền.

Nếu hệ thống tủ quần áo của bạn không đáp ứng nhu cầu của bạn bằng cách cung cấp không gian sắp xếp khoa học (kệ, gắn treo, ngăn chia, ngăn kéo). Hãy tìm kiếm một hệ thống tổ chức mới. Nếu vẫn không đủ chỗ, hãy xem xét việc có được một không gian lưu trữ khác cho một số đồ vật hoặc đánh giá lại xem bạn có nên giữ một món đồ nào đó hay không.

5. Xếp đồ trở lại một cách có tổ chức khoa học

Cách bạn sắp xếp tủ quần áo vào ngăn kéo phụ thuộc vào kế hoạch lưu trữ của bạn. Hãy suy nghĩ về nơi hợp lý để lưu trữ từng lọai quần áo và những vị trí dễ dàng tiếp cận nhất trong tủ. Mọi thứ nên vừa vặn dễ dàng; nó không nên trông quá chật chội hoặc tiếp tục tràn đầy bạn nhé!

 • Nhóm những món đồ tương tự nhau. Tập hợp thắt lưng, áo len, áo sơ mi dài tay, quần công sở, váy, áo sơ mi, quần jean, quần short, vv., Và chọn vị trí tốt nhất để lưu trữ từng món như một nhóm. Ví dụ: treo quần, gấp và xếp chồng áo len trong tủ đựng quần áo. Tập hợp thành các nhóm sẽ giúp bạn tìm ra bạn cần bao nhiêu không gian và cách tốt nhất để lưu trữ từng loại đồ.
 • Sử dụng diện tích tủ một cách tốt nhất. Dành phía trước và giữa của tủ cho quần áo mặc thường xuyên nhất. Nếu bạn phải mặc quần áo đi làm lúc 6 giờ mỗi sáng. Hãy đảm bảo rằng quần áo làm việc của bạn ở phía trước tủ. Bạn nên cất những món đồ ít sử dụng hơn như quần áo trang trọng và quần áo trái mùa ở phía sau và các kệ phía trên.
 • Cất những món đồ ít dùng nhất. Sử dụng phần trên cùng của tủ cho những món đồ trái mùa và những đồ chỉ mặc vài lần trong năm, chẳng hạn như trang phục mùa đông hay giày dép ít sử dụng.
cach-sap-xep-tu-quan-ao-5-buoc-don-gian
Phương pháp tổ chức tủ quần áo
 • Mua ngăn kéo hoặc kệ tủ tốt hơn. Nhiều phụ kiện tủ đã được sản xuất giúp dễ dàng lắp đặt đi kèm nhiều tính năng. Bạn có thể tham khảo các thương hiệu phụ kiện lớn để chọn cho mình phụ kiện chất lượng phù hợp với tủ của mình.
 • Sắp xếp theo màu sắc, loại hoặc độ dài. Đặt quần jeans cùng quần jeans, giữ áo len cùng áo len,…. Nếu bạn có một tủ đồ rộng hoặc là người thích sắp đặt. Hãy xem xét đặt đồ cùng màu ở cùng một khu vực. Hoặc, nếu sử dụng kệ. Nên di chuyển những món đồ dài như váy dài hoặc áo khoác lên thanh treo cao hơn. Và đặt những món đồ mỏng như áo phông lên các kệ trên cùng mà bạn có thể với tới và đặt quần lên kệ ở tầng giữa. Sử dụng tấm chia kệ để giữ mọi thứ được ngăn nắp.
 • Xem xét cách gấp, xếp hoặc treo quần áo. Xếp quần áo trên các kệ, nhưng sử dụng phương pháp xếp theo chiều dọc hoặc “xếp theo tài liệu” mà Marie Kondo sử dụng để thấy được tất cả quần áo ngay khi bạn mở một ngăn kéo. Sử dụng các móc treo đặc biệt để tối ưu hóa không gian cho khăn quàng cổ, cà vạt, thắt lưng và quần. Đặt các áo ngực lồng vào nhau. Làm điều tương tự với túi xách, đặt túi nhỏ vào trong túi lớn.
 • Cân nhắc sử dụng các túi lưu trữ hút chân không. Mua túi hút chân không từ cửa hàng bán lẻ hoặc tự làm túi hút chân không. Bằng cách sử dụng túi đựng rác có dây rút và máy hút bụi. Hút không khí ra khỏi túi, buộc chặt túi lại và thế là bạn đã tối ưu hóa không gian có sẵn. Đặt các túi này trên kệ trên cùng, góc dưới cùng hoặc không gian lưu trữ cho đến khi bạn cần chúng.
 • Dán nhãn cho mọi thứ. Tìm mọi thứ nhanh chóng mà không cần phải mở hộp lưu trữ, thùng, ngăn kéo hoặc túi hút chân không.
 • Sử dụng không gian trên tường. Bạn có thể sử dụng tường để lưu trữ đồ trang sức và phụ kiện. Hãy xem xét sử dụng móc treo, giá đựng gia vị, bảng treo hoặc rổ dây treo tường để đựng các phụ kiện nhỏ.
Mẹo lưu trữ tủ quần áo

Giải pháp lưu trữ sẽ không tạo ra thêm không gian trong tủ quần áo của bạn. Tuy nhiên, cách tổ chức tủ quần áo, giải pháp lưu trữ và hệ thống tủ quần áo. Có thể giúp bạn tối đa hóa không gian của mình. Đây là một số mẹo để tận dụng không gian nhỏ:

 • Một bậc thang/ghế đẩu sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận phần trên cùng của tủ quần áo; thay vì bỏ qua một không gian trống khó tiếp cận, bạn sẽ sử dụng khoảng trống đó.
 • Thanh treo đôi với hai tầng thanh treo sẽ tận dụng tốt hơn không gian lưu trữ theo chiều ngang trong tủ quần áo.
 • Giá để giày ngoài cửa có thể biến cửa nhà bạn thành nơi lý tưởng để cất giày dép, phụ kiện hoặc cả hai.

Bạn có thể bị cám dỗ để vung tay, rút thẻ tín dụng và mua một hệ tủ đắt tiền. Nhưng bạn không cần phải làm vậy nếu đo đạc không gian. Đánh giá đồ đã có và lập kế hoạch lưu trữ. Chỉ mua những thứ bạn cần để lưu trữ quần áo. Và tái sử dụng những thứ bạn đã sở hữu. Kệ sách nhỏ, ngăn đựng đồ và rổ đựng đồ rất phù hợp để đựng túi xách, giày dép, phụ kiện và quần áo tập thể dục.

Cuối cùng, đừng quên đo đạc không gian ba lần trước khi mua một món đồ lưu trữ mới. Không có gì tệ hơn việc mang một thứ gì đó về nhà và phát hiện ra nó quá to hoặc quá nhỏ.

cach-sap-xep-tu-quan-ao-5-buoc-don-gian
Duy trì tủ quần áo mới được sắp xếp của bạn

Bạn càng dành thời gian bảo trì tủ quần áo thì càng mất ít thời gian. Kiểm tra tủ quần áo của bạn, sắp xếp gọn gàng mỗi tháng một lần và thực hiện toàn bộ quy trình sắp xếp lại hai lần một năm.

Hãy tạo điều kiện thuận lợi cho bản thân bằng cách tuân theo lịch trình dọn dẹp. Theo mùa, theo ngày (chẳng hạn như sinh nhật hoặc Tết) hoặc theo một sự kiện nào đó. Lần tới, khi không thể tìm thấy một bộ quần áo quan trọng nào. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn cần sắp xếp lại tủ quần áo của mình.

cach-sap-xep-tu-quan-ao

Nguồn: the spruce

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

cua-go-lien-he