SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ngủ | 19/04/2021

Lý do tủ đầu giường cần thiết đối với phòng ngủ của bạn

Chiếc tủ đầu giường giữ cho phòng ngủ của bạn sạch sẽ hơn, cho phép tiếp cận đồ đạc lưu trữ dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải đứng dậy khỏi giường. 10 thiết kế tủ đầu giường gỗ độc đáo bạn chưa hề nghĩ tới Trong khi chiếc giường là tâm điểm […]

Chiếc tủ đầu giường giữ cho phòng ngủ của bạn sạch sẽ hơn, cho phép tiếp cận đồ đạc lưu trữ dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải đứng dậy khỏi giường.

Trong khi chiếc giường là tâm điểm của phòng ngủ, một vài món đồ nội thất khác góp phần không nhỏ vào việc hoàn thiện không gian nghỉ ngơi, thư giãn của bạn. Tủ đầu giường là một trong số vật dụng với vai trò giữ cho phòng ngủ của bạn sạch sẽ hơn. Theo truyền thống, tab đầu giường được dùng để đặt đèn ngủ và các vật dụng cần thiết bổ trợ cho giấc ngủ. Đồ đạc được lưu trữ tại tủ đầu giường có thể giúp bạn tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải đứng dậy khỏi giường. Bởi thế, đây là một trong những món đồ nội thất tiện dụng nhất mà bạn có thể có trong ngôi nhà của mình.

Có nhiều loại tủ đầu giường khác nhau mà bạn có thể chọn mua cho phòng ngủ của mình. Những chiếc tủ này thường được làm bằng gỗ. Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu các loại đang có trên thị trường và sau đây là một số mẫu tủ đầu giường hiện đại phổ biến.

 • Tủ đầu giường hiện đại đơn giản có chân – Những chiếc tủ này có thể được sử dụng để đặt một vài vật dụng đầu giường và một chiếc đèn ngủ. Chúng chiếm ít không gian hơn và phù hợp với một căn phòng nhỏ. Một số trong số chúng có thể đi kèm với một ngăn kéo duy nhất.
 • Tủ đầu giường với ngăn lưu trữ – Đây là những chiếc tủ đầu giường thông thường có chức năng lưu trữ và phần trên cùng được sử dụng để đặt đèn ngủ. Chúng giống với một chiếc tủ có ngăn kéo hơn. Ví dụ hoàn hảo là tủ đầu giường Mela có các tính năng lưu trữ như nhiều ngăn kéo và ngăn chia. Bạn có thể lưu trữ tạp chí, báo và các vật dụng nhỏ cần thiết hàng ngày.
 • Tủ nhỏ – Những tủ này là tủ đầu giường có ngăn kéo và cánh mở. Chúng cung cấp đủ lưu trữ để giữ cho phòng ngủ của bạn không bị lộn xộn. Bạn có thể giữ những vật có giá trị và ví tiền trong các loại tủ đầu giường này một cách an toàn.
 • Kệ – Nhiều loại tủ đầu giường hiện đại thường đi kèm với kệ. Kệ đầu giường chẳng hạn như bộ sưu tập Neva Trường Thắng có thể tiết kiệm không gian và thiết thực với phòng ngủ hiện đại.

Công dụng của tủ đầu giường

Mục đích chính của việc kê tab đầu giường ​​cạnh giường ngủ là để các vật dụng cần thiết có thể được dùng trước khi ngủ và sau khi thức dậy. Đặt một chiếc bàn cạnh giường cũng rất hữu ích nếu bạn cần thứ gì đó vào lúc nửa đêm, vì thức giấc lúc nửa đêm và đi lại để lấy đồ có thể dẫn đến một số va chạm. Ở đây chúng tôi cũng đề cập thêm một vài công dụng của tủ đầu giường.

 • Đặt đèn ngủ – Ưu điểm nổi bật nhất của việc kê tab đầu giường là bạn có một nơi để đèn ngủ cạnh giường. Nhiều người thích đọc sách trước khi đi ngủ. Đèn đọc sách đặt cạnh giường rất tiện dụng và dễ tiếp cận vì bạn có thể tắt đèn trước khi ngủ.
 • Để đặt sách và các thiết bị điện tử – Tủ đầu giường là nơi lý tưởng để giữ những cuốn sách bạn đang đọc mà không cần ra khỏi giường trước ngủ. Bạn cũng có thể đặt đồng hồ, điện thoại, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác mà bạn đã dùng trước khi ngủ ngay trên nóc tủ.
 • Cải thiện thẩm mỹ phòng ngủ – Tủ đầu giường có thiết kế hấp dẫn giúp tạo sự cân bằng trong trang trí phòng ngủ. Nó có thể bổ sung cho giường và sắp xếp sự lộn xộn xung quanh phòng. Hơn nữa, chiếc tủ có thể được trang trí theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với nội thất của bạn.

Một số mẹo khi chọn mua tủ đầu giường

Khi chọn tủ đầu giường, bạn nên lưu ý đến kích thước và kiểu trang trí phòng ngủ, ngoài ngân sách phân bổ cho đồ nội thất. Dưới đây là một số mẹo để chọn được chiếc tủ đầu giường phù hợp.

 • Kích thước tủ đầu giường cho phòng ngủ nên phụ thuộc vào diện tích giường ngủ. Chiều cao tủ đầu giường phổ biến nhất là ngang bằng với nệm và không vượt quá nệm. Nhưng bạn có thể mua một chiếc tab đầu giường với kích thước nhỏ nếu có một phòng ngủ nhỏ hơn. Đối với không gian hẹp, một chiếc tủ đầu giường có thiết kế mỏng và bóng bẩy với một ngăn kéo có thể lưu trữ một vài vật dụng cần thiết có thể là một lựa chọn lý tưởng.
 • Đặt hai tủ đầu giường ở hai bên giường có thể tạo ra một bố cục đối xứng đẹp mắt. Bạn có thể chọn phối tủ giống hoặc khác mẫu, chất liệu hoặc hoàn thiện. Đặt những chiếc đèn bàn giống hệt nhau trên mỗi tab đầu giường để duy trì sự đối xứng.
 • Nếu chọn tủ có kệ, bạn có thể tùy chỉnh để thêm nhiều kệ hơn thay vì ngăn kéo và tủ và trưng bày một số cuốn sách yêu thích của bạn. Một chiếc tủ đầu giường kiêm giá sách sẽ là vật dụng tuyệt vời kèm với giường ngủ của bạn.
 • Nhiều người chuyển ghế đẩu thành tủ đầu giường vì chúng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích và dễ dàng di chuyển trong nhà. Những chiếc ghế đẩu đặt cạnh giường ngủ như vậy có thể được trang trí bằng cách đặt một cây mọng nước đáng yêu trong một chiếc chậu đầy màu sắc.
 • Dụng cụ sắp xếp trên tủ đầu giường như khay hoặc một chiếc bát lạ mắt có thể giúp bạn giữ cho nóc tủ không bị lộn xộn.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan