SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Dung dịch vệ sinh tốt và rẻ nhất cho bề mặt thiết bị bếp bằng thép không gỉ

Không cần pha loãng với nước, bạn chỉ cần xịt trực tiếp giấm lên bề mặt thiết bị bếp bằng thép không gỉ và lau lại bằng khăn sạch là đã có thể loại bỏ được dầu mỡ, bụi bẩn hay dấu vân tay bám trên bề mặt các thiết bị này. 10 ý tưởng […]

Không cần pha loãng với nước, bạn chỉ cần xịt trực tiếp giấm lên bề mặt thiết bị bếp bằng thép không gỉ và lau lại bằng khăn sạch là đã có thể loại bỏ được dầu mỡ, bụi bẩn hay dấu vân tay bám trên bề mặt các thiết bị này.

Bạn đã phát chán với việc tủ lạnh hay máy rửa chén bị bám dấu vân tay? Ngoài những chất tẩy rửa hoá học đắt tiền ra thì hãy dùng giấm, một nguyên liệu rẻ tiền, hiệu quả và hoàn toàn lành tính cho chất tẩy rửa tự chế của bạn.

Hướng dẫn dùng giấm vệ sinh bề mặt thép không gỉ

Đổ đầy giấm trắng (không pha nước) vào bình xịt. Sau đó, xịt lên tất cả các bề mặt thép không gỉ và lau khô lại bằng khăn mềm hoặc khăn giấy. Tốt nhất là lau nhẹ nhàng theo một chiều nhất định. Bạn sẽ không phải bất ngờ khi thấy bề mặt thiết bị của mình sẽ sạch sáng như mới vì giấm có khả năng loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn một cách hiệu quả.

Sau khi lau sạch dầu mỡ, bụi bẩn hay dấu vân tay bằng giấm, hãy lau lại lần nữa bằng một miếng khăn ẩm. Hoặc để chắc chắn hơn, hãy cho nước vào một bình xịt khác và vệ sinh lại lần nữa để chắc rằng axit trong giấm không còn tồn đọng trên bề mặt và tương tác với kim loại mặc dù thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn tự nhiên nên đây thực sự chỉ là một biện pháp phòng ngừa bổ sung.

Giấm có thể không có mùi thơm như một số chất tẩy rửa thương mại, nhưng đừng lo lắng vì mùi hương đó sẽ không tồn tại lâu.

Cách thức hoạt động và lợi ích của giấm

Giấm chứa một loại axit nhẹ, được gọi là axit axetic. Nó xuyên qua và phá vỡ liên kết của dầu thay vì bao quanh lớp dầu đó như nhiều chất tẩy rửa khác.

Giấm vừa rẻ tiền vừa không chứa hóa chất độc hại như nhiều chất tẩy rửa thương mại khác trên thị trường. Những lợi ích khác của việc sử dụng giấm làm chất tẩy rửa bằng thép không gỉ cũng như cho các mục đích làm sạch khác bao gồm:

  • Chất khử trùng
  • Tẩy vết dầu mỡ
  • Chất chống ăn mòn

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấm để vệ sinh xung quanh nhà mà không phải lo lắng khi trong nhà có trẻ em, vật nuôi và thực phẩm.

Cảnh báo và đề phòng

Dù giấm là chất tẩy rửa dành cho bề mặt thép không gỉ rất hiệu quả và rẻ tiền rất hiệu quả, bạn vẫn nên có một vài biện pháp phòng ngừa trước khi đưa nguyên liệu này vào sử dụng trong nhà bếp.

  • Hãy mua chai xịt mới để đựng giấm thay vì tái sử dụng lại chai cũ để tránh tình trạng trộn lẫn giấm với các hóa chất không xác định từ những sản phẩm khác.
  • Dán nhãn chai xịt để mọi người trong gia đình bạn biết thành phần bên trong
  • Như với bất kỳ chất tẩy rửa nào khác, hãy tránh mọi tiếp xúc với mắt và tiếp xúc lâu dài với da của bạn.
  • Giữ giấm xa tầm tay trẻ em. Đừng dụ bọn trẻ sử dụng bình xịt. Mặc dù giấm có thể không nguy hiểm, nhưng những bình xịt tương tự mà chúng chơi có thể chứa hoá chất gây hại.

Ngoài ra, luôn luôn kiểm tra chất tẩy rửa, dù là tự chế hoặc mua tại cửa hàng trên một khu vực nhỏ trước khi sử dụng trên diện rộng.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan