SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

5 bí kíp giảm ô nhiễm trong nhà bằng chất tẩy rửa tự nhiên

Chất lượng không khí trong nhà có thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc sử dụng chất tẩy rửa hoá học. Hóa chất thường tồn tại trong không khí trong nhiều giờ trước khi tan. Không chỉ vậy, chúng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe khi trẻ em tiếp xúc hoặc […]

Chất lượng không khí trong nhà có thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc sử dụng chất tẩy rửa hoá học. Hóa chất thường tồn tại trong không khí trong nhiều giờ trước khi tan. Không chỉ vậy, chúng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe khi trẻ em tiếp xúc hoặc ăn phải hóa chất nguy hiểm. Cách hữu hiệu nhất để tránh nguy cơ này là tự tay chế biến chất tẩy rửa tự nhiên với 5 công thức đơn giản sau đây.

5 Công thức làm chất tẩy rửa tự nhiên

5-cong-thuc-lam-chat-tay-rua-tu-nhien

Hầu hết các thành phần có trong chất tẩy rửa tự nhiên đều có sẵn ngay trong bếp nhà bạn. Chỉ cần bỏ ra vài phút, bạn đã có ngay kho vũ khí tẩy rửa vừa không độc hại vừa hiệu quả. 5 công thức đơn giản này đánh bại cả những chất tẩy rửa chuyên dụng tốt nhất trên thị trường hiện nay, giúp đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà và sức khỏe cho gia đình bạn.

1. Chất tẩy rửa đa năng

Với chất tẩy rửa tự nhiên này, công việc vệ sinh nhà cửa của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Công thức đơn giản này giúp loại sạch vi khuẩn và làm mới ngôi nhà của bạn từ trong ra ngoài. Nó thậm chí có thể được sử dụng cho bề mặt thực phẩm.

chat-tay-rua-tu-nhien-da-nang-tu-giam-va-tinh-dau-chanh

* Nguyên liệu:

– 1/2 chén giấm trắng
– 20-30 giọt tinh dầu chanh hữu cơ
– 1 ly nước
– Chai xịt dung tích 200ml trở lên

* Cách làm: Cho giấm và tinh dầu chanh vào chai xịt. Thêm nước, lắc đều và sử dụng. Bạn nên lắc đều hỗn hợp trước mỗi lần sử dụng để có kết quả tốt nhất.

2. Nước lau sàn có bọt

Nếu thích loại chất tẩy rửa phòng tắm có bọt nhưng lại muốn có một giải pháp lành mạnh hơn, chất tẩy rửa tự nhiên này hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của bạn. Nó là lựa chọn hoàn hảo cho các khu vực khó tiếp cận và những nơi có nhiều nấm mốc.

oxy-gia-va-xa-phong-castile

* Nguyên liệu:

– 1 chén hydrogen peroxide (oxy già)
– 2 muỗng xà phòng castile ( xà phòng thực vật dạng lỏng được chiết xuất từ dầu ô-liu và dung dịch kiềm)
– 1 ly nước
– Chai xịt dung tích 450ml hoặc lớn hơn

* Cách làm: Cho tất cả các thành phần trên vào chai xịt. Lắc đều và xịt vào những khu vực bẩn cần vệ sinh. Đợi cho đến khi khu vực đó không còn sủi bọt nữa và lau sạch.

3. Bột cọ rửa

Một chất tẩy rửa có độ mài mòn là cần thiết để loại sạch những bụi và vết bẩn cứng đầu khỏi bề mặt. Bột cọ rửa này là chất tẩy rửa tự nhiên không độc hại và hiệu quả để loại bỏ vết bẩn trên mặt bàn bếp, bồn rửa, bồn tắm.

bot-co-rua-baking-soda-xa-phong-castile

* Nguyên liệu:

– 1 chén baking soda
– 1 muỗng cà phê xà phòng castile
– Bát hoặc hộp đựng nhỏ bằng kim loại (thủy tinh, gốm hoặc nhựa)

* Cách làm: Cho baking soda và xà phòng castile vào bát hoặc hộp chứa. Rắc hỗn hợp lên bề mặt cần làm sạch và chà theo chiều kim đồng hồ cho đến khi sạch bụi bẩn. Lưu ý không dùng bột cọ này trên các bề mặt dễ trầy xước.

4. Chất tẩy cặn xà phòng

Dung dịch axit này hoàn toàn không độc hại và hiệu quả trong việc loại bỏ cặn xà phòng. Bạn có thể sử dụng dung dịch trên để vệ sinh gạch, vòi, bồn tắm và bồn rửa hoặc bất cứ nơi nào có cặn xà phòng tích tụ.

chat-tay-rua-tu-nhien-tu-giam-va-chanh

* Nguyên liệu:

– 1 chén giấm trắng
– 1 cốc nước chanh
– Chai xịt 450ml hoặc lớn hơn

* Cách làm: Trộn giấm và nước chanh vào bình xịt và lắc đều. Phun lên bề mặt các khu vực có cặn xà phòng quanh bồn tắm và để yên ít nhất 10 phút. Sau đó nhẹ nhàng lau và rửa lại bằng nước sạch.

5. Khử mùi thảm sàn

Thảm sàn là một trong những thứ khó khử mùi nhất. Mùi hôi của thảm thực sự có thể lan toả trong không khí và gây khó chịu cho bạn. Với bột khử mùi tự nhiên này, thảm sàn của bạn sẽ được loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.

khu-mui-tham-san-bang-baking-soda-va-tinh-dau-

* Nguyên liệu:

– 1/2 chén baking soda
– 10-20 giọt tinh dầu hữu cơ
– Chai hoặc bình lắc

* Cách làm:  Nhỏ tinh dầu vào baking soda trong chai. Lắc đều và để yên trong vài ngày để tinh dầu hoà trộn hoàn toàn với baking soda. Rắc hỗn hợp lên thảm sàn và để yên khoảng 30 phút trước khi hút bụi. Để tăng tác dụng khử mùi, bạn hãy rắc hỗn hợp lên thảm trước khi ngủ, để qua đêm và hút bụi vào sáng hôm sau.

Công trình thực tế được thực hiện bởi Trường Thắng

Bài viết liên quan:

Có thể bạn quan tâm: