SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Những quy cách tủ bếp gỗ không thể bỏ qua

Nhà bếp là trái tim của ngôi nhà và để có không gian hoàn hảo, quy cách và kích thước của tủ bếp đòi hỏi phải có sự cân bằng. Tuy nhiên, tủ bếp gỗ có nhiều phong cách, màu sắc và kích cỡ khác nhau. Vậy nên bạn cần tìm hiểu những quy cách […]

Nhà bếp là trái tim của ngôi nhà và để có không gian hoàn hảo, quy cách và kích thước của tủ bếp đòi hỏi phải có sự cân bằng. Tuy nhiên, tủ bếp gỗ có nhiều phong cách, màu sắc và kích cỡ khác nhau. Vậy nên bạn cần tìm hiểu những quy cách tủ bếp gỗ để quyết định kiểu dáng tủ bếp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Đó là những quy cách nào? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quy cách tủ bếp gỗ quyết định kiểu dáng tủ bếp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Vì sao cần phải chú ý đến quy cách tủ bếp gỗ?

Kích thước của tủ bếp gỗ cần phải cân đối và hài hòa để dễ sử dụng. Nếu kích thước bếp quá xa tầm với sẽ dễ dẫn đến đau eo, nhức lưng và mệt mỏi. Mặt bàn bếp cũng vậy, nếu cao quá sẽ buộc người dùng phải luôn vươn ra phía trước. Ngược lại, quá thấp đòi hỏi người dùng phải cúi liên tục, gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, quy cách tủ bếp là yếu tố quan trọng không nên bỏ qua.

Quy cách tủ bếp gỗ đúng chuẩn theo chuyên gia

Tủ sàn

Tủ sàn là bộ phận chủ yếu của tủ bếp và làm nền tảng cho các yếu tố thuộc nhà bếp khác. Phía trên tủ sàn đóng vai trò là cơ sở cho mặt bàn và bồn rửa – những bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ nhà bếp nào. Tủ sàn còn bao gồm các ngăn kéo và/ hoặc kệ và có thể chứa lò vi sóng, máy rửa chén.

Kích thước tiêu chuẩn tính theo kích thước ngoài gồm cả độ dày của nguyên vật liệu như sau:

  • Khoảng cách từ mặt bàn bếp đến cánh tay hợp với thân người góc 90° là 15cm, chiều cao 87cm là tỉ lệ chuẩn giúp người dùng đứng thẳng, vừa tầm với, không phải cúi hay rướn người khi làm việc, có lợi cho xương sống, tránh gây đau thắt lưng. Chiều cao này còn cho phép lắp đặt được máy rửa chén tiêu chuẩn Châu Âu một cách vừa vặn.
  • Chiều sâu (đo trên mặt bàn bếp): 65cm. Độ dài tay trung bình của người Việt trong khoảng 60-65cm, do đó giúp người dùng làm việc thoải mái, thuận tiện.
  • Tủ bếp dưới cách tường 6cm thuận tiện gắn dây, ống kỹ thuật, chống ẩm thấp mặt hậu.
Quy cách tủ bếp gỗ cần đúng chuẩn để tạo sự tiện lợi và an toàn cho người sử dụng.

Quy cách tủ bếp gỗ cần đúng chuẩn để tạo sự tiện lợi và an toàn cho người sử dụng.

Các khoang tủ bếp dưới (không tính mặt trên cùng và bàn của tủ) thường có kích thước như sau:

  • Chiều rộng khoang tủ bếp dưới: 57cm đủ không gian đặt để thiết bị, dụng cụ.
  • Ngoài ra, các chỉ số đã được nghiên cứu để phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của các thiết bị bếp.

Chiều cao của tủ sàn = Độ cao của tủ + Độ dày của mặt bàn

Chân tủ

Quy cách chân tủ thường được thiết kế thụt sâu vào trong để tạo sự thoải mái cho người đứng làm việc. Vậy nên chiều cao chân tủ thường khoảng 10cm và chiều sâu là 10cm.

  • Thiết kế chân tủ luôn thụt sâu vào 10cm (so với thân tủ) để người đứng làm việc với bàn tủ được thoải mái, không bị cấn mũi chân.
  • Chiều cao chân tủ: 10 cm

Tủ treo

Tùy vào mục đích sử dụng mà phần bên trong tủ bếp sẽ có kích thước và chia ngăn khác nhau, từ đó quyết định việc để đồ của thuận tiện và hợp lý hay không.

Tủ treo thường có chiều sâu (tính luôn cả cánh) là 33cm, chiều rộng thường có kích thước khác biệt tùy vào phụ kiện và yêu cầu nhưng thường 30, 45, 60, 90 cm. Tương tự, chiều cao tuy có kích thước tiêu chuẩn là 75 cm.

Giữa tủ treo và tủ sàn, khoảng cách dao động 56 – 58 cm. 

Tủ bếp gỗ có tủ treo với các kích thước khác nhau

Trên đây là những quy cách tủ bếp gỗ cơ bản mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn khu vực nhà bếp được hài hòa, hợp lý và khoa học. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng khi không thể nhớ quá nhiều thông số. Một đơn vị thiết kế, sản xuất và thi công chuyên nghiệp sẽ tư vấn tận tình cho bạn tất cả những quy cách cần thiết. Chúc bạn có được căn bếp như ý.

Công ty TNHH Trường Thắng là đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất và thi công tủ bếp cao cấp. Với hơn 15 năm hoạt động và không ngừng phát triển, nghiên cứu và phát triển, Trường Thắng luôn mang đến cho khách hàng những tiêu chí thiết kế đẹp, chất lượng cao, chi phí phù hợp và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Với phương châm “Khởi nguồn của những bữa ăn lành mạnh là một không gian bếp lành mạnh”, Trường Thắng cam kết mang đến cho khách hàng những tủ bếp gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà. 

Tất cả các tủ bếp gỗ tự nhiên của Trường Thắng đều sử dụng nguyên vật liệu từ những cánh rừng trồng bền vững tại Bắc Mỹ và Châu Âu, tuân thủ quy chuẩn về đạo đức cũng như chỉ dẫn nhằm đảm bảo thân thiện môi trường.

Đặc biệt, với lợi thế là có nhà máy tại Củ Chi với tổng diện tích 20.000m2, tập hợp những thợ chế tác có tay nghề cao kết hợp công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo sản phẩm cuối cùng có giá cả hợp lý nhất với chất lượng cao nhất.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí:

  • SĐT: (028) 2246 5786
  • Hotline: 0907 000 268
  • Email: info@truongthang.vn

Có thể bạn quan tâm: