SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Tủ Bếp | 21/09/2019

Những Quy Tắc Vàng Về Không Gian Tủ Bếp Gỗ

Là một trong những vị trí quan trọng nhất trong nhà, khu vực bếp đòi hỏi một sự chú ý đặc biệt từ sắp xếp không gian cho đến phong cách để tối ưu việc sử dụng, đặc biệt là mang đến cảm giác dễ chịu và an toàn. Vậy làm sao để có giải […]

Là một trong những vị trí quan trọng nhất trong nhà, khu vực bếp đòi hỏi một sự chú ý đặc biệt từ sắp xếp không gian cho đến phong cách để tối ưu việc sử dụng, đặc biệt là mang đến cảm giác dễ chịu và an toàn. Vậy làm sao để có giải pháp tốt nhất? Dưới đây là 5 quy tắc vàng về không gian tủ bếp gỗ để biến nhà bếp của bạn thành một không gian sống thực sự.

truong-thang-co-nen-lua-chon-tu-bep-go-pallet-hay-tu-bep-go-tan-bi-hay-khong-1

1. Nguyên tắc tam giác

Tam giác làm việc trong nhà bếp là khái niệm được sử dụng để xác định và bố trí nhà bếp hiệu quả. Các nhiệm vụ chính trong nhà bếp gia đình xoay quanh tủ lạnh, bếp nấu chậu rửa.

Ba điểm này và các đường tưởng tượng giữa chúng tạo nên những đường mà các chuyên gia nhà bếp gọi là tam giác làm việc. Khi tam giác làm việc nhà bếp được thiết kế tốt, nó cho phép mọi người di chuyển dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Nguyên tắc tam giác trong không gian tủ bếp gỗ

2. Nguyên tắc luồng công việc

Bạn đã nhìn ra con đường hợp lý của các thực phẩm tươi sống và sạch chín trong nhà bếp chưa? Các thực phẩm tươi sống cần được sắp xếp ở khu sơ chế, sau đó vào thùng rác, cho đến khi bồn rửa chén. Do đó, ba yếu tố này phải được sắp xếp theo thứ tự này.

Đối với các thực phẩm sạch và chín như phải được đặt gần bồn rửa hoặc máy rửa chén  để có thể dễ dàng sắp xếp và giữ sạch chúng. Nhà bếp không chỉ cần đẹp mà còn phải được phân luồng sao cho mọi hoạt động được thực hiện trơn tru. 

nguyen-tac-luong-cong-viec3. Yêu cầu về độ cao

Để không gian nhà bếp được thoải mái, tất cả các tủ và mặt bàn bếp đều phải tuân thủ được tiêu chuẩn để mọi người có thể dễ dàng sử dụng. Chiều cao của bề mặt bàn bếp là 87 cm, và khoảng cách từ mặt bàn bếp đến cánh tay hợp với thân người góc 90° là 15cm, chiều cao 87cm là tỉ lệ chuẩn giúp người dùng đứng thẳng, vừa tầm với. Người dùng không phải cúi hay rướn người khi làm việc. Điều này có lợi cho xương sống, tránh gây đau thắt lưng.

Chiều cao này còn cho phép lắp đặt được máy rửa chén tiêu chuẩn Châu Âu một cách vừa vặn.

Còn quầy bar thì sao? Chiều cao của bar phải phù hợp với khuỷu tay, thường là từ 110 đến 115 cm. Đối với tủ đựng thức ăn, đồ nội thất trên cùng phải có thể truy cập từ 2 mét so với mặt đất. 

4. Yêu cầu về kích thước

Độ sâu của bề mặt làm việc được các chuyên gia khuyên dùng là 65 cm. Ngoài ra, nên để một vòng tuần hoàn tối thiểu 1m trước đồ nội thất. Vì vậy, hãy mở cửa tủ, ngăn kéo và thiết bị của bạn để kiểm tra không gian cần thiết cho luồng không khí tối ưu. Nhà bếp nên là một không gian sống thực sự, nơi cả gia đình có thể tụ tập!

5. Yêu cầu về ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong nhà bếp và phải được sắp xếp một cách có chiến lược. Nhà bếp cần được chiếu sáng với ánh sáng từ trung tâm, có thể là từ đèn trần. Đừng quên các khu vực rửa hoặc bàn bếp cũng cần được chiếu sáng để tạo sự thoải mái tối đa.

truong-thang-can-than-khi-mua-tu-bep-go-xoan-dao-tu-bep-go-thong-gia-re-2

Vệ sinh và bảo quản tủ bếp gỗ đúng cách sẽ giúp tủ bếp gỗ luôn sáng bóng, tuổi thọ cao

Đèn trong tủ bếp cũng có tác dụng trang trí. Mặt sau của tủ có thể được thay thế bằng một kệ phát sáng, từ đó chiếu sáng bề mặt làm việc và nội thất của tủ. Ngày nay, đèn có thể được tích hợp ở tay cầm, khung cơ sở và bên trong đồ nội thất.

Sẽ là một thách thức không nhỏ nếu bạn muốn tự sắp xếp không gian tủ bếp gỗ nhà mình. Hãy trao việc đó cho chuyên gia để được tư vấn và thiết kế giúp đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc vàng, biến nhà bếp trở thành không gian hiện đại, ấm cúng và khoa học. 

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

lien he truong thang

Hơn 18 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Có thể bạn quan tâm: