SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Hiện thực hoá ý tưởng về ngôi nhà bình yên với 5 gợi ý đơn giản này

Áp dụng 5 gợi ý đơn giản này, bạn sẽ hiện thực hoá được mong muốn về một ngôi nhà bình yên, một không gian sống thư thái thực sự giữa đô thị xô bồ. Biến ngôi nhà trở thành một nơi thư giãn thực sự không phải là ý tưởng khó thực hiện. Một […]

Áp dụng 5 gợi ý đơn giản này, bạn sẽ hiện thực hoá được mong muốn về một ngôi nhà bình yên, một không gian sống thư thái thực sự giữa đô thị xô bồ.

Biến ngôi nhà trở thành một nơi thư giãn thực sự không phải là ý tưởng khó thực hiện. Một vài thay đổi nhỏ trong cách bày trí cũng khiến cho không gian cá nhân của bạn mang màu sắc yên bình, thư thái hơn. 5 gợi ý đơn giản này chắc chắn sẽ giúp bạn hiện thực hoá mong muốn về một không gian sống lý tưởng hơn.

1. Tuỳ chọn hoạ tiết đơn giản, tinh tế

ngoi-nha-binh-yen-voi-chi-tiet-hoa-van-tinh-te

Đồ đạc và phụ kiện với hoạ tiết sắc sảo vẫn đang là xu hướng được ưa chuộng. Tuy nhiên, để hướng đến một bầu không khí êm dịu hơn thì chất liệu vải đơn giản là lựa chọn phù hợp. Hãy chọn tông màu yên tĩnh như xanh lam hoặc xanh lá cây. Nếu cảm thấy mọi thứ quá đơn điệu, bạn có thể thay thế bằng một vài chi tiết hoa văn tinh tế kiểu xương cá, hay sọc kẻ ca rô hay hoạ tiết chấm bi cỡ nhỏ.

2. Dùng tủ lưu trữ

tu-luu-tru

Đồ đạc không được sắp xếp gọn gàng, hay chất đầy trên các kệ mở lại tạo sự khó chịu và lộn xộn về mặt thị giác. Trên thực tế, những không gian thiếu tính ngăn nắp dễ làm bạn cảm thấy lo lắng và choáng ngợp.  Vì vậy, hãy sử dụng tủ lưu trữ cánh mở hay ngăn kéo để khéo léo che giấu hầu hết đồ đạc của bạn. Điều này sẽ giúp tổng thể ngôi nhà trở nên có trật tự, chỉn chu và yên bình hơn.

3. Ánh sáng

ngoi-nha-binh-yen-phong-ngu-du-anh-sang

Đối với bày trí nội thất trong nhà, ánh sáng luôn là một thành tố giữ vai trò quan trọng. Ánh sáng tự nhiên luôn luôn thích hợp hơn ánh sáng nhân tạo. Hãy đảm bảo rằng cửa sổ phải được đặt ở vị trí đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Trong trường hợp, bạn không thích view cửa sổ bên ngoài thì có thể dùng thêm rèm cửa. Đó phải là loại rèm xuyên sáng để ánh sáng vẫn có thể chiếu vào phòng của bạn. Bạn cũng có thể kết hợp thêm đèn có tông màu ấm để tạo nên một bầu không khí ấm áp, yên tĩnh hơn.

4. Hạn chế các thiết bị công nghệ

han-che-thiet-bi-cong-nghe

Dù bạn có đang sở hữu một căn smart home ( nhà thông minh) hay không, chúng ta vẫn không thể phủ nhận vai trò và sự hiện diện của các thiết bị công nghệ trong nhà. Tuy nhiên, chúng chính là một trong những nguyên nhân gây mất tập trung, đặc biệt là ở không gian như phòng ngủ. Những thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng nên được đặt ở cách xa giường ngủ, nhằm đảm bảo bạn không bị phân tâm vì chúng và ngủ ngon hơn.

5. Không gian phục hồi năng lượng

khong-gian-phuc-hoi-nang-luong

Đó có thể là nơi bạn tập thiền định, yoga hoặc chỉ đơn giản là thực hiện động tác hít thở sâu. Một không gian yên tĩnh là cần thiết để giúp bạn phục hồi năng lượng tích cực cho bản thân. Điều tốt nhất là bạn nên thiết kế riêng một căn phòng chuyên cho tập luyện. Hoặc nếu gặp hạn chế về diện tích, một góc phòng khách, hoặc không gian nhỏ bên cạnh cửa sổ cũng rất phù hợp. Tất cả những gì bạn cần trang bị chỉ là một chiếc đệm ngồi, một mùi hương dịu nhẹ và ít cây xanh.

Bài viết liên quan