SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Tủ Bếp | 14/01/2020

Hướng dẫn cách chọn mua thiết bị nhà bếp

Mua thiết bị nhà bếp là một trong những khoản đầu tư lớn nhất về cả thời gian và ngân sách của bạn. Làm sao để lựa chọn được thiết bị phù hợp và vừa túi tiền của bạn? Xem ngay vài hướng dẫn sau đây. Mua thiết bị nhà bếp có thể là một […]

Mua thiết bị nhà bếp là một trong những khoản đầu tư lớn nhất về cả thời gian và ngân sách của bạn. Làm sao để lựa chọn được thiết bị phù hợp và vừa túi tiền của bạn? Xem ngay vài hướng dẫn sau đây.

Mua thiết bị nhà bếp có thể là một nhiệm vụ khó khăn khi xem xét tất cả các tiêu chí từ tiết kiệm năng lượng đến các mẫu thiết kế và giá cả. Dưới đây là các mẹo để hướng dẫn bạn trong quá trình mua và giúp bạn cảm thấy được thông báo và tự tin với quyết định mua thiết bị nhà bếp của mình.

Tủ lạnh

Đối với bất kỳ thiết bị nào, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn vì kiểu dáng, hãy suy xét đến công năng thực tế của thiết bị đó. Hãy tính đến tần suất nấu nướng của bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình cùng lượng thực phẩm mà bạn cần lưu trữ. Một chiếc tủ lạnh công suất lớn cộng với khả năng bảo quản thực phẩm lâu hơn là cần thiết khi gia đình bạn đông người và chỉ đi chợ một tuần một lần.

Thêm nữa, hãy đo chiều cao, chiều rộng và chiều sâu khu vực lắp tủ lạnh. Một lưu ý bạn cần nhớ là phải không gian lắp đặt tủ lạnh cần có khoảng hở để đảm bảo đối lưu không khí. Tại Trường Thắng, chúng tôi đã phát triển mô-đun dành riêng cho tủ lạnh theo chuẩn kích thước chuẩn, đảm bảo cung cấp không gian khoa học để lắp đặt tủ lạnh một cách hợp lý nhất.

Tiếp theo, hãy xem xét thói quen mua thực phẩm của bạn. Nếu bạn mua nhiều thực phẩm tươi hơn đông lạnh, hộc trữ đồ tươi sẽ nhiều hơn và ngược lại. Nếu bạn mua nhiều thực phẩm đông lạnh, bạn sẽ cần nhiều không gian tủ đông hơn.

Một điều nữa, kích cỡ tủ lạnh mà bạn chọn cũng không nên to quá cửa ra vào và lối đi để tiện cho việc vận chuyển và lắp đặt.

Lò nướng/ Bếp nấu

Khi chọn mua lò nướng và bếp nấu, hãy nghĩ về phương thức nấu ăn nếu bạn là một đầu bếp có kinh nghiệm. Lò nướng hoặc bếp có thể tác động đến cách mà bạn nấu ăn và năng lượng tiêu thụ để đun nóng có đáng gia hay không. Đối lưu trên các lò nướng thông thường sẽ có xu hướng tiêu hao nhiều năng lượng để đảm bảo phân phối nhiệt đồng đều trên bề mặt, giúp thức ăn nấu chín nhanh hơn và dễ kiểm soát chất lượng món ăn hơn. Các tuỳ chọn bếp nấu như: bếp gas, bếp điện và bếp từ đều có ưu và nhược điểm riêng biệt. Xét về tính an toàn, bếp từ cùng với một số tính năng thông minh khác được xem là lựa chọn hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Máy hút mùi

Máy hút mùi là một trong bốn thiết bị bếp cơ bản nhưng đôi lúc lại không được chú ý đến. Chắc hẳn bạn sẽ không hề thích khi khói và mùi thức ăn sau khi nấu xong vài giờ vẫn cứ lởn vởn khắp nhà. Vì thế hãy đầu tư thêm một chiếc máy hút mùi cho căn bếp của bạn. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy hút mùi như: máy hút mùi lắp âm tủ, máy hút mùi có ống khói và máy hút mùi đảo.

Bạn có thể sử dụng máy hút mùi có ống dẫn nếu sở hữu nhà phố thông thoáng, cho phép lắp đắt ống dẫn dễ dàng. Nếu đang sống trong căn hộ bạn nên chọn máy hút sử dụng than hoạt tính và thay than mỗi 6 tháng/ lần.

Khi chọn máy hút mùi, bạn cũng nên chú ý đến công suất của máy. Các máy có công suất từ 700 – 1000 m³/h trở lên sẽ khử mùi nhanh hơn. Thêm vào đó, hãy lựa chọn máy hút mùi có công suất tỉ lệ nghịch với diện tích bếp. Ví dụ, bếp nhỏ nên chọn máy hút mùi công suất lớn để loại bỏ mùi thức ăn tốt hơn. Nhà bếp rộng hơn sẽ có độ tản mùi và khói tốt hơn nên chỉ cần trang bị máy hút công suất nhỏ là được.

Máy rửa chén

Tương tự như tủ lạnh, lối sống của gia đình bạn sẽ là yếu tố quyết định loại máy rửa chén nào mà bạn nên mua. Các loại máy rửa chén giá rẻ thường có tính năng hạn chế hơn. Trong khi dòng cao cấp hơn sẽ được tích hợp nhiều tính năng thông minh hơn như giảm tiếng ồn – tiêu chí vô cùng quan trọng đối với nhà nhỏ hoặc không gian mở. Ngăn ké0 bên trong máy rửa chén cũng chưa được một lượng nhỏ chén đĩa, đồng thời tiết kiệm nước trong quá trình rửa.

Việc lựa chọn thiết bị bếp không chỉ thoả mãn về công năng sử dụng mà còn là phương thức thể hiện phong cách của chính bạn. Ngoài những chỉ dẫn ở trên, bạn cũng nên tìm hiểu thêm từ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm. Hiểu được những vấn đề khó khăn khi chọn mua thiết bị bếp và độ tương thích giữa thiết bị với tủ bếp, Trường Thắng đưa ra giải pháp cung cấp trọn gói tủ bếp và thiết bị với chất lượng cao và giá thành hợp lý.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm về sản phẩm!