SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Kinh nghiệm lựa chọn sàn cho từng không gian nội thất

Làm thế nào để lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp cho ngôi nhà của bạn? Dựa trên kinh nghiệm mua sàn thì đây là những điều bạn cần lưu ý trước khi mua. 5 phương án cải tạo sàn nhà đẹp ấn tượng như mới Giúp bạn phân biệt dễ dàng sàn gỗ PVC, […]

Làm thế nào để lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp cho ngôi nhà của bạn? Dựa trên kinh nghiệm mua sàn thì đây là những điều bạn cần lưu ý trước khi mua.

Khi nói đến lựa chọn sàn, màu sắc là yếu tố không thể bị xem nhẹ bởi sàn, trần và tường là ba thành phần quan trọng tạo nên cảm quan tổng thể cho không gian. Đồng thời, sàn nhà đóng vai trò làm nổi bật đồ nội thất và các chi tiết trang trí khác trong nhà.

Vật liệu, giá cả, thời gian lắp đặt và bảo hành, bảo trì là những điều mà khách hàng luôn phải cân nhắc khi chọn mua sàn. Tuy nhiên, với đa dạng những lựa chọn trên thị trường, làm thế nào để lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp cho ngôi nhà của bạn? Hãy dựa trên những kinh nghiệm sau đây trước khi ra quyết định mua sàn.

Xác định phong cách

Xác định phong cách thiết kế là điều quan trọng cần được xem xét trước khi lựa chọn sàn

Mỗi phong cách thiết kế sẽ tương hợp với vật liệu, bảng màu, và kết cấu thẩm mỹ bề mặt khác nhau. Vì thế, điều quan trọng trước khi lựa chọn sàn là phải tìm xác định được phong cách thiết kế mà bạn muốn. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tìm được loại sàn phù hợp một cách nhanh chóng. Ví dụ, nếu thích phong cách rustic hoặc industrial, hãy chọn loại sàn có kết cấu bề mặt thô sần như bê tông hoặc sàn gỗ tối màu. Ngược lại, nếu là fan của minimalist hoặc scandinavian, hãy chọn loại sàn gỗ màu sáng nhẹ.

Bảng màu

Tổng thể nội thất nên được tổ chức theo một bảng màu nhất định, đảm bảo không có phần nào gây xung đột với những phần còn lại

Đừng quên đi bối cảnh căn phòng hiện có của bạn đặc biệt là khi bạn đang thực hiện cải tạo hoặc đã xác định được đồ nội thất. Tất cả các yếu tố gồm đồ nội thất, sơn, đèn, thảm và đồ decor nên được thuộc trong một bảng màu và hoạ tiết nhất định để tạo cơ sở cho việc lựa chọn màu sắc của sàn. Tuy nhiên, không nên chọn sàn có màu giống với đồ nội thất và đồ decor vì như vậy, căn phòng sẽ trở nên nhàm chán và không có chiều sâu. Thay vào đó hay sử dụng tone màu tương phản có tác dụng làm nổi bật đồ decor và đồ nội thất.

Sự phản ứng với ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên và nhân tạo có tác động mạnh mẽ đến diện mạo sàn nhà

Bạn có thể yêu cầu một số mẫu sàn, đặt chúng lên tường và so sánh từng mẫu với màu sắc của đồ nội thất trong các thời điểm khác nhau trong ngày. Hãy so sánh màu sắc sàn vào buổi sáng, buổi trưa, ban đêm và dưới ánh sáng đèn, để đảm bảo bạn có thể hài lòng với màu sắc thực sự vì ánh sáng có thể có tác động mạnh mẽ đến diện mạo sàn trong nhà bạn.

Nếu trong nhà không có đủ ánh sáng tự nhiên, hãy chọn sàn màu sáng hơn. Trong trường hợp trong nhà nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, hãy thử kết hợp với sàn tối màu để tạo cảm giác cân bằng, thu hút cho không gian và luôn ghi nhớ phong cách thiết kế nội thất mà bạn đang tìm kiếm.

Kích thước căn phòng

Màu sắc sàn có thể tạo hiệu ứng mở rộng hoặc thu gọn lại không gian

Tường trắng, trần nhà cao và cửa sổ lớn đều có tác dụng tạo nên hiệu ứng mở rộng không gian một cách tự nhiên và sàn nhà cũng vậy. Vì vậy, nếu bạn muốn làm cho một căn phòng có vẻ lớn hơn, hãy chọn hoàn thiện sàn nhà bằng màu sáng. Chọn cùng một màu sàn cho ngôi nhà là một cách tuyệt vời để làm cho tổng thể ngôi nhà trông rộng rãi hơn. Sự đồng nhất về màu sắc sàn cũng làm cho các khu vực trong nhà có cảm giác liền mạch và ngập tràn ánh sáng.

Chức năng

Mỗi điều kiện chức năng sẽ phù hợp với một loại sàn nhất định

Bạn cần phải nghĩ đến chức năng của không gian nhiều hơn bởi vì có rất nhiều tuỳ chọn sàn khác nhau. Điều đó không có nghĩa là loại này tốt hơn loại kia mà phải xem liệu nó có phù hợp với thực tiễn nhu cầu sử dụng của gia đình bạn hay không như việc bạn có nuôi thú cưng, có trẻ em, không gian trong nhà có độ ẩm, hoặc ngân sách có giới hạn. Mỗi điều kiện sẽ góp phần giúp bạn xác định loại sàn phù hợp với lối sống và điều kiện của bạn.

Một số vật liệu như sàn gỗ kỹ thuật có thể rất phù hợp cho các khu vực tần suất lưu thông cao trong nhà, và có khả năng chống nước tốt nên là lựa chọn hoàn hảo cho các không gian như nhà bếp hoặc phòng giặt. Vì vậy, khi chọn sàn, hãy ghi nhớ các đặc điểm của không gian: độ ẩm, chi phí bảo trì, phí lắp đặt, hao mòn, phương pháp vệ sinh và chi phí vật liệu.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan