SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Lựa chọn tự học thiết kế nội thất online

Hiện nay thiết kế nội thất được xem là một trong những lĩnh vực được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên không chỉ có trường lớp mà xu hướng tự học thiết kế nội thất online cũng đang trở nên phổ biến. Phân biệt 3 chế độ hiển thị Smooth, Soft và Hidden Edge trong […]

Hiện nay thiết kế nội thất được xem là một trong những lĩnh vực được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên không chỉ có trường lớp mà xu hướng tự học thiết kế nội thất online cũng đang trở nên phổ biến.

Kiến thức căn bản là cái đầu tiên

Học thiết kế nội thất online nói riêng và học có trường lớp nói chung thì môi trường nào cũng chưa bao giờ dễ dàng đối với những ai có nhu cầu, nó đòi hỏi người học phải có kỹ năng kết hợp nhiều tiêu chí, nhất là kiến thức về thiết kế nội thất phải khá sâu rộng và cần nhiều năm kinh nghiệm để tích lũy.

Để tự học thiết kế nội thất online, trở thành người có kiến thức và kinh nghiệm thì ít nhất chúng ta cần hiểu biết nhuần nhuyễn về mục đích của ý tưởng, các yếu tố cốt lõi của thiết kế nội thất, bên cạnh đó phải luôn có óc tưởng tượng và tư duy sáng tạo cùng khả năng sử dụng công cụ và quan trọng nhất là sự kiên trì và cố gắng.

Đầu tiên với những ai tự học thiết kế nội thất online nói chung thì sự thiếu hụt kiến thức về thiết kế là điều khó tránh khỏi do chủ yếu tự học qua mạng. Với những kiến thức bạn được học qua mạng thì chỉ là những kiến thức tham khảo, không có trình tự chính xác, bài bản. Đặc biệt, thứ bạn chỉ có thể nhận được khi được học theo trường lớp bài bản đó chính là sự truyền lại kinh nghiệm, thứ mà sẽ không bao giờ tìm thấy ở bất cứ trang mạng hay các trang thiết kế nội thất nổi tiếng.

Với những ai tự học thiết kế nội thất online nói chung thì sự thiếu hụt kiến thức về thiết kế là điều khó tránh khỏi do chủ yếu tự học qua mạng

Thiết kế nội thất online là quy trình lên ý tưởng dựa trên hình ảnh mà sắp xếp đồ nội thất cho căn phòng sao cho không gian đáp ứng những tiêu chí đề ra, đó là yêu cầu bạn muốn có ở căn phòng đó. Làm sao để căn phòng đó trông đẹp mắt hơn, thể hiện được phong cách và cá tính của chủ nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được điều này vì học bất cứ điều gì cũng sẽ không tránh khỏi những thắc mắc, những vấn đề khó hiểu và thiết kế nội thất online đương nhiên cũng nằm trong số đó. Khi học thiết kế nội thất online, nếu bạn vấp phải những khó khăn mà không thể tìm kiếm câu trả lời trên mạng, thì sẽ khó có được một đáp án chuẩn mang tính ứng dụng cao cho dù bạn đã được được cung cấp toàn bộ tài liệu. Do đó việc cọ sát thực tế với các chuyên gia, những người có kinh nghiệm là điều cần thiết trong quá trình thiết kế nội thất online.

Mỗi người sẽ có cách nhìn nhận về nghệ thuật, kiến trúc với những phong cách khác nhau, do đó trong quá trình thiết kế nội thất online hay sắp xếp décor cho căn phòng thì từng người sẽ có ý tưởng và nguyên tắc thiết kế khác nhau nên mới hình thành nhiều quan điểm đối lập, đẹp với người này nhưng không đẹp với người khác. Vì vậy, trước tiên bạn cần hiểu rõ thứ mà mình muốn có ở căn hộ để tiến hành một cách gọn nhẹ nhất.

Không chỉ biết mình mà còn phải hiểu người

Một ý tưởng thiết kế nội thất online có thể mang lại điều gia chủ mong muốn nhưng yếu tố này cũng đòi hỏi bạn phải biết cách tận dụng các tiêu chí khác nhau để đáp ứng được yêu cầu đó. Có nghĩa là bạn phải biết chọn lọc trong hàng loạt yếu tố thứ có giá trị nhất, nhờ đó giúp nó trở thành điểm nhấn cho căn phòng. Thậm chí có rất nhiều yếu tố trong quá trình thiết kế nội thất online bạn cần hiểu để biết cách phối hợp chúng như diện tích, mặt bằng, ánh sáng, không khí, màu sắc, kích thước, họa tiết, kiểu dáng, chức năng nội thất, phong thủy, trang trí…

Theo chuyên gia của các trang thiết kế nội thất nổi tiếng, chỉ cần trả lời được hai câu hỏi sau là chúng ta đã có thể tạo ra một “tác phẩm” đẹp hoàn hảo, thứ nhà là chọn đồ nội thất gì và thứ hai là bài trí chúng thế nào? Cụ thể hơn thì căn phòng đó nên bổ sung và hạn chế nhứng món đồ nội thất gì, kiểu dáng, màu sắc, kích thước, chất liệu, hoạ tiết của những đồ nội thất đó sẽ trong như thế nào và chúng sẽ được sắp xếp ra sao trong một không gian tổng thể?

Thiết kế nội thất không chỉ hiểu mình mà còn phải hiểu người

Nói dễ cũng đúng mà nói khó cũng không sai bởi trước khi bắt tay vào quá trình thiết kế nội thất online nếu thực sự có để tâm thì chúng ta sẽ nhìn ra các vấn đề này một cách dễ dàng. Trước tiên, hãy xem xét, cân nhắc tới diện tích mặt bằng, không gian, cửa sổ, ưu tiên đồ dùng chức năng hay phụ kiện trang trí. Còn riêng về lựa về đồ dùng trong quá trình thiết kế nội thất online thì chúng ta phải hiểu được tâm lý chủ nhân ngôi nhà, hiểu thế nào là phong cách chủ nhà yêu thích, chiều cao trần nhà, hướng chiếu của ánh sáng tự nhiên, điều kiện thời tiết… Mặc dù chỉ là online, nhưng nếu hiểu được thứ đối tượng mình đang muốn thì người thiết kế đã cho ra một kết quả thực tế hoàn hảo đáp ứng sự tiện nghi, phong thủy và đẹp mắt.

Ý tưởng không thì chưa đủ

Trong thiết kế nội thất online thì biết sử dụng công cụ là một điều kiện bắt buộc. Mặc dù sáng kiến và sự sáng tạo là quan trọng nhất, nhưng để hoàn thiện được ý tưởng thì đòi hỏi nhà thiết kế phải biết vận dụng các công cụ giúp ý tưởng thiết kế nội thất online của mình đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn phải biết sử dụng các phần mềm 2D, 3D chuyên dụng cho thiết kế, hoặc ít nhất có thể hiểu các tư liệu thiết kế và khả năng vẽ tốt.

Trong thiết kế nội thất online thì biết sử dụng công cụ là một điều kiện bắt buộc

Trong quá trình tự học thiết kế nội thất online cũng sẽ có không ít người có thể vẽ được không gian nhưng chắc chắn bạn sẽ không biết được sản phẩm của mình còn thiếu sót ở đâu và cần cải thiện những gì. Thiết kế nội thất online nói chung cũng có những đặc thù riêng, không phải đơn giản mà có thể tự học là được. Do đó với những ai thật sự có nhu cầu, bên cạnh việc phải xác định rõ mục tiêu thì nên tìm một khóa học đáp ứng đầy đủ kiến thức về thiết kế nội thất, cũng như có phương pháp đào tạo hiệu quả nhất, sau đó khi mọi thứ đã đâu vào đấy thì quá trình tự học thiết kế nội thất online sẽ không còn là gì quá ghê gớm đối với bạn. Cuối cùng học thiết kế nội thất online để ứng dụng vào thực tiễn là điều tất yếu, nên phương pháp hiệu quả nhất cho bạn là hãy phạm sai lầm nhiều nhất nhanh nhất để tích lũy kinh nghiệm. Nó đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và luôn cố gắng trong thời gian dài.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan