SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Mẹo chọn màu sơn tường cho không gian nhỏ

Đối với những không gian nhỏ, có một số mẹo chọn màu sơn cần ghi nhớ và áp dụng để biến những không gian này trông rộng lớn hơn. Cách màu sắc làm thay đổi không gian nội thất Sức mạnh của màu sắc là không thể chối cãi như chúng tôi đã đề cập […]

Đối với những không gian nhỏ, có một số mẹo chọn màu sơn cần ghi nhớ và áp dụng để biến những không gian này trông rộng lớn hơn.

Sức mạnh của màu sắc là không thể chối cãi như chúng tôi đã đề cập ở những bài viết trước đây. Màu sắc chiếm phần lớn trong ngôi nhà về mặt thị giác. Nó hoàn toàn có thể thay đổi cảm giác của bạn về không gian tuỳ vào tone màu mà bạn chọn. Đối với những không gian nhỏ, có một số thủ thuật cần ghi nhớ và áp dụng để biến những không gian này trông rộng lớn hơn.

Chỉ dùng màu trắng nếu không gian nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên

Mọi người đều biết rằng màu sáng có thể làm cho một không gian nhỏ trông rộng hơn, vì vậy màu trắng là một lựa chọn hiển nhiên. Nhưng đó không phải là lựa chọn tốt nhất nếu không gian của bạn không nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Những bức tường trắng có xu hướng trông tẻ nhạt nếu có ít hoặc không có ánh sáng đủ ánh sáng làm nổi khu vực xung quanh phòng. Nếu bạn muốn có một màu trung tính nhưng lại không có nhiều ánh sáng ban ngày, hãy chọn những tone màu xám hoặc nâu để tạo ra một số chuyển động thị giác trong không gian.

Dùng một màu duy nhất hoặc một màu với nhiều sắc độ

Một trong những mẹo đơn giản nhất là chỉ sử dụng một màu duy nhất trên tất cả các bức tường của bạn, kể cả trần nhà nếu có thể. Việc thiếu độ tương phản màu sắc và thiếu các đường phân chia sẽ đánh lạc hướng tầm mắt, khiến bạn không thể phát hiện ra diện tích thật của không gian nên có cảm giác căn phòng được cơi nới hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu thích một cái nhìn đa dạng hơn, bạn có thể chọn một màu và tuỳ chỉnh sắc độ dựa trên màu đã chọn.

Nửa này nửa kia

Một mẹo sơn khác mà bạn có thể cân nhắc trong một không gian nhỏ là chia bức tường ra bằng hai màu sơn khác nhau. Hãy sơn nửa dưới của bức tường màu đậm hơn so với nửa trên. Tỉ lệ phân chia 1/3 sẽ cho ra hiệu ứng tốt nhất. Một bức tường sơn nửa màu sẽ thay đổi mọi thứ và nhấn mạnh trần nhà của bạn, làm cho căn phòng có vẻ cao hơn so với thực tế.

Đừng ngại sử dụng màu tối

Khi nói đến việc sơn một không gian nhỏ, đa phần mọi người sẽ ngại dùng màu tối. Sự thật là dù màu tối phản chiếu ít ánh sáng hơn so với màu sáng hơn nhưng chúng không làm tường nhà bạn bị thu hẹp. Chính vì có độ phản xạ ánh sáng thấp hơn mà chúng có thể làm tăng chiều sâu và làm cho giới hạn của một không gian khó được xác định hơn, do đó mà căn phòng sẽ trông rộng hơn. Nếu mới bắt đầu, hãy chỉ sơn tối một bức tường có điểm nhấn trong khi giữ màu sáng cho phần tường còn lại. Đối với những người thích phiêu lưu, sơn toàn bộ tường kèm cả trần màu tối có thể là lu mờ ranh giới của căn phòng.

Tạo một mảng tường nhấn để thu hút mắt nhìn sang một bên hoặc hướng lên

Sơn là giải pháp tuyệt vời để thêm một chi tiết trực quan đầy thú vị trong một không gian nhỏ vì nó không chiếm bất kỳ không gian vật lý nào. Một bức tường có màu bắt mắt cũng thu hút sự chú ý của bạn khỏi diện tích phòng. Hãy xem xét một thiết kế có thể giúp kéo dài căn phòng một cách trực quan hoặc làm cho trần nhà của bạn có vẻ cao hơn. Trong những ngôi nhà dưới đây, các dạng hình học nhấn mạnh chiều dài của căn phòng và cũng thu hút ánh nhìn về phía trần nhà.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan