SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Cách màu sắc làm thay đổi không gian nội thất

Không gian nội thất có thể được thay đổi mà không cần động chạm đến kết cấu nhà thông qua việc áp dụng các hiệu ứng màu sắc trong không gian. Gợi ý sử dụng nội thất gỗ hiện đại cho mọi không gian Lựa chọn vật liệu lát sàn bền vững cho ngôi nhà […]

Không gian nội thất có thể được thay đổi mà không cần động chạm đến kết cấu nhà thông qua việc áp dụng các hiệu ứng màu sắc trong không gian.

Nhân loại ngày càng dành nhiều thời gian ở bên trong, dù là nơi làm việc hay ở nhà. Các nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta hiện dành 87% thời gian ở trong nhà. Môi trường dễ chịu sẽ có ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng và hạnh phúc của người cư ngụ. Trong khi đó, những nơi thiếu sáng, không thoải mái có thể khiến cuộc sống trở nên không thoải mái. Đó là lý do tại sao nghề thiết kế nội thất lại đóng vai trò quan trọng nhưng lại bị đánh giá thấp bởi một số chuyên gia. Khi thiết kế nội thất, kiến ​​trúc sư có khả năng thay đổi các tuỳ biến quan trọng như ánh sáng nhân tạo, ánh sáng tự nhiên, tỷ lệ hoặc vật liệu – những yếu tố tác động đến trải nghiệm của người cư ngụ trong một không gian.

Trải nghiệm không gian có thể được thay đổi thông qua một số yếu tố mà không phải động chạm đến một centimet tường như bề mặt sơn, sử dụng vật liệu khác nhau hoặc áp dụng các lớp phủ khác nhau. Màu sắc nhẹ hơn và mát hơn sẽ làm cho không gian trông có vẻ lớn hơn. Màu tối hơn lại làm cho không gian có vẻ kín đáo và nhỏ hơn. Sự sắp xếp của màu sắc hoặc kết cấu trong một môi trường làm thay đổi phối cảnh, khiến căn phòng trông cao hơn, dài hơn, rộng hơn hoặc làm nổi bật một chi tiết cụ thể. Dưới đây là một số khả năng tuỳ chỉnh môi trường bằng màu sắc và độ tương phản vật liệu:

Mở rộng không gian

Để tạo cảm giác rộng rãi trong môi trường, phương pháp tốt nhất là sử dụng màu sáng để phản chiếu ánh sáng tự nhiên và làm cho bề mặt trông có vẻ lớn hơn.

Thu gọn không gian

Với ý tưởng là làm cho căn phòng trông gọn hơn, nhỏ hơn và ấm áp hơn, việc chọn tone màu mạnh hơn cho phần tường có thể tạo được hiệu ứng thu gọn không gian. Chúng sẽ hấp thụ hầu hết ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác bao vây và có lợi cho một số chức năng nhất định.

Hạ trần

Trong một số trường hợp, hạ thấp chiều cao của trần nhà có thể làm cho không gian dễ chịu hơn và mang lại cảm giác chào đón. Khi trần nhà được sơn màu tối hơn so với các bức tường hoặc sử dụng có kết cấu bề mặt lộ rõ cũng sẽ tạo ấn tượng rằng trần nhà trông thấp hơn.

Nâng trần

Những căn hộ mà trần nhà thấp hơn dễ mang lại cảm giác ngột ngạt cho không gian. Vì vậy, sơn tường màu tối hơn và để trần nhà màu trắng sẽ tạo cảm giác trần nhà trông cao hơn.

Nới rộng không gian theo chiều ngang

Một phương pháp giúp nới rộng không gian theo chiều ngang là sử dụng màu tối cho tường phía sau và trần đồng thời dùng màu sáng cho các mảng tường bên sẽ giúp cho không gian có vẻ rộng rãi và thoáng đạt hơn. Đây là một kỹ thuật được sử dụng rộng rãi trong hành lang hoặc phòng hẹp.

Thu hẹp không gian theo chiều ngang

Áp dụng màu tối cho hai bức tường đối diện đồng thời sơn nền và trần nhà màu sáng sẽ làm cho không gian trở nên hẹp hơn, giúp cải thiện tỷ lệ của các phòng có kích thước không cân đối.

Rút ngắn không gian

Nếu có một căn phòng rất rộng và bạn muốn không gian trở nên thân mật hơn, hãy đầu tư vào tông màu tối cho mảng tường phía sau để tạo tương phản với màu sáng hơn với các mảng tường còn lại.

Tường nhấn

Để làm nổi bật một bức tường, bạn nên chọn màu sáng hơn cho bức tường đó và dùng tone màu tối hơn cho những mảng tường còn lại. Mục đích của việc này là tập trung sự chú ý vào mảng tường nhấn đó.

Rút ngắn tường

Với ý tưởng làm cho các mảng tường trông ngắn hơn, hãy áp dụng một màu tối hơn cho phần phía dưới của tường.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan