SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Ngủ | 07/04/2020

Vách ngăn đẹp cho thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2

Sử dụng vách ngăn là một trong những xu hướng thiết kế được không ít người tiêu dùng lựa chọn, song không đơn giản là phân chia gian phòng mà sản phẩm còn được sử dụng như một bộ phận trang trí cho thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 nói riêng. Bước nhỏ quan […]

Sử dụng vách ngăn là một trong những xu hướng thiết kế được không ít người tiêu dùng lựa chọn, song không đơn giản là phân chia gian phòng mà sản phẩm còn được sử dụng như một bộ phận trang trí cho thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 nói riêng.

Vách ngăn đẹp cho thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2

Vách ngăn đẹp cho thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2

Vừa phân chia vừa làm đẹp

Hiện thị trường vách ngăn khá đa dạng, trong đó nhẹ nhàng, tiện lợi, đẹp và ấn tượng là những tiêu chí được không ít người tiêu dùng quan tâm. Theo đánh giá từ các chuyên gia nội thất hiện nay xu hướng phân chia không gian nội thất thành những căn phòng hoàn toàn riêng biệt rất ít, mà thay vào đó là sử dụng không gian liên thông, phân chia các khu vực chức năng của thiết kế nội thất phòng ngủ 20m2 trở lên thành các không gian chứa thiết kế nội thất phòng ngủ 10m2 trở xuống bằng các loại vách ngăn vừa kín đáo, độc lập nhưng vẫn đảm bảo sự gần gũi với các thành phần nội thất khác.

Nhờ tính chất dễ phối hợp, bắt mắt nên vách ngăn nội thất thường sử dụng các gam màu sáng trung tính như trắng, nâu, xám… là phổ biến, với các loại như vách ngăn cố định, vách ngăn di động, vách ngăn sử dụng chất liệu cứng và mềm, vách ngăn chống nước, vách ngăn đóng và mở như là bình phong, vách ngăn kính…

Về cấu tạo, vách ngăn có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó về tự nhiên thì có gỗ, tre nứa, còn mang tính hiện đại thì có composite, nhôm nhựa, thạch cao, kính… Hoặc nếu thích sự sáng tạo để mang tới sự độc đáo cho các thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 từ các diện tích lớn thì các gia đình có thể kết hợp các vật dụng trang trí hoặc cây cảnh để làm vách ngăn.

Trên thực tế, không có nhiều loại vách ngăn có thể thay thế hoàn toàn các đặc tính của gạch truyền thống, nhưng nhờ tính tiện lợi, cùng khả năng tạo hình, uốn cong dễ dàng, lại phù hợp với việc trang trí nội thất nên ngày nay các loại vật liệu kể trên được sử dụng khá nhiều trong các thiết kế nội thất phòng ngủ 8m2, 9m2 hay 10m2 nói chung.

Vách ngăn đẹp cho thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2

Theo các đơn vị chuyên về vách ngăn cho nhà ở, kính hoặc kính kết hợp gỗ, nhôm… là những vật liệu được nhiều gia đình lựa chọn khi ứng dụng vào thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 hay 10m2, tùy theo từng không gian mà chọn chất liệu và độ dày chất liệu cho phù hợp.

Trong đó, với phòng ngủ người lớn tuổi các gia đình nên sử dụng vách cố định để tạo sự yên tĩnh và riêng biệt. Còn với người trẻ nên sử dụng vách ngăn kính hoặc sản phẩm không quá hạn chế tầm nhìn để tôn lên sự hiện đại trong thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 nói riêng hoặc các diện tích nhỏ nói chung. Trường hợp có con nhỏ ở cùng phòng, các bậc cha mẹ nên dùng vách di động hoặc bình phong để chia không gian, vừa đảm bảo chăm sóc được con, vừa che ánh sáng, tạo sự yên tĩnh cho trẻ.

Ngăn trên nguyên tắc liên thông

Riêng với những ngôi nhà nhỏ thì không gian sinh hoạt chung là không gian dành cho tất cả mọi người cũng đồng thời cũng dùng để nghỉ ngơi do đó sử dụng vách ngăn di động để tiện bề sắp xếp hoặc dùng các loại vách ngăn mở tạo sự thông thoáng cho thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2, nhất là ở đó có sự hỗ trợ của những mảng hoa văn trang trí không làm rối mắt.

Khác với các thiết kế nội thất phòng ngủ 10m2 trở xuống, bếp là khu vực dễ tạo mùi do đó các gia đình nên sử dụng vách ngăn có chất liệu vừa ngăn mùi nhưng vẫn tạo một tầm nhìn tốt hoặc nếu bếp được trang bị máy hút mùi thì gia chủ có thể sử dụng các loại vách ngăn hoa văn để làm đẹp cho kiến trúc. Còn về không gian tín ngưỡng thì nên sử dụng bình phong để vừa làm đẹp vừa tăng tín tôn nghiêm cho gian phòng.

Vách ngăn đẹp cho thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2

Trường hợp có con nhỏ ở cùng phòng, các bậc cha mẹ nên dùng vách di động hoặc bình phong để chia không gian, vừa đảm bảo chăm sóc được con, vừa che ánh sáng, tạo sự yên tĩnh cho trẻ.

Vật liệu nào cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng, chính vì thế việc sử dụng vật liệu hay loại vách ngăn của các gia đình cần dựa vào nhu cầu và công năng sử dụng trong từng điều kiện cụ thể, thông thường các căn hộ có diện tích lớn nên sử dụng vách ngăn để làm tăng chức năng cho không gian, nhất là các thiết kế nội thất phòng ngủ 20m2 trở xuống, tuy nhiên bên cạnh phân chia, cũng như trang trí thì sản phẩm còn phải đảm bảo tính an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra, để tăng tính hiện đại cho các không gian thì các gia đình có thể sử dụng vách thạch cao, còn đối với các phòng yêu cầu chức năng chuyên biệt cần cách âm, nhất là ứng dụng cho thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 được chia nhỏ từ diện tích lớn thì các gia đình có thể sử dụng các tấm vật liệu nhẹ như vách Prima – hỗn hợp xi măng, oxit silic và sợi xenlulo… để làm tăng hiệu quả tiêu âm, cũng như thẩm mỹ.

Thậm chí, chúng ta có thể tạo hệ vách bằng khung sắt kết hợp tủ kính, tủ để đồ kết hợp lam bọc gỗ MDF… nếu bề mặt kính hay các khung sắt có hoa văn thống nhất sẽ trở thành điểm nhấn cho không gian chứa thiết kế nội thất phòng ngủ 20m2 trở lên.

Những khung gỗ rỗng, những lam gỗ thẳng đứng cách đều nhau cũng giúp tạo nên một nội thất ấm áp và sinh động, qua đó giúp hạn chế tầm nhìn ở những vị trí cần che khuyết điểm, nhưng vẫn tạo sự liên hệ thống nhất giữa hai khu vực, thậm chí có thể tận dụng các loại ván gỗ kết hợp cùng các vật trang trí mang phong cách vintage, hoặc bố trí một cánh cửa trượt, một kệ sách vách ngăn “2 trong 1”, đặc biệt nếu chiếc kệ có thể di chuyển sẽ tạo sự thuận lợi trong việc mở rộng diện tích khi cần, nhất là cho các thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 bé nhỏ của các gia đình.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: