SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Mẹo treo tranh chuẩn không cần chỉnh

Tranh ảnh là điểm nhấn nhưng cũng rất dễ làm không gian thiếu đi tính hài hoà. Để treo tranh đúng cách, đây là 3 mẹo cơ bản nhất mà bạn cần nắm.  Giải pháp trang trí nội thất phòng khách nhà ống đẹp để bạn học hỏi Trang trí nội thất phòng khách 20m2: […]

Tranh ảnh là điểm nhấn nhưng cũng rất dễ làm không gian thiếu đi tính hài hoà. Để treo tranh đúng cách, đây là 3 mẹo cơ bản nhất mà bạn cần nắm. 

Tìm kiếm tranh phù hợp cho không gian đã khó, nhưng treo tranh cho đúng còn khó hơn. Lỗi sai sơ đẳng nhất khi treo tranh là xác định chiều cao chưa chính xác. Đây là ba mẹo đơn giản giúp bạn treo tranh ảnh chuẩn không cần chỉnh để bạn không bao giờ phải đoán lại vị trí lần nữa.

1. Treo ngang tầm mắt

Vị trí tốt nhất là treo tranh ngang tầm mắt và cách sàn khoảng 152cm tính từ  giữa bức tranh vì đây là tỉ lệ vàng đã được nghiên cứu. Nếu treo ngay phía trên đồ nội thất, khoảng cách giữa tranh và đồ nội thất nên dao động từ 10-15cm.

Bạn cũng nên lưu ý về chiều rộng của tranh. Nếu tranh treo phía trên sofa hoặc tủ tường, bức tranh nên có tỉ lệ chiều rộng bằng 2/3 chiều rộng của đồ nội thất. Theo nguyên tắc chung, bạn cần luôn xem xét quy mô không gian để treo tranh sao cho tỉ lệ được đảm bảo.

Đối với những không gian nhỏ, hãy lựa chọn một bức tranh khổ lớn để treo thay cho ghép các bức tranh nhỏ lại. Việc lấp chỗ trống sẽ đơn giản hơn nhiều khi bạn có ít không gian hơn.

2. Ghép hai bức thành một

Khi treo hai hai bức tranh, hãy coi chúng là một và vẫn treo chúng cách sàn 152cm tính từ phần giữa hai bức.

Quy tắc này cũng áp dụng cho các nhóm ba và bốn bức. Hãy chắc chắn rằng chúng cách nhau chỉ một vài cm để không tạo cảm giác bị ngắt quãng.

3.  Treo theo kiểu gallery

Khi treo theo dạng này, hãy lựa chọn tranh ảnh có chủ đề tương tự và các khung tranh có độ nhất quán với nhau. Chúng có thể là ảnh đen trắng, hình hoa cỏ, phác họa, v.v. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp các tranh ảnh hoàn toàn khác nhau với khung hỗn hợp để tạo thành một điểm nhấn mang tính chiết trung. Bạn nên treo các bức tranh cỡ lớn và trung bình cách nhau 5-7cm, và các bức nhỏ hơn cách nhau 3-6cm.

Cách dễ hơn, giúp tránh bị rối khi treo nhiều tranh như vậy, là dùng keo dán các mảnh giấy với kích thước phủ khung tương tự như khung tranh để tạo thành bố cục hoàn chỉnh và đặt tranh theo các vị trí đã xác định sẵn.

Nguồn: studio-mcgee

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan