SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Nhà gỗ tùng tự nhiên gói ghém kỉ niệm thời thơ ấu bên bờ biển Baltic

Johan Sundberg đã thiết kế một ngôi nhà gỗ tùng tự nhiên ở Thụy Điển có hình thức giản đơn nhằm thu hút sự chú ý tập trung vào view biển Baltic. Một ngôi nhà eco-wellness bền vững thực sự trông như thế nào? His and Her House – Kể câu chuyện tình bằng nội […]

Johan Sundberg đã thiết kế một ngôi nhà gỗ tùng tự nhiên ở Thụy Điển có hình thức giản đơn nhằm thu hút sự chú ý tập trung vào view biển Baltic.

Nằm trong một khu bảo tồn thiên nhiên ở vùng Skåne, ngôi nhà được Sundberg xây dựng cho một gia đình Thụy Điển hiện đang sống ở Mỹ, cần một nơi để ở khi trở về quê nhà thăm bạn bè và người thân.

Cha mẹ của chủ nhân ngôi nhà đều lớn lên ở đây. Họ đã giao cho Sundberg chịu trách nhiệm thiết kế chính cho Sommarhus H (tên ngôi nhà) để ăn mừng và kết nối với cảnh quan xung quanh mà họ thích chơi khi còn nhỏ.

Do đó, câu trả lời của Sundberg là “sự bổ sung kín đáo, mời gọi” dành cho khung cảnh ven biển, nơi vẫn tập trung vào tầm nhìn hướng ra biển Baltic ở phía nam và vùng cây bụi ở phía đông.

“Thiên nhiên xung quanh và các tòa nhà khác đòi hỏi một chút sự tinh tế, đơn giản và dung hoà được các yếu tố thiết kế đó”, Sundberg cho biết.

“Một chiếc hộp trông có vẻ đơn giản nhưng lại không phải vậy khi bạn nhìn kỹ nó giống như đang xem ảo thuật,” anh tiếp tục.

“Tôi thích nghĩ về những ngôi nhà nhỏ giống như cái hộp mà tôi làm như những chiếc rương nhỏ, giống như loại hộp đựng đồ trang sức. Nó có thể có hình dạng đơn giản nếu nhìn từ xa nhưng điểm thú vị và đáng giá của nó nằm ở vật liệu.”

Mỗi mặt tiền của Sommarhus H vừa là duy nhất mà cũng lại thống nhất với nhau khi được bao bọc bởi vỏ ốp gỗ tùng được hoàn thiện đặc biệt bằng một lớp bảo vệ gốc silicon.

Gỗ tùng là vật liệu yêu thích của Sundberg, đã được chọn cho dự án vì đây là “cách tạo dựng các kết cấu khác nhau cho toà nhà một cách tự nhiên nhất” trong khi đó, đây cũng là một vật liệu bền vững và có thể tái tạo.

Ở phía bắc của ngôi nhà có một số đòn tay nhô ra, tạo nên các mô hình kết hợp giữa ánh sáng và bóng tối. Trong khi đó, khu phía nam và mặt giáp biển của ngôi nhà đều được ốp hoàn toàn bằng gỗ tùng tự nhiên có kích thước khác nhau nối thành từng tấm thẳng thớm, đôi khi được xen giữa bởi cửa sổ kính thông từ sàn lên trần.

Mặt tiền phía nam được thiết kế mở hơn, gỗ tùng cũng được dùng để lót khu bao lơn bên ngoài, được phân vùng bởi các vách ngăn.

Những vách ngăn này tương ứng với vị trí của các phòng bên trong, và được thiết kế để chắn bớt gió.

Bên trong, Sommarhus H được chia thành hai khu. Khu bên trái có không gian riêng tư, bao gồm phòng ngủ và phòng xông hướng nam nhìn ra bãi biển.

Phía bên kia của nhà là nhà bếp mở, phòng khách và phòng ăn, dẫn ra bao lơn thông qua cửa trượt.

Giống như ngoại thất, nội thất được Sundberg thiết kế đơn giản nhất có thể – đặc trưng bởi sàn gỗ, tường trắng và rèm cửa mỏng tinh tế.

Một trong những đồ nội thất chủ chốt là một chiếc tủ treo tường tùy chỉnh được thiết kế bởi Sundberg dành cho một dự án khác của ông. Mục đích là để ngôi nhà được trang trí bởi đồ dùng mang tính cá nhân hoá của gia chủ.

“Ngôi nhà giống như một cái rương nhỏ, hay đúng hơn là một món đồ nội thất có thể chứa đựng tài sản của khách hàng trong một kiến ​​trúc nhà ở”, Sundberg kết luận.

“Tôi muốn kiến ​​trúc của tôi có một chiều kích nhân văn dựa vào những người sống trong ngôi nhà, và làm gia chủ ngạc nhiên với một cái gì đó vượt ngoài mong đợi của họ.”

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Bài viết liên quan