SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Những lỗi sai gây tốn tiền khi cải tạo nhà các gia chủ nên tránh (P.1)

Có khá nhiều lỗi mà chủ nhà có thể mắc phải khi cải tạo nhà mà gia chủ cần tránh để không bị phát sinh thêm chi phí không đáng có. Những lỗi sai gây tốn tiền khi cải tạo nhà các gia chủ nên tránh (P.2) Thay vì mua nhà mới, ngày càng có […]

Có khá nhiều lỗi mà chủ nhà có thể mắc phải khi cải tạo nhà mà gia chủ cần tránh để không bị phát sinh thêm chi phí không đáng có.

Thay vì mua nhà mới, ngày càng có nhiều gia chủ lựa chọn cải tạo nhà vì tính kinh tế của phương án này. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm cải tạo, bạn rất có thể phạm phải một số lỗi gây phát sinh thêm chi phí và bị đội ngân sách trong khi kết quả đạt được không như kì vọng.

1. Muốn sửa chữa mọi thứ cùng lúc

Sau một thời gian sử dụng, nội thất trong nhà có sẽ gặp tình trạng xuống cấp và cần thay mới. Các gia chủ cũng nhân dịp này để cập nhật xu hướng thiết kế, công nghệ mới cho không gian sống của mình. Mọi người sẽ thường có xu hướng sửa chữa tất cả cùng một lúc nhưng đây có thể là một sai lầm. Với quá nhiều hạng mục cần thực hiện, bạn có thể cảm thấy bị ôm đồm và không kiểm soát được tiến độ. Vì vậy, thay vì làm hết tất cả cùng lúc, bạn có thể chia ra từng hạng mục để làm gối đầu, ưu tiên những không gian quan trọng, có mật độ sử dụng nhiều để hoàn thiện trước. Cách này vừa tiết kiệm được ngân sách, vừa giúp kiểm soát được sự gọn gàng, sạch sẽ cho những khu vực sinh hoạt khác trong nhà.

2. Tập trung làm mới mọi thứ

Đừng lãng phí thời gian và tiền bạc để thay thế những thứ không cần thiết. Bạn có thể muốn mọi thứ trở nên hoàn toàn mới, nhưng có rất nhiều cách hiệu quả về chi phí để làm cho căn phòng trông như mới mà không cần đại tu hoàn chỉnh, như hoàn thiện lại bề mặt phòng tắm hoặc thay đèn, tay nắm cửa.

3. Tự làm từ A đến Z

Áp lực và căng thẳng của việc cải tạo nhà là không nhỏ, nhất là khi bạn vừa bận rộn với công việc vừa phải tự tay làm nhà. Nếu quyết định tự làm, bạn nên xem xét đến việc thuê thêm vài người phụ. Việc tham gia vào một dự án DIY mà bạn không có kỹ năng, kinh nghiệm hoặc tài nguyên cần thiết sẽ gây ra một số phiền toái và khiến công trình của bạn không đâu vào đâu. Vì vậy, cách tốt nhất trong trường hợp này là giao cho một đơn vị cải tạo nhà chuyên nghiệp để giúp bạn quản lý dự án cải tạo tốt hơn.

4. Chọn sai nhà thầu

Nhiều nhà thầu hiện nay đang sử dụng kỹ thuật ‘mồi nhử’ bằng cách tung ra mức giá thấp để chốt khách, sau đó sẽ báo cáo cho khách hàng một khiếm khuyết nào đó mà được cho là không dự đoán được để buộc chủ nhà thanh toán thêm. Để tránh tình trạng này, chủ nhà cần yêu cầu danh sách các đầu mục công việc được liệt kê rõ ràng, chi tiết bằng văn bản từ nhà thầu. Các văn bản này cần thể hiện rõ chi phí vật tư và nhân công để tiện so sánh giữa các nhà thầu với nhau.

5. Không lập dự toán ngân sách hoặc kế hoạch

Kế hoạch là rất quan trọng. Nếu không có kế hoạch, tiến độ công trình có thể bị kéo dài lê thê, gây lãng phí ngân sách. Lý tưởng nhất là tìm ghi chú rõ ra những gì bạn muốn đạt được, lập danh sách các vật liệu mà bạn muốn dùng và sau đó là tham khảo giá từ nhà cung cấp.

Đồ nội thất và phụ kiện có thể tiêu tốn một khoản ngân sách kha khá nhưng đừng để chúng sang một bên và bàn tính sau. Với một kế hoạch cho toàn bộ thiết kế, bạn sẽ tập trung hơn vào ngân sách tổng thể để không bị sốc vì giá khi quyết định mua. Giá cả của những hạng mục này cũng thay đổi theo thời giá và tình hình lưu kho của nhà cung cấp. Nên nếu bạn mua chúng trễ hơn, bạn có thể phải chi thêm tiền cho mức giá mới.

6. Tiêu tiền sai chỗ

Bên cạnh lập kế hoạch, việc tập trung vào tần suất sử dụng, yêu cầu về công năng, thẩm mỹ sẽ ảnh hưởng đến mức chi cho mỗi khu vực trong nhà. Lời khuyên dành cho bạn là nên đầu tư tiền vào các tính năng bạn sẽ sử dụng nhiều nhất và gia đình hoặc khách của bạn sẽ thích gì nhất. Trước khi bắt đầu tháo dỡ, hãy chắc chắn các kế hoạch, thông số kỹ thuật và chi tiết của bạn được thực hiện đầy đủ và chi tiết nhất.

Công trình thực tế được thực hiện bởi Trường Thắng

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan