SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Những lỗi sai gây tốn tiền khi cải tạo nhà các gia chủ nên tránh (P.2)

Ngoài những sai lầm về quản lý dự án, nhiều gia chủ cũng thường mắc phải những lỗi khi cải tạo nhà sau đây gây tốn kém chi phí. Những lỗi sai gây tốn tiền khi cải tạo nhà các gia chủ nên tránh (P.1) 7. Bỏ qua thủ tục cấp phép Nhiều chủ căn […]

Ngoài những sai lầm về quản lý dự án, nhiều gia chủ cũng thường mắc phải những lỗi khi cải tạo nhà sau đây gây tốn kém chi phí.

7. Bỏ qua thủ tục cấp phép

Nhiều chủ căn hộ không nhận ra rằng cần phải có xin phép toà nhà khi cải tạo để tránh vi phạm quy định của toà nhà, hoặc bị toà nhà phạt hành chính hay yêu cầu ngưng thi công. Vì vậy, khi cải tạo nhà đặc biệt căn hộ, bạn bắt buộc phải xin giấy phép từ toà nhà.

Thông thường, chủ nhà sẽ phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những hạng mục cải tạo như thay đổi kết cấu, thêm phòng, tháo dỡ tường, thay mới hệ thống kỹ thuật…Thời gian xét duyệt giấy phép có thể kéo dài từ 1 đến 2 tuần tuỳ vào quy trình của ban quản lý toà nhà. Một nhà thầu có kinh nghiệm sẽ biết giấy phép nào có thể được yêu cầu cho dự án của bạn.

8. Bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo trên vật liệu

Tùy thuộc vào tuổi của ngôi nhà mà tường hoặc sàn nhà của bạn có thể chứa amiăng. Cho đến những năm 1980, vật liệu này là một lựa chọn phổ biến vì đặc tính cách điện của nó, cho đến khi chất này được phát hiện là nguyên nhân chính gây ung thư trung biểu mô.

Trước khi bắt đầu bất kỳ công việc cải tạo nào, hãy nhờ một chuyên gia được chứng nhận kiểm tra nhà của bạn và kiểm tra các vật liệu có chứa amiăng. Nếu amiăng được tìm thấy, hãy loại bỏ các vật liệu này để đảm bảo rằng bạn không tiếp xúc với các sợi amiăng nguy hiểm. Bạn cũng có thể phải để tâm đến sơn có chì, hoặc tìm kiếm những vật liệu thân thiện hơn như gỗ, hoặc những vật liệu không chứa VOC độc hại.

9. Chạy theo xu hướng

Bất kì xu hướng nào cũng có giai đoạn đỉnh cao và thoái trào. Mọi người hầu hết đều thích nhiều phong cách khác nhau, nhưng để tìm kiếm một ngôi nhà có giá trị thẩm mỹ trong nhiều thập kỷ, bạn cần chi tiền một cách khôn ngoan hơn.

Trước hết, hãy tìm ra phong cách của chính bạn. Một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ cho bạn biết những gì nên đưa vào ngôi nhà để tôn lên tính cá nhân hoá của bạn. Suy nghĩ về màu sắc và vật liệu mà bạn yêu thích cũng chính là định hình phong cách sống của bạn trong thời gian tới. Hãy cố gắng tránh các chủ đề, trừ đồ dệt may mà bạn có thể dễ dàng đổi mới.

10. Phớt lờ công năng

Dù muốn ngôi nhà của mình trông đẹp nhất có thể cũng đừng bỏ bê chức năng. Thông thường mọi người đều đặt thẩm mỹ lên hàng đầu. Lắp tủ bếp và bồn tắm mới mới trong phòng tắm sẽ làm tăng giá trị của ngôi nhà trong tương lai. Tuy nhiên, câu chuyện thiết kế không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp bên ngoài mà còn phải tính đến những thứ khác như độ bền và chất lượng của phụ kiện, vật liệu.

11. Không thiết lập thói quen bảo trì thường xuyên

Tùy vào nơi bạn sống mà sẽ có những hạng mục bảo trì cần lưu ý. Trong đó, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) luôn phải được bảo trì thường xuyên. Hãy làm sạch hệ thống HVAC và hệ thống thông gió ngay khi dọn vào nhà mới. Đôi khi những hệ thống này bị bỏ qua trong quá trình kiểm tra, vì vậy để đảm bảo an toàn, bạn nên gọi thợ kiểm tra các bộ lọc. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra thêm khu vực bếp để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan