SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

9 yếu tố quyết định đến xây dựng không gian lành mạnh

Nhóm nghiên cứu thuộc đại học Harvard đã đưa ra một danh sách đầy đủ và chi tiết về nền tảng đơn giản để xây dựng không gian lành mạnh. Sự thật về kiến trúc và biến đổi khí hậu Cắt giảm, tái sử dụng và dùng vật liệu tái chế trong kiến trúc và […]

Nhóm nghiên cứu thuộc đại học Harvard đã đưa ra một danh sách đầy đủ và chi tiết về nền tảng đơn giản để xây dựng không gian lành mạnh.

Trường Y tế Công đồng Harvard thuộc Đại học Harvard đã ra mắt lại Trung tâm Khí hậu, Sức khỏe và Môi trường Toàn cầu của họ vào năm ngoái. Cùng với đó là giới thiệu đối tác và giám đốc mới của tổ chức Sáng kiến Xây dựng lành mạnh​​ của Tiến sĩ Sức khỏe Joseph Allen. Với sứ mệnh đề ra là cải thiện cuộc sống của tất cả mọi người, trong tất cả các tòa nhà ở mọi nơi mỗi ngày, nhóm Healthy Buildings đang dẫn đầu trong hoạt động nghiên cứu về sự tác động của môi trường xây dựng ngày nay đến sức khỏe, năng suất và niềm hạnh phúc của cư dân; cũng như làm thế nào mà các tòa nhà trong tương lai có thể giúp cuộc sống của chúng ta lành mạnh hơn.

Nhóm Healthy Buildings dẫn đầu trong nghiên cứu về sự tác động của môi trường xây dựng ngày nay đến sức khỏe, năng suất và hạnh phúc của cư dân

Để xác định những điều khoản và trình bày nghiên cứu của họ theo cách mà công chúng phổ thông có thể hiểu và kết hợp vào công việc của mình, nhóm này đã đưa ra một danh sách đầy đủ và chi tiết về nền tảng đơn giản để xây dựng không gian lành mạnh. Theo đó, 9 nền tảng cho toà nhà lành mạnh gồm có:

Biểu đồ 9 nền tảng tác động đến xây dựng không gian lành mạnh do Healthy Building cung cấp

Thông gió

Hướng dẫn đánh giá chất lượng thông gió ngoài trời nên được tuân thủ hoặc vượt hơn. Không khí tuần hoàn trong nhà và ngoài trời nên được thanh lọc để thậm chí có thể loại bỏ các hạt nano một cách hiệu quả. Các cửa thông gió ngoài trời nên được đặt cách xa nguồn gây ô nhiễm từ ngoài đường phố.

Chất lượng không khí

Vật liệu và đồ đạc không phát thải hoặc có lượng phát thải khí hoá học như formaldehyde, VOCs thấp nên được sử dụng. Rào cản về hơi là cần thiết nhằm hạn chế sự xâm nhập của hơi nước và độ ẩm phải được ổn định để kiểm soát được mùi hôi trong nhà.

Vật liệu và đồ đạc không phát thải hoặc phát thải khí hoá như formaldehyde, VOCs ở mức thấp nên được sử dụng

Nhiệt độ

Điều kiện nhiệt phải đáp ứng các tiêu chuẩn thoải mái và duy trì nhiệt độ, độ ẩm ổn định trong suốt cả ngày.

Độ ẩm

Hoạt động kiểm tra thường xuyên nên được tiến hành để tìm và khắc phục mọi nguồn ẩm và các điểm ngưng tụ trong tòa nhà.

Bụi & Côn trùng

Bề mặt phải được làm sạch và hút bụi thường xuyên. Các vấn đề về côn trùng nên được tránh bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa như niêm phong điểm xâm nhập, ngăn chặn sự tích tụ độ ẩm và loại bỏ rác thải kịp thời.

An toàn & Bảo mật

Đủ ánh sáng, giám sát qua video, các giao thức báo cáo sự cố, chuẩn bị an toàn phòng cháy chữa cháy và duy trì kế hoạch hành động khẩn cấp có thể giúp giảm bớt những lo ngại về an toàn và giảm căng thẳng trong tòa nhà.

Thực hiện những chỉ dẫn về an toàn và bảo mật giúp giảm bớt lo ngại về an toàn và giảm căng thẳng trong tòa nhà

Chất lượng nước

Nước nên được kiểm tra và duy trì thường xuyên theo tiêu chuẩn nước uống quốc gia. Sử dụng hệ thống lọc nước để loại bỏ ô nhiễm. Thực hiện theo chỉ dẫn các bước để tránh đọng nước trong đường ống.

Tiếng ồn

Bảo vệ khỏi tiếng ồn ngoài trời và các biện pháp kiểm soát tiếng ồn trong nhà nên được thực hiện. Các nguồn tiếng ồn nên giữ ở mức dưới 35db và thời gian vang tối đa dưới 0,7 giây.

Ánh sáng và góc nhìn

Tất cả các không gian làm việc và nhà ở nên có đường ngắm trực tiếp ra cửa sổ bên ngoài. Cần có đủ ánh sáng tác vụ, và càng nhiều ánh sáng tự nhiên ban ngày mà không gây chói càng tốt.

Khi đã xác định được các yếu tố này, nhóm giải thích rằng chúng có thể được đánh giá bằng cách sử dụng những số liệu hiệu suất cho thấy cách cải thiện hoặc tối ưu hóa chức năng sức khỏe của tòa nhà.

Trong báo cáo đầy đủ gồm 36 trang, có sẵn để tải xuống trên trang web của họ, nhóm nghiên cứu chia nhỏ các cách cụ thể mà mỗi khái niệm có tác động đến sức khỏe con người, giải thích khoa học cơ bản đằng sau chúng và cung cấp các liên kết đến tài liệu chính liên quan đến nghiên cứu của họ. Những tài liệu này cũng bao gồm một hướng dẫn với lời khuyên cụ thể giúp giải quyết từng nền tảng này trong thiết kế xây dựng.

Mặc dù các xác nhận cơ bản có vẻ rõ ràng, nhưng chiều sâu của các diễn giải cũng như cách tiếp cận toàn diện cho chủ đề quan trọng này làm cho hướng dẫn trở thành một tài nguyên hữu ích cho bất kỳ ai tham gia hoặc quan tâm đến việc cải thiện không gian dưới bất kỳ hình thức nào.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan