SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

SO & CO “nhét” gọn toà nhà văn phòng siêu nhỏ vào con hẻm chật hẹp

SO & CO đã đặt một toà nhà văn phòng siêu nhỏ với năm không gian làm việc nhỏ bằng bê tông vào trong một con hẻm kẹp giữa hai tòa nhà ở Tokyo, Nhật Bản. A Little Design giải quyết bài toán công năng cho căn hộ siêu nhỏ Hara House – Ngôi nhà […]

SO & CO đã đặt một toà nhà văn phòng siêu nhỏ với năm không gian làm việc nhỏ bằng bê tông vào trong một con hẻm kẹp giữa hai tòa nhà ở Tokyo, Nhật Bản.

Khối văn phòng có tên Multi-Tenant Building nằm ở Ginza, toạ lạc trên một mảnh đất hình chữ L hẹp trong một con hẻm nhỏ đông đúc thuộc một trong những khu mua sắm hàng đầu của thành phố.

Toà nhà có một mặt tiền bê tông rắn chắn được thiết kế nhằm mục đích khiến nó trở nên nổi bật hơn so với các tòa nhà “kiên cố và nhàm chán” nằm dọc hai bên đường. Thiết kế này cũng giúp người qua đường dễ dàng nhận diện Multi-Tenant Building hơn.

So Teruuchi, người sáng lập của SO&CO giải thích: “Có vô vàn những con hẻm nhỏ toả ra từ các trục đường chính ở Ginza. Vì thế nó hoàn toàn không giống như những gì mà mọi người vẫn nghĩ về khu vực này – mặt tiền sáng sủa và thời trang, chủ yếu được tạo ra bởi những tòa nhà kiên cố và không hấp dẫn”.

“Là một trong những địa điểm sầm uất đó, chúng tôi cho rằng ở giữa khu vực chật cứng này cần có một tòa nhà mang tính biểu tượng khiến mọi người phải ngắm nghía, trầm trồ.”

Để tối đa hóa không gian bên trong các ràng buộc chặt chẽ của địa điểm thi công, SO & CO đã chia tòa nhà thành hai khối liền kề, tương thích với khu đất hình chữ L. Trong đó, khối nhỏ nhất nằm đối diện với đường chính chỉ rộng 2,7 mét.

Ở đây, lối vào được đánh dấu bằng một lối đi hẹp dẫn từ mặt tiền vào, tạo cảm giác như đang đi vào con hẻm cũ.

Cảm giác này còn được nâng lên nhờ hệ thống các cửa sổ khổng lồ đặt khắp tòa nhà, bao quanh tường của những tòa nhà ở hai bên.

Lối vào hẹp của văn phòng dẫn vào một không gian lưu thông sáng sủa ở trung tâm của toà nhà, giao điểm của hai khối văn phòng thông qua một cầu thang bốn tầng dạng mở.

Cầu thang được ốp vách kính và được chiếu sáng bởi giếng trời ở phía trên khiến nó trông như một chiếc đèn, phân bổ ánh sáng đồng đều vào năm văn phòng nằm rải rác trên bốn tầng của toà nhà.

Giống như mặt tiền, phần nội thất hoàn thiện bên trong mỗi văn phòng cũng có cấu trúc bê tông lộ thiên đặc trưng.

SO & CO đưa ra thiết kế này để tạo thành một phông nền tối giản, phù hợp với hầu hết đồ đạc của từng người thuê. Trong khi đó, khu cầu thang dùng chung được hy vọng sẽ trở thành phòng trưng bày hoặc không gian triển lãm chung.

Khi các thành phố trên toàn thế giới trở nên dày đặc hơn, các kiến trúc sư ngày càng phải thiết kế các tòa nhà có diện tích nhỏ đến nỗi chúng có thể chen vào những khoảng không gian hẹp nhất.

Tương tự như khối văn phòng, các căn hộ chung cư nhỏ và siêu nhỏ cũng ngày càng tăng để phục vụ kịp thời cho nhu cầu trú ngụ của cư dân đô thị. Sự thiếu thốn về không gian sinh hoạt là một vấn đề cấp thiết dành cho những kiến trúc sư cũng như các đơn vị thiết kế thi công.

Trường Thắng với hơn 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp nội thất trọn gói từ gỗ tự nhiên cho không gian đô thị. Đội ngũ của chúng tôi không ngừng nghiên cứu và phát triển hệ sinh thái nội thất đáp ứng công năng, thẩm mỹ và chất lượng cao nhất, nhằm mang đến cho gia chủ trải nghiệm không gian sống tiện nghi, thông minh.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Bài viết liên quan