SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Modern & Minimalist

Modern và Minimalist hiện đang là hai phong cách thịnh hành trong làng thiết kế nội thất. Chúng đều thiên về sự hiện đại, tối giản trong việc bày trí nội thất cũng như trang trí sàn nhà, mảng trần và tường. Bên cạnh sự tương đồng trên, hai phong cách này cũng tồn tại […]

Modern và Minimalist hiện đang là hai phong cách thịnh hành trong làng thiết kế nội thất. Chúng đều thiên về sự hiện đại, tối giản trong việc bày trí nội thất cũng như trang trí sàn nhà, mảng trần và tường. Bên cạnh sự tương đồng trên, hai phong cách này cũng tồn tại những điểm khác nhau. Trong bài viết này, Trường Thắng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai phong cách nội thất trên.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-minimalist

1. Phong cách thiết kế nội thất Minimalist (Tối giản)

Phong cách tối giản (Minimalist) trong thiết kế nội thất là sử dụng những món đồ nội thất cần thiết để tạo nên không gian đơn giản, gọn gàng. Cùng cách sắp xếp ngăn nắp nên nội thất trong nhà sẽ trở nên rõ ràng, cuốn hút hơn. 

Một số điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất Minimalist:

  • Về màu sắc: Trong cùng một không gian chỉ nên sử dụng tối đa 4 màu, tối ưu nhất là 3 màu. Bao gồm màu chủ đạo, màu nền và màu làm điểm nhấn. Màu sắc chủ đạo là những màu tối, có thể kết hợp thêm 1-2 màu sáng để làm nổi bật không gian, tạo điểm nhấn cho những món đồ nội thất cũng như phụ kiện khác. 
  • Về tường nhà: Tương tự với sàn, các mảng tường trong căn phòng nên mang hơi hướng Minimalist. Bạn có thể sử dụng gam màu trung tính, tạo ra một bức đệm cho các đồ nội thất bên trong. Để xoa dịu sự trống trải và mang lại cảm giác hài hoà, treo 1-2 bức tranh sẽ là ý tưởng tuyệt vời. 

thiet-ke-noi-that-phong-cach-phong-cach-thiet-ke-noi-that-minimalist

  • Về sản phẩm nội thất: Tôn chỉ của phong cách Minimalist là: “Chỉ giữ lại những nội thất thật sự cần thiết!”. Vì thế, các món đồ thường là nội thất thông minh, tiết kiệm không gian và có nhiều công năng. Vật liệu sử dụng cho phong cách này thường có đặc điểm đơn sắc. Bề mặt trơn nhẵn, ít chi tiết trang trí và chất liệu là gỗ tự nhiên, đá nhân tạo,… Hãy dùng một vài đồ dùng tối giản có màu sắc thuần chất, trầm tính. Bạn sẽ nhận thấy không gian thật gọn gàng, không rối mắt. 

phong-cach-thiet-ke-noi-that-don-gian

Hệ tủ bếp Studio chữ L kèm bán đảo của gia chủ yêu phong cách Minimalist

2. Thiết kế nội thất phong cách Modern (Hiện đại)

Phong cách này đang chịu ảnh hưởng bởi xu hướng nghệ thuật hiện đại. Bởi vì thiết kế nội thất phong cách hiện đại vốn dĩ được phát triển lên từ nghệ thuật trang trí. Nhất là phong cách thiết kế Art Deco những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Phong cách nội thất Modern đạt đến đỉnh cao ở những năm 1950 và 1960. Do đó, các nhà thiết kế gọi phong cách Art Decor là sự khởi đầu từ giữa thế kỷ.

Phong cách nội thất kiểu Modern bao gồm những đặc trưng như sau:

  • Về hình dáng: Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn nhận biết phong cách thiết kế nội thất Modern. Modern sử dụng những dáng hình học, gồm các khối vuông, khối chữ nhật kết hợp cùng đường cong mượt mà. Ngoài ra, đường oval hay đường tròn cũng chính là điểm đặc trưng của phong cách Modern. Tóm lại, hình dáng trong kiểu thiết kế này hướng về sự đơn giản. Với một vài điểm nhấn nhằm phá vỡ các mặt phẳng đơn điệu.
  • Về chất liệu: Thường dùng nhiều loại chất liệu khác nhau, trong đó gỗ và plastic là 2 vật liệu phổ biến nhất. Tuy nhiên các nhà thiết kế ưu tiên lựa chọn gỗ tự nhiên được sơn bởi những lớp sơn đặc. Đây cũng là phong cách thiết kế nội thất hiện đại đang được ứng dụng nhiều hiện nay.

thiet-ke-noi-that-phong-cach-hien-dai

Nội thất phòng khách | Công trình thực tế Trường Thắng

phong-cach-thiet-ke-hien-dai

Nội thất nhà phố hiện đại | Công trình thực tế Bình Dương

3. Tóm lại

Đây là 2 phong cách khi nhìn thoáng qua bạn sẽ cảm thấy rất giống nhau. Bởi vì chúng thiên về nét hiện đại, đơn giản trong đồ nội thất, tiết chế tối đa đường nét. Thế nhưng, nó lại khác nhau ở những điểm cố định. Modern vẫn tồn tại sự cầu kỳ, nhưng Minimalist hoàn toàn không cần điều này.

Trên đây là những thông tin về 2 phong cách thiết kế nội thất Modern và Minimalist. Các phong cách mang hơi hướng hiện đại, tối giản, đáp ứng tối đa nhu cầu của cuộc sống. Bạn có thể dễ dàng hơn trong việc phân biệt 2 kiểu nội thất phổ biến có nét tương đồng. 

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn nội thất gỗ tự nhiên miễn phí!

cua-go-bi-ho-bi-ket-bi-keu-bi-mot-phai-lam-sao/

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Tin liên quan: