SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Thiết kế nội thất nhà kiểu nhật – Đưa triết lý Zen vào không gian sống

Phong cách thiết kế nội thất nhà kiểu Nhật là một loại xu hướng dân tộc theo chủ nghĩa tối giản, bao hàm sự pha trộn màu sắc tinh tế và các hình thức trang trí kết hợp với những giải pháp thiết kế đặc biệt. Các mẫu thiết kế nội thất nhà đơn giản […]

Phong cách thiết kế nội thất nhà kiểu Nhật là một loại xu hướng dân tộc theo chủ nghĩa tối giản, bao hàm sự pha trộn màu sắc tinh tế và các hình thức trang trí kết hợp với những giải pháp thiết kế đặc biệt.

Phong cách thiết kế nội thất nhà kiểu Nhật là một loại xu hướng dân tộc theo chủ nghĩa tối giản, bao hàm sự pha trộn màu sắc tinh tế và các hình thức trang trí kết hợp với những giải pháp thiết kế đặc biệt. Có thể dễ dàng nhận ra hướng thiết kế này thông qua sự phong phú của các vật liệu tự nhiên và nghệ thuật cắm hoa ikebana. Lối thiết kế mang đậm triết lý sống này sẽ hấp dẫn những ai yêu thích không gian đơn giản, có cấu trúc phù hợp với số lượng đồ nội thất tối thiểu.

Thiết kế nội thất nhà kiểu nhật thường bắt đầu với việc lựa chọn phối màu và các yếu tố lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

Điều gì làm nên sự khác biệt của thiết kế nội thất nhà kiểu nhật?

Thiết kế nội thất nhà kiểu nhật thường bắt đầu với việc lựa chọn phối màu. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, người Nhật chủ yếu ưa chuộng các tông màu nhạt (trắng sữa, be nhạt và kem). Những sắc thái này chiếm ưu thế khi được chọn làm màu chủ đạo cho tường, đồ nội thất và vải. Một điểm cần lưu ý là tất cả các bề mặt trong nhà cũng cần phải nhẵn. Nhìn chung, phong cách thiết kế này không đòi hỏi nhiều nỗ lực, mà đơn giản chỉ cần tuân theo chính xác cách phối màu và tuân thủ sự tối giản khi chọn đồ nội thất. Một số gợi ý thiết kế nội thất nhà kiểu nhật:

 • Đảo thư giãn ở trung tâm phòng;
 • Đồ nội thất thiết yếu bằng gỗ tự nhiên;
 • Vật liệu cổ điển;
 • Cửa lùa bằng tre;
 • Tập hợp các yếu tố bằng gỗ, thủy tinh và kim loại;
 • Trần nhà kiểu nhật nhất thiết phải có hình vuông hoặc hình chữ nhật;

Chiếu sáng theo phong cách Nhật Bản

Ánh sáng của phong cách này có tầm quan trọng đặc biệt. Các loại đèn khác nhau có khả năng tạo không khí yên bình, thư thái trong phòng theo tinh thần triết lý Zen. Hãy chú ý đến đèn trần hiện đại và đèn sàn “Shoji”. Chúng được bao phủ bởi giấy, là hỗn hợp của xenlulo và polyester, do đó thời gian sử dụng lâu hơn. Để tạo ánh sáng lan tỏa, bạn có thể chọn đèn bàn tre hoặc đèn chiếu tatami.

Các loại đèn như đèn trần và Shoji có khả năng tạo không khí yên bình, thư thái trong phòng theo tinh thần triết lý Zen.

Đèn thả cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng lý tưởng cho mọi không gian. Ban đầu chúng được làm bằng đồng và gồm 4-6 mặt. Ngày nay, những chiếc đèn chùm và đèn kiểu Nhật này được làm bằng giấy, keo và tre. Thông thường chúng được đặt ở những hành lang có ánh sáng tốt.

Phòng ngủ trong thiết kế nội thất nhà kiểu nhật

Cách thiết kế phòng ngủ đúng là bắt đầu từ mặt sàn rồi hướng dần lên trên. Chiếu tatami là tuỳ chọn lý tưởng và đặc trưng nhất cho phần sàn. Loại chiếu truyền thống này được làm bằng rơm rạ và rất thoải mái khi đi mà không cần giày. Nếu không có chiếu tatami để trải toàn bộ sàn nhà, bạn chỉ cần đặt một tấm chiếu tatami nhỏ trước giường.

Đồ nội thất được sử dụng trong văn hóa phương Đông thường có chân thấp. Vì vậy, giường ngủ kiểu Nhật nên có phần chân càng thấp càng tốt. Bạn có thể hoàn thiện giường ngủ với các chi tiết bằng tre và đặt chiếc tủ đầu giường tối giản bên cạnh. Thay vì một chiếc giường, bạn có thể đặt một tấm nệm ngay trên sàn.

Các vật dụng trang trí làm từ vật liệu tự nhiên như tre, nứa, giấy hay gỗ sẽ giúp tô điểm thêm cho căn phòng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản không dung tục. Do đó, khi lựa chọn đồ nội thất, cần nhớ rằng tất cả các món đồ nội thất trong phòng ngủ chỉ nên đáp ứng nhu cầu chức năng, đừng làm lộn xộn không gian, mà hãy chỉ để lại những món đồ decor cần thiết nhất.

Các vật dụng trang trí làm từ vật liệu tự nhiên như tre, nứa, giấy hay gỗ sẽ giúp tô điểm thêm cho căn phòng. Bạn có thể nhấn mạnh giường và ghế bằng gối lụa. Bạn cũng có thể treo rèm lụa trong phòng ngủ. Đèn lồng giấy treo trần cũng sẽ tăng thêm tính chân thực cho căn phòng. Hãy chọn một hoặc hai bức tranh về thiên nhiên hoặc hoa anh đào để thêm phần thi vị cho không gian phòng ngủ.

Thiết kế nội thất nhà bếp kiểu nhật

Thiết kế nội thất của nhà bếp theo phong cách Nhật Bản không thể được quy cho một trạng thái cụ thể. Nhà bếp có thể ấm cúng, hạn chế hay rộng rãi. Cốt lõi ở đây là bạn cần tạo ra một nơi hấp dẫn và thoải mái để dành thời gian cho bạn bè và gia đình. Một vài gợi ý thiết kế dành cho bạn:

 • Chậu tre trang trí
 • Ốp trang trí với chữ tượng hình hoặc người
 • Thảm làm ghế ngồi hoặc khăn trải bàn
 • Bát đĩa, sành sứ kiểu Nhật: bộ ấm chén, bát, đĩa
 • Rèm vải bông
 • Đèn giấy truyền thống

Thiết kế nội thất của nhà bếp theo phong cách Nhật Bản có thể thể hiện sự ấm cúng, hạn chế hay rộng rãi.

Đồ nội thất phong cách Nhật Bản

Đồ nội thất nên có màu tương phản, ví dụ, từ gỗ sơn mài màu đen. Người Nhật chuộng đồ nội thất có kiểu dáng thanh lịch, chân thấp. Nó có thể là một bàn cà phê thấp, và bạn có thể sử dụng những chiếc ghế thấp và đệm ngồi.

Phòng khách theo phong cách thiết kế nội thất nhà kiểu nhật

Sự tối giản trong trang trí và sự đơn giản của hình thức là những đặc điểm nổi bật của phong cách này. Vì vậy, nên loại trừ các chi tiết không cần thiết, chẳng hạn như ảnh, tranh, tượng nhỏ và các vật dụng trang trí bằng kim loại và thủy tinh hiện đại khỏi nội thất phòng khách. Tường phải sáng, bạn có thể mua giấy dán tường màu trắng hoặc kem cho các bức tường theo phong cách Nhật Bản kết hợp cùng hoạ tiết thực vật.

Nội thất phòng khách được lát sàn bằng tre hoặc sàn gỗ là những tuỳ chọn bền vững, thực tế, dễ dàng làm sạch và ổn định với nhiệt độ.

Bạn có thể làm dịu và thêm phần thoải mái cho không gian phòng khách với sự trợ giúp của các loại cây truyền thống, chữ khắc từ chữ tượng hình, hình ảnh của cành hoa anh đào, cũng như các phụ kiện đích thực (kiếm katana). Các chi tiết như bình phong, rèm cửa với những hình ảnh tương phản sẽ bổ sung cho thiết kế nội thất nhà kiểu nhật.

Nội thất phòng khách được lát sàn bằng tre hoặc sàn gỗ là những tuỳ chọn bền vững, thực tế, dễ dàng làm sạch và ổn định với nhiệt độ.

Thiết kế nội thất phòng tắm nhà kiểu nhật

Bồn tắm truyền thống trong phong cách này là một chiếc bồn sâu (ofuro) ẩn hoàn toàn dưới sàn. Nó được làm từ gỗ tự nhiên. Trước khi ngâm mình vào bồn tắm, bạn nên tắm qua vòi sen. Ngoài ra, trong phòng tắm còn có khu vực thay quần áo, ngăn cách bằng bình phong hoặc vách ngăn. Để tạo ra một không gian nội thất phương Đông trong một phòng tắm nhỏ, bạn có thể áp dụng tạo kiểu với sự trợ giúp của gạch men và tấm. Chọn tông màu nhẹ nhàng, êm dịu. Bức tường chính có thể được làm bằng gỗ hoặc rơm. Một đèn chiếu khuếch tán sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho một bầu không khí thoải mái.

Ofuro – bồn tắm bằng gỗ tự nhiên là đặc trưng trong thiết kế nội thất nhà kiểu nhật.

Sảnh vào kiểu Nhật Bản

Được gọi là genkan, sảnh vào đóng một vai trò quan trọng trong nội thất của những ngôi nhà truyền thống Nhật Bản. Đây là nơi người Nhật chào đón khách cũng như để giày dép trước khi bước vào nhà. Lối vào thường có một tủ hoặc kệ, được gọi là getabako, dùng để cất giữ giày dép một cách gọn gàng. Nó loại bỏ sự lộn xộn và giữ cho lối vào gọn gàng và sạch sẽ. Nếu bạn muốn thiết kế nội thất nhà kiểu nhật đặc trưng, bạn có thể nên xem xét thiết kế sảnh vào genkan.

Genkan – sảnh vào đóng một vai trò quan trọng trong nội thất của những ngôi nhà truyền thống Nhật Bản.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan