SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

Văn phòng Airbnb ở London thay màu áo mới

Bức tranh của một tu sĩ hiếu học thế kỷ XV đã trở thành tài liệu tham khảo cho Threefold Architects khi thiết kế lại văn phòng Airbnb ở London. Dinh thự cổ điển thế kỉ XIX trở thành văn phòng công ty bất động sản Văn phòng có tên The Stoa & The Fora […]

Bức tranh của một tu sĩ hiếu học thế kỷ XV đã trở thành tài liệu tham khảo cho Threefold Architects khi thiết kế lại văn phòng Airbnb ở London.

Văn phòng có tên The Stoa & The Fora nằm trải rộng trên một tầng lầu thuộc toà  nhà ở Clerkenwell. Đây là khu làm việc thứ ba ở London của Airbnb được Threefold Architect thiết kế trên cơ sở hợp tác với nhóm hoạt động môi trường có trụ sở tại San Francisco được dẫn dắt bởi Aaron Taylor-Harvey.

Thay vì áp dụng chung một chuẩn thiết kế cho các chi nhánh, đơn vị thiết kế đã quyết định chuyển đổi phương án nội thất cho văn phòng này dựa trên phản hồi từ nhân viên tại các văn phòng đã được thiết kế trước đó.

“Sau khi hoàn thiện những không gian làm việc ban đầu, chúng tôi gần như đã nhanh chóng lấy ý kiến khảo sát để thực hiện nghiên cứu sử dụng của nhân viên Airbnb” giám đốc Matthew Driscoll của Threefold Architects cho biết.

“Sau đó, một phân tích công việc trên nền tảng kỹ thuật số đã được đưa ra để ghi lại cách thức và thời điểm thực hiện các tác vụ khác nhau, khu vực họp và không gian sinh hoạt chung được sử dụng, cho phép chúng tôi hiểu loại không gian nào là phù hợp”, ông tiếp tục.

“Hơn nữa, một cuộc khảo sát nhân viên trên diện rộng đã được thực hiện nhằm xác định những ưu tiên của mỗi nhân viên đối với không gian mới cũng như danh sách mong muốn của họ”, Driscoll nói.

Phòng lưu trữ kết quả được bao quanh bởi một lối đi có mái vòm – hay còn được gọi là stoa – được chế tạo từ những tấm gỗ thông Douglas với những chi tiết uốn cong tinh tế trên bề mặt.

Thiết kế văn phòng được tham chiếu bởi một bức hoạ thế kỉ 15 mang tên St Jerome In His Research của họa sĩ người Ý Antonella de Messina. Trong bức tranh, một cổng vòm nhà thờ uốn lượn mở ra cảnh một linh mục đang ngồi đọc sách tại bàn làm việc, bao bọc xung quanh là sách và đồ trang trí.

“Chúng tôi thích tìm cảm hứng ở những nơi khác thường. Tôi thấy bức tranh này trong chuyến tham quan Phòng trưng bày Quốc gia trong quá trình thực hiện ý tưởng ban đầu cho dự án,” Driscoll giải thích.

“Nơi diễn ra hoạt động của nhân vật không phải ở trong một phòng kín mà nằm ở một góc của phòng tiếp khách. Các chi tiết về kiến trúc và nội thất tạo nên hiệu ứng phòng trong phòng. Bố cục này khá phù hợp với loại hình không gian làm việc mà chúng tôi muốn hướng đến.”

Tủ khoá và các dải ghế ngồi màu xám cũng được lắp sát vào mảng tường phía sau lối đi nhấp nhô, trong khi một số tấm gỗ được dựng lên giữa các thành phần có kết cấu giống cột để làm bàn đứng cho nhân viên. Một dãy đèn hình cầu cũng chạy dọc xuyên suốt khu vực trung tâm.

Toàn bộ cấu trúc này nằm thụt lùi so với khối lõi cấu trúc của văn phòng, nơi có nhà bếp, phòng họp và một số gian làm việc riêng khi nhân viên cần sự riêng tư để tập trung hơn cho công việc.

Ba mặt còn lại của văn phòng đã được sắp đặt với ý đồ gợi lên khung cảnh của một fora – quảng trường công cộng hoặc chợ, nơi cho phép mọi người được tụ tập công khai tại các thành phố La Mã cổ đại.

Những vách ngăn cũng được thay thế bởi một nhóm đồ nội thất từ bàn làm việc chung, đến ghế sofa thư giãn và ghế bành.

Dọc theo một mảng tường trong văn phòng là các buồng làm việc kết hợp lưu trữ được sơn màu xanh lá cây tươi mát. Ở những góc phòng là khu giải lao với bục ngồi ghép từ ván gỗ plywood, nơi nhân viên có thể tán gẫu cùng nhau hoặc thưởng thức âm nhạc.

Nguồn: Dezeen | Ảnh: Donal Murphy

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất cho căn hộ, nhà phố, biệt thự giao thô hoặc cải tạo lại nội thất nhà ở sau một thời gian sử dụng hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Trường Thắng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp nội thất gỗ tự nhiên & đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang đến giải pháp toàn diện với phương châm kiến tạo không gian sống vì sức khoẻ, hạnh phúc và thịnh vượng cho gia đình bạn. Liên hệ đặt lịch tư vấn thiết kế với chúng tôi !