SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

10 ý tưởng xếp gọn nội thất cho căn hộ nhỏ (P.2)

Ngoài các ý tưởng đã đề cập ở bài viết trước, căn hộ nhỏ của bạn có thể trở nên rộng rãi, đa năng hơn nhờ áp dụng các thủ thuật nội thất này. 10 giải pháp tiết kiệm không gian cho nhà nhỏ từ chuyên gia nội thất (P.1) 10 ý tưởng xếp gọn […]

Ngoài các ý tưởng đã đề cập ở bài viết trước, căn hộ nhỏ của bạn có thể trở nên rộng rãi, đa năng hơn nhờ áp dụng các thủ thuật nội thất này.

6. Hãy sáng tạo

Mặc dù các đơn vị sản xuất đồ nội thất ngày càng sáng tạo hơn, nhưng bạn không nên chỉ giới hạn bản thân trong các giải pháp mà họ đưa ra. Hãy suy nghĩ và tận dụng những gì sẵn có. Bệ cửa sổ có thể được sắp xếp như một giá sách hoặc (nếu đủ rộng) nó có thể được bọc đệm để biến thành một băng ghế ngồi cho khách.

Tủ sách có thể được sử dụng như một vách ngăn. Thay vì đặt một chiếc bàn trà như thông thường, hãy đặt một băng ghế ottoman thoải mái ở gần ghế sofa và khi cà phê được phục vụ, hãy đặt lên mặt ghế một chiếc khay đỡ để tránh làm bẩn mặt ghế.

7. Tạo nên cuộc chơi thị giác

Trong khi ánh sáng, gương và màu sắc tươi sáng có thể phù phép cho ngôi nhà của bạn, vẫn còn nhiều thủ thuật khác mà bạn có thể áp dụng cho không gian nhỏ hẹp của mình. Bạn có thể nâng trần nhà cao hơn để tạo cảm giác mở rộng cho không gian. Một thủ thuật khác là lắp thanh treo rèm càng cao càng tốt và kèm với chọn rèm dài chấm sàn. Bạn cũng có thể lựa chọn các bố cục khung tranh hoặc gương dọc.

Sử dụng chỉ len tường đồng màu với màu tường cũng giúp bạn “ăn gian” thêm vài cm cho căn phòng. Hay chọn đồ nội thất có thiết kế mở để tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn và cho phép ánh sáng xuyên qua. Ngoài ra, ghế sofa, tủ quần áo và tủ sách nên có phần chân thanh mảnh để trông không quá ụt ịt.

8. Chú ý đến chi tiết

Căn hộ của bạn đã được cải tạo, trang trí và trang bị nội thất chưa? Nếu rồi những vẫn chưa ưng ý, bạn vẫn thay đổi được với vài thủ thuật đơn giản và tương đối rẻ. Khi chọn phụ kiện trang trí, hãy tập trung vào các mảng khối lớn hơn cho kệ để tránh sự lộn xộn không cần thiết.

Hãy che lại ghế sofa tối màu của bạn bằng một tấm phủ sáng màu, thay chiếc rèm cửa nặng nề bằng loại rèm xuyên sáng, hay trang trí những bức tường trống bằng những tấm áp phích yêu thích của bạn. Những chi tiết thú vị sẽ không chỉ tạo ra bầu không khí mà còn lái sự chú ý khỏi không gian nhỏ. Một chút điểm nhấn màu xanh từ cây cảnh góp phần mang lại sự trong lành cho ngôi nhà của bạn.

9. Dọn dẹp

Nghe có vể sáo rỗng nhưng một không gian ngăn nắp, sạch sẽ giúp bạn thoải mái và suy nghĩ tích cực hơn. Đối với một căn hộ nhỏ, bạn có thể đóng cửa phòng ngủ hoặc dọn bớt những thứ không cần thiết sang phòng khác. Nếu dọn dẹp thường xuyên, công tác này sẽ không tốn của bạn quá nhiều thời gian và công sức.

10. Tự nhiên như ở nhà

Đừng từ bỏ mục đích đạt được diện mạo căn hộ như mong muốn của bạn và đừng tìm kiếm các giải pháp công năng bằng mọi giá. Dù sao thì không gian sống phải đáp ứng được nhu cầu của chính bạn. Hãy nghĩ đến điều gì làm bạn hạnh phúc – bạn thích nấu ăn hơn và có một tủ lạnh lớn hơn hay là một chiếc kệ  đủ rộng để chứa đủ bộ sưu tập giày dép của bạn?

Ứng dụng bảng màu yêu thích của bạn cho các phụ kiện dễ thay đổi như gối, drap giường, khăn trải bàn hoặc chăn. Hãy trưng ra những thứ bạn cho là quan trọng như sách hoặc ảnh du lịch yêu thích và bố trí chúng theo cách riêng của bạn.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan