SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Tủ Bếp | 16/01/2020

5 mẹo thiết kế nhà bếp nhỏ

Thiết kế nhà bếp nhỏ luôn là vấn đề mang tính thách thức nhưng với những mẹo hữu ích sau đây, bạn vẫn có thể sở hữu hệ tủ bếp gọn gàng và tiện nghi. 6 giải pháp gói gọn đảo bếp, bàn ăn cho không gian bếp nhỏ Đối với một số chủ nhà, […]

Thiết kế nhà bếp nhỏ luôn là vấn đề mang tính thách thức nhưng với những mẹo hữu ích sau đây, bạn vẫn có thể sở hữu hệ tủ bếp gọn gàng và tiện nghi.

Đối với một số chủ nhà, phải thiết kế bếp cho một không gian hạn chế luôn là một điều rắc rối. Vấn đề cải tạo và thiết kế nhà bếp nhỏ luôn là điều đáng phải quan tâm. Vậy làm thế nào để thiết kế ra một nhà bếp không chỉ đáp ứng các nhu cầu chức năng mà còn đẹp và phong cách? Trường Thắng sẽ chia sẻ với bạn một vài mẹo nhỏ sau đây.

1. Thiết bị bếp tích hợp

Không gian trong nhà bếp nhỏ là vấn đề cần được xem xét đầu tiên. Thiết bị bếp lắp âm chính là giải pháp giúp tiết kiệm không gian bếp một cách hiệu quả. Ví dụ, máy hút mùi lắp âm có thể được lắp trực tiếp bên trong khoang tủ bếp, làm cho không gian gọn gàng, sạch sẽ và thẩm mỹ hơn.

2. Biên dạng bếp chữ I và chữ L

Biên dạng bếp chữ I là phù hợp nhất cho các căn hộ nhỏ với không gian bếp hẹp. Biên dạng bếp này giữ cho luồng công việc chạy theo một đường thẳng. Trong khi bếp chữ L là hoàn hảo cho việc lắp đặt thêm một chiếc bàn ăn hoặc quầy bar nhỏ.

3. Tập trung vào chức năng lưu trữ

Số lượng vật dụng nhà bếp và thực phẩm sẽ chiếm rất nhiều không gian lưu trữ trong nhà bếp nếu chúng không được sắp xếp hợp lý. Qua quá trình nghiên cứu, Trường Thắng đã ứng dụng giải pháp lưu trữ tối ưu từ Blum như hệ thống ngăn kéo pull-out với thành mỏng gia tăng diện tích lưu trữ lên đến 70% so với ngăn kéo thông thường. Bộ đôi kệ lưu trữ cho khu vực góc bếp Lemans Corner và Magic Corner của Kesseböhmer, giúp tận dụng tối ưu không gian lưu trữ và mở ra khả năng tiếp cận dễ dàng hơn với vật dụng ở khu vực này cho người dùng.

4. Chọn và lắp đặt thiết bị bếp hợp lý

Như đã đề cập ở các bài viết trước, bạn cần chú ý đến kích thước của các thiết bị và đặt chúng ở một khoảng cách chính xác so với nhau để chắc rằng thiết kế nhà bếp nhỏ của bạn đảm bảo nguyên tắc luồng công việc và tam giác hoạt động cho nhà bếp. Khoảng cách giữa bếp nấu, lò nướng và tủ lạnh cần phải được tính toán hợp lý, để tránh tình trạng khi mở, tay cầm lò nướng và tủ lạnh có thể va vào nhau.

5. Chọn bề mặt màu sáng

City Series – Thiết kế nhỏ gọn và đầy đủ công năng

Đối với việc thiết kế nhà bếp nhỏ, bạn nên lựa chọn bề mặt màu sáng để tạo hiệu ứng mở rộng cho không gian. Tủ bếp sơn trắng Sherwin Williams cũng rất dễ dàng để làm sạch và bảo trì. Nó cũng tạo cảm giác sạch sẽ và thoáng đãng cho gian bếp nhỏ của bạn.