SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.

9 giải pháp cầu thang đa chức năng tối ưu hoá không gian theo chiều dọc

Cầu thang dần được tận dụng cho những chức năng khác như làm tường ngăn, thêm không gian lưu trữ, hoặc làm khu vui chơi cho vật nuôi… Giải pháp lưu trữ cho phòng ngủ nhỏ trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn Từ lâu cầu thang đã được biết đến là một yếu tố […]

Cầu thang dần được tận dụng cho những chức năng khác như làm tường ngăn, thêm không gian lưu trữ, hoặc làm khu vui chơi cho vật nuôi…

Từ lâu cầu thang đã được biết đến là một yếu tố nội thất kết nối các không gian chiều dọc. Với sự phát triển của xu hướng nội thất đa chức năng, cầu thang cũng ngày càng được tận dụng cho những mục đích công năng khác như làm tường ngăn, thêm không gian lưu trữ, hoặc làm khu vui chơi cho vật nuôi…

Sau đây là 9 ý tưởng kích thích sự sáng tạo của bạn trong việc khám phá các khả năng liên quan đến giá trị một chiếc cầu thang có thể mang đến cho ngôi nhà của bạn.

Hầm lưu trữ

Cầu thang cũng có thể được sử dụng như một nơi để lưu kho đồ đạc dự trữ một cách gọn gàng và có tổ chức. Ví dụ như ở công trình này, một số phần của cầu thang gỗ được đặt song song với kệ 70 mét vuông, được tạo thành từ các mảnh bê tông đúc sẵn xếp chồng lên nhau, cho phép tận dụng tối đa không gian lưu trữ từ sàn đến trần.

Tủ lưu trữ

Cầu thang được thiết kế bởi Rafael Schmid Architekten cho công trình cải tạo căn hộ Lucciola House Renovation như một bộ tủ lưu trữ cánh mở có cùng vật liệu và bề mặt hoàn thiện với nội thất nhà bếp, tạo ra một môi trường nội thất tích hợp độc đáo.

Hộc trống lưu trữ

Yếu tố trung tâm của căn hộ AT House này, được thiết kế bởi Estudio ODS chính là cầu thang. Phần dưới cùng của cầu thang được mở rộng gấp đôi tạo không gian cho các hộc kệ trống. Cầu thang được làm từ một tấm gỗ cấu trúc dày 27 mm.

Tủ trang trí

Phần không gian trống bên dưới chân cầu thang có thể được tận dụng để làm thành hệ tủ trang trí, chứa một số vật dụng khác nhau. Như với trường hợp của Gêmeas House, được thiết kế bởi Zoom Urbanismo Arquitoetura e Diseño, tủ trang trí bên dưới cầu thang được sử dụng để trưng bày một bộ sưu tập ghế thu nhỏ kết hợp tủ lưu trữ kín.

Tường ngăn

Trong dự án thiết kế cho Nhà hàng Alameda được phát triển với sự cộng tác giữa Biselli Katchborian Arquitoetos và Zanatta Figueiredo, cầu thang trung tâm giữ vai trò là một vách ngăn mờ nằm giữa hai dãy bàn bar.

Tương tự, cầu thang của công trình Attic Reform ở Paris do 05 AM Arquitectura thực hiện, được cấu hình theo hai cách khác nhau trên mỗi tầng: tầng một là vùng thấm, và ở tầng hai, nó trở thành một yếu tố phân định. Quá trình chuyển đổi này là hiệu quả vì không gian giữa các thanh gỗ được thu hẹp theo chiều hướng lên. Trên lầu, cầu thang cũng có thể tăng gấp đôi diện tích làm chỗ ngồi và không gian lưu trữ.

Yếu tố điêu khắc

Dù đơn giản hay phức tạp, cầu thang thường là yếu tố được quan tâm và làm nổi bật trong không gian. Nắm bắt được điều này, các kiến ​​trúc sư tại Vásquez Consuegra đã thiết kế một cầu thang bằng bạc 100%, thu hút ánh nhìn của khách đến cửa hàng MKR. Hình dạng xoắn ốc của nó trông giống như một con vít khổng lồ, tạo ra một trục xoay nối kết các tầng khác nhau.

Sân chơi cho mèo

KC Design Studio đã thiết kế một sân chơi rất thú vị cho thú cưng mang tên Cats’ Pink House, sử dụng cầu thang để tạo địa hình mới cho không gian bên trong.

Cầu thang được thiết kế theo màu sắc và chất liệu bàn làm việc trong văn phòng, cho phép chủ nhân kết nối với thú nuôi của họ trong khi làm việc.

Phòng họp

Trụ sở chính của Royal FIC, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Eduardo Borges Barcellos + Garoa, bao gồm một cầu thang trung tâm lớn có thể là phòng làm việc thay thế hoặc nơi tổ chức các cuộc họp không chính thức. Khu vực này cũng cho phép công ty tập hợp nhiều người hơn cho các cuộc họp và hoạt động như một khán phòng.

Bãi đỗ xe đạp

Việc sử dụng các phương tiện thay thế đang trở nên thường xuyên hơn ở các thành phố lớn: xe đạp và xe tay ga là phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, thật thú vị khi sử dụng không gian bên dưới cầu thang gần cửa ra vào để làm bãi đỗ xe. Các kiến ​​trúc sư của Esquissos – Arquitectura e Consultoria đã có ý tưởng tuyệt vời này khi họ thiết kế dự án GD House.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan