SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Tủ Bếp | 11/11/2019

Cách Bố Trí Đèn Phòng Bếp Khoa Học, Hiệu Quả

Không gian bếp đòi hỏi sự kết hợp ánh sáng thích hợp từ các loại đèn chiếu sáng khác nhau. Mục đích vừa tăng tính tiện nghi vừa tối ưu hoá công năng sử dụng. Vì vậy, sau đây Trường Thắng sẽ hướng dẫn cách bố trí đèn phòng bếp thông minh, khoa học. Hãy […]

Không gian bếp đòi hỏi sự kết hợp ánh sáng thích hợp từ các loại đèn chiếu sáng khác nhau. Mục đích vừa tăng tính tiện nghi vừa tối ưu hoá công năng sử dụng. Vì vậy, sau đây Trường Thắng sẽ hướng dẫn cách bố trí đèn phòng bếp thông minh, khoa học. Hãy cùng tham khảo để bổ sung thêm thông tin bạn nhé!

Ngoài là khu vực nấu nướng, nhà bếp hiện đại còn là nơi để sinh hoạt và tiếp đón người thân, bạn bè. Nên không gian này đòi hỏi sự kết hợp ánh sáng thích hợp. Chính vì thế, việc bố trí đèn phòng bếp cần cân nhắc để mang đến một không gian bếp hoàn hảo về mặt thẩm mỹ và công năng.

Đèn trần: Đây sẽ là nguồn ánh sáng chính trong nhà bếp của bạn. Vì thế, bạn cần tận dụng ánh sáng này bằng cách lắp nhiều đèn trần hơn.

Đèn tác vụ: Chiếu sáng cho những khu vực mà ánh sáng đèn trần không thể tiếp cận. Giúp gia chủ hoàn thành các thao tác công việc cụ thể.

Đèn trang trí: Là nguồn sáng tập trung được sử dụng nhằm mục đích làm nổi bật các yếu tố trang trí trong nhà bếp. Đây cũng là một cách để tăng thêm phong cách và vẻ đẹp cho nhà bếp của bạn.

Hãy cùng Trường Thắng điểm qua các cách bố trí đèn phòng bếp khoa học giúp phát huy tối ưu giá trị sử dụng của chúng.

1. Đèn phòng bếp bên trên đảo bếp

bo-tri-den-phong-bep-khoa-hoc-1

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của đảo bếp mà bạn có thể đưa ra phương thức bố trí đèn phòng bếp phù hợp. Đối với đảo bếp dùng để chuẩn bị thức ăn kết hợp làm việc, bàn ăn. Bạn hãy thử kết hợp đèn chiếu trần downlight và đèn treo (đèn tác vụ) để đảm bảo chiếu sáng đầy đủ. Nếu bạn sử dụng đảo bếp như một điểm họp mặt bạn bè và người thân, đèn điện treo trần mini sẽ làm tốt nhiệm vụ đó.

2. Đèn phòng bếp phía dưới tủ treo

bo-tri-den-phong-bep-khoa-hoc

Việc sử dụng đèn trần để bố trí chiếu sáng xung quanh thường để lại bóng phía dưới tủ treo của bạn. Hầu hết các thao tác nấu nướng được tiến hành tại phần mặt bàn bên dưới các phần tủ treo. Vì thế, khu vực này cần phải được bố trí ánh sáng đúng cách. Đèn LED dây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn khi bố trí đèn phòng bếp. Bởi kết cấu mỏng, gọn và khả năng chiếu sáng với diện tích lớn. Loại đèn này đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như chi tiết trang trí nổi bật cho gian bếp của bạn.

3. Đèn chiếu sáng trên trần

chieu-sang-bep-1

Là nguồn chiếu sáng chính cho nhà bếp của bạn, yếu tố quan trọng khi lựa chọn đèn ambient là góc chiếu sáng rộng. Danh sách tuỳ chọn đèn cũng rất đa dạng từ đèn chùm, đèn treo, cho đến đèn LED downlight,… Nhưng nếu bạn nấu ăn thường xuyên thì không nên dùng đèn treo. Bởi bạn sẽ phải vệ sinh liên tục các mảng vụn dầu và mỡ sau mỗi lần nấu ăn. Điều đó cho thấy việc bố trí đèn phòng bếp sao cho hợp lý là vấn đề quan trọng.

4. Đèn bếp tạo điểm nhấn

chieu-sang-bep

Bếp là trái tim của ngôi nhà. Do đó không gian này cần trở nên thu hút, hấp dẫn hơn. Hãy bố trí đèn chiếu sáng khoa học để tạo ra bầu không khí ấn tượng và tinh tế. Bạn có thể sử dụng đèn len chân làm cho tủ bếp dưới trông nổi bật hơn trên nền sàn. Hoặc đèn phía trên tủ treo giúp mở rộng không gian phía trên, làm cho hệ tủ trông cao hơn. Đối với chi tiết trang trí như tranh ảnh, đồ trưng bày, bạn có chiếu đèn ray để tạo điểm nhấn cho chúng. 

Có thể bạn quan tâm: