SALE Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới. Truy cập tại đây.
Tin Phòng Khách | 05/10/2020

Các thiết kế phòng khách liền phòng bếp dựa trên 5 bố cục không gian điển hình

Các thiết kế nội thất phòng khách liền phòng bếp rất đa dạng về hình dạng, kích thước, và mỗi phòng đều có những thách thức riêng. Nội thất phòng khách nhà ống tầng lệch: Thiết kế đẹp, chất cho nhà nhỏ Theo lý thuyết, không gian mở là ý tưởng rất tốt vì có […]

Các thiết kế nội thất phòng khách liền phòng bếp rất đa dạng về hình dạng, kích thước, và mỗi phòng đều có những thách thức riêng.

Theo lý thuyết, không gian mở là ý tưởng rất tốt vì có thể giữ các thành viên trong gia đình lại gần nhau hơn, khuyến khích mọi người dành thời gian giải trí cùng nhau. Không ai thích nấu ăn một mình trong khi những người khác đang có khoảng thời gian vui vẻ ở phòng bên cạnh. Tuy nhiên, thoạt nhìn các thiết kế nội thất phòng khách liền phòng bếp có vẻ khó bố trí. Trong khi phòng ănphòng khách khép kín có hướng dẫn rõ ràng về vị trí của từng món đồ nội thất, thì sơ đồ mặt bằng mở lại khó được diễn giải hơn. Bàn ăn nên để ở đâu? Có không gian cho một mặt cắt? Làm cách nào để tách các không gian khác nhau một cách trực quan?

Các thiết kế nội thất phòng khách liền phòng bếp ngày càng phổ biến và rất đa dạng về hình dạng, kích thước, và mỗi phòng đều có những thách thức riêng. Để làm sáng tỏ những câu hỏi hóc búa về sơ đồ mặt bằng mở, chúng tôi sẽ đưa ra năm layout phòng khác nhau và thiết lập cơ bản cho mỗi phòng. Không gian cực nhỏ, hình chữ L, hoặc rất rộng? Hãy cùng tìm ra lời giải cho từng layout tương ứng cho không gian của bạn.

Bố cục chữ I

Trong một không gian sống nhỏ hơn ví dụ: 3.6×5.4m trở xuống có thể là một thách thức cho các thiết kế nội thất phòng khách liền phòng bếp. Nếu không thể phân bổ đều cho cả hai không gian, hãy bỏ bàn ăn và lắp thêm bàn ăn mở rộng ngay trên quầy bếp của bạn. Rốt cuộc, bếp mở để làm gì nếu không phải là nơi ăn uống bình thường?

Tủ bếp nhỏ tích hợp quầy bar thay thế cho bàn ăn là giải pháp phù hợp cho các không gian căn hộ có diện tích khiêm tốn.

Bố cục hình chữ nhật

Nếu không gian của bạn lớn hơn nhưng vẫn còn hẹp, hãy thêm một bàn ăn giữa đảo bếp và phòng khách — chỉ cần đảm bảo chừa khoảng trống giao thông giữa mỗi phần là 900mm.

Nếu không gian cho phép, hãy mua một chiếc ghế sofa rời để có thêm chỗ ngồi — một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không có không gian cho những chiếc ghế nhấn.

Bố cục hình chữ L

Với bố cục hình chữ L, bạn có thể lựa chọn đặt bàn ăn hoặc không gian tiếp khách gần nhà bếp hơn. Hãy cân nhắc xem bạn có thường xuyên giải trí và muốn dễ dàng vào bếp từ bàn ăn hay không, hay nếu bạn là người nấu ăn tại nhà và muốn nhìn trực tiếp vào TV khi chuẩn bị bữa tối. Một điều khác cần xem xét là cửa sổ. Không gian có nhiều cửa sổ có thể phù hợp hơn với phòng ăn – nơi có thể cung cấp tầm nhìn bao quát vào ban đêm và ánh sáng mặt trời trực tiếp vào buổi sáng. Nếu khu vực ăn uống của bạn ở góc phòng, hãy chọn bàn ăn hình tròn để dễ dàng di chuyển.

Ngoài cửa sổ, bạn có thể lắp giếng trời cho khu vực phòng ăn giúp không gian nhận thêm được nhiều ánh sáng.

Bố cục hình vuông

Nếu không gian của bạn rộng hơn 5.5m, đừng đẩy ghế sofa vào sát tường, vì điều này sẽ để lại nhiều khoảng trống khó chịu giữa chỗ ngồi và tủ TV. Thay vào đó, hãy cân nhắc việc làm nổi bật chiếc ghế sofa trong phòng và đặt bàn ăn phía sau nó. Ngoài ra, một chiếc tủ phía sau ghế sofa có thể giúp không gian trông giống như một lối đi – đặc biệt nếu nó dẫn đến một phòng khác hoặc một cánh cửa dẫn ra sân trong.

Bố cục nửa kín nửa mở

Một số không gian như trên gần giống như một mặt bằng kín truyền thống mà không có tường ngăn. Vì thế, hãy ngăn cách các khu vực bằng thảm sàn một cách trực quan nhưng vẫn giữ một luồng thoáng để giúp dễ dàng di chuyển giữa các phòng.

Nếu khu vực ăn uống của bạn hẹp hơn, hãy hoán đổi một vài chiếc ghế ăn thành một băng ngồi dài. Nếu sảnh vào rộng gấp đôi phòng ăn, nhà bếp hoặc phòng khách, hãy tạo sự ngăn cách bằng cách thêm tủ tường và một hàng móc treo áo khoác. Ở đây bạn có thể đặt một tủ tường lớn hơn hoặc tủ búp-phê như một nơi lưu trữ đồ ăn tự chọn hoặc đồ ăn tối.

Nếu khu vực ăn uống của bạn hẹp hơn, hãy hoán đổi một vài chiếc ghế ăn thành một băng ngồi dài.

Hãy biến đổi ngôi nhà của bạn với bất kỳ một trong các thiết kế nội thất phòng khách liền phòng bếp ý này. Bất kể hình dạng, kích thước hay cách bố trí không gian của bạn ra sao, vẫn có cách bố trí phù hợp với lối sống của bạn.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Thắng luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Bài viết liên quan